Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Điện lực Thành phố Lạng Sơn với công tác giải quyết các ý kiến phản ánh sản lượng điện tiêu thụ tăng đột biến trong tháng 2/2020
 
2020-03-16 10:04:56

Điện năng tiêu thụ dùng cho mục đích sinh hoạt hộ gia đình trong tháng 02/2020 là 13.712.603 kWh tăng so với tháng 01/2020 khoảng 14% được ghi nhận tại trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Trong tháng 02/2020 Điện lực Thành phố Lạng Sơn đã tiếp nhận 168 ý kiến của khách hàng về sản lượng và hóa đơn tiền điện, đây là mức phản ánh rất cao về thắc mắc sản lượng. Các ý kiến của khách hàng đã được Điện lực tổ chức kiểm tra, xác minh và giải quyết kịp thời trong vòng 24 giờ, các khách hàng đều hài lòng với kết quả giải quyết của Điện lực.

 

 

Công nhân Điện lực phúc tra chỉ số công tơ tại hiện trường

Qua công tác phúc tra, sản lượng điện khách hàng tăng cao do một số nguyên nhân chủ yếu sau:

- Chu kỳ tính hóa nằm hoàn toàn trong dịp khách hàng chuẩn bị tết, trong tết và sau tết, nhu cầu dùng điện cho gia đình nhiều và khách hàng có tâm lý thoải mái khi sử dụng trong dịp này.

- Thời gian trước tết và trong tết thời tiết mưa giá, rét nhiều nên khách hàng dùng điện nhiều như thiết bị điều hòa, máy sưởi đặc biệt là những nhà có người già và trẻ em sản lượng tăng đột biến.

- Thời gian sau tết thời tiết nồm, các gia đình sử dụng điện nhiều cho điều hòa, máy hút ẩm, máy sấy quần áo…

- Do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19: Theo lịch của các nhà trường học sinh sẽ phải đi học từ ngày 03/2/2020, do dịch nên các học sinh được nghỉ, sinh hoạt tại gia đình vì vậy dùng điện cũng tăng do các cháu ở nhà các thiết bị sử dụng điện hoạt động cả ngày như bóng điện, ti vi, điều hòa..

- Giá điện sinh hoạt tính theo giá lũy tiến vì vậy khi khách hàng sử dụng điện nhiều sẽ làm tiền điện tăng đột biến do càng tăng thì giá điện các bậc sau tăng theo. Ví dụ khách hàng dùng tháng 01/2020 là 300kWh thì tiền điện là 688.160đ, tháng 02/2020 là 450kWh, tiền điện là 1.160.885đ; lượng điện tiêu thụ tăng 50% nhưng tiền điện tăng 69%.

 

Công nhân Điện lực hỗ trợ kiểm tra thiết bị sử dụng điện 

Ông Trần Xuân Quảng – Giám đốc Điện lực Thành phố cho biết: Điện lực đã nhận định và dự báo trước lượng điện sinh hoạt các hộ gia đình sẽ tăng đột biến do trùng vào tết nguyên đán và thời tiết khắc nghiệt. Ban Giám đốc Điện lực đã chỉ đạo tập trung nhân lực giải quyết các ý kiến thắc mắc của khách hàng ngay trong vòng 24 giờ, kiểm tra kỹ và giải thích với khách hàng nguyên nhân dẫn đến việc tăng sản lượng điện tiêu thụ, đồng thời tư vấn, khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả nhằm tiết kiệm chi phí điện cho gia đình, đồng thời góp phần giảm áp lực cung cấp điện cho toàn hệ thống. Qua công tác kiểm tra, giải thích kịp thời đã góp phần vào việc nâng cao sự hài lòng của khách hàng trên địa bàn.

                                                  Vi Xuân Dưỡng – Điện lực Thành phố

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Thành phố Lạng Sơn đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
ĐIỆN LỰC CHI LĂNG NỖ LỰC CHỐNG QUÁ TẢI ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG
Điện lực Bắc Sơn nỗ lực khắc phục sự cố mất điện do mưa lốc
Điện lực Hữu Lũng phối hợp lịch cắt điện để thực hiện các công việc trên lưới điện
Điện lực Bình Gia tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Điện lực Bắc Sơn họp giao ban trực tuyến Zoom meeting
Điện lực Văn Lãng thực hiện sửa chữa lưới điện hạ thế nông thôn sau TBA Trùng Quán xã Bắc Hùng, đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2020.
Đóng điện 02 TBA Ma Mèo và Bản Gioong thuộc Công trình cải tạo, chống quá tải lưới điện khu vực huyện Văn Lãng
Điện lực Bắc Sơn Đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Sơn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025
Điện lực Văn Quan chủ động nâng cao công tác phối hợp với chính quyền địa phương trong cung cấp các dịch vụ về điện

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : MalorieTejed
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1141

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 10
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 10

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ