Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Gần 31 tỷ đồng là số tiền điện ước tính giảm để hỗ trợ khách hàng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn
 
2020-04-22 11:31:22

 hực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Công ty Điện lực Lạng Sơn đã triển khai đến các Điện lực trực thuộc, thống kê danh sách khách hàng thuộc các đối tượng được giảm giá và giảm tiền điện theo Quy định.

 


 

 Công nhân thực hiện ghi chỉ số công tơ bằng máy tính bảng.


Theo đó, việc giảm giá điện, giảm tiền điện được áp dụng trọn kỳ ghi hóa đơn trong vòng đủ 03 tháng. Thời điểm giảm giá điện, giảm tiền điện được xác định theo kỳ ghi chỉ số hàng tháng tại công tơ điện của khách hàng. Áp dụng cho các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, 6, 7/2020 đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; các khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt được giảm giá điện, giảm tiền điện ngay trong kỳ hóa đơn gần nhất kể từ ngày 16/4/2020.

Việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện là 10% đối với khách hàng thuộc các ngành Sản xuất và kinh doanh (SXKD); khách hàng sử dụng điện sinh hoạt giảm 10% từ bậc 1 đến bậc 4; khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các ngành sản xuất. Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân và các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Hiện nay, Công ty Điện lực Lạng Sơn đang quản lý bán điện cho 242.359 khách hàng sử dụng điện. Theo đó ước tính gần 31 tỷ đồng là tổng số tiền điện giảm để hỗ trợ cho tất cả các khách hàng trong 3 tháng. Trong đó: giảm giá điện cho khách hàng thuộc đối tượng SXKD là 18.066 khách hàng, với số tiền 14,1 tỷ; khách hàng sử dụng điện sinh hoạt có 218.894 khách hàng, với số tiền 13,38 tỷ; giảm cho khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch có 203 khách hàng, với số tiền 2,75 tỷ; cơ sở cách ly, khám chữa tập trung,  xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 có 14 khách hàng, số tiền điện giảm 411,62  triệu đồng.

Ông Vũ Khánh Toàn – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt nam về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cùng với các địa phương trên cả nước, Công ty Điện lực tỉnh Lạng Sơn đã đồng loạt triển khai thực hiện chủ trương này đến các điện lực trực thuộc, yêu cầu các Điện lực thống kê danh sách khách hàng theo các đối tượng được giảm giá điện theo quyết định của Bộ Công Thương. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án tính toán hóa đơn tiền điện cho khách hàng chính xác, đảm bảo quyền lợi cho 100% khách hàng thuộc đối tượng được giảm giá theo quy định.

Với số tiền gần 31 tỷ đồng là tổng số tiền điện ước tính giảm để hỗ trợ khách hàng. Ngành điện nói chung và Công ty Điện lực nói riêng đã đóng góp, hỗ trợ và tháo gỡ được phần nào khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.


Qua đó, mong muốn sự chung tay của cộng đồng nhiều hơn nữa cùng với ngành điện trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, vừa giảm chi phí tiền điện, vừa góp phần giảm áp lực cung cấp điện lên hệ thống điện Quốc gia.                                                                         Thu Huyền – PC Lạng Sơn

 
Tin cùng thư mục :
Gần 120 cán bộ công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Lạng Sơn được tập huấn nâng cao nghiệp vụ
Chi bộ Điện lực Hữu Lũng kết nạp đảng viên mới
Công ty Điện lực Lạng Sơn tham gia giải Quần vợt mở rộng huyện Bắc Sơn năm 2020
Chi đoàn thanh niên Điện lực Hữu Lũng “Đồng hành với sĩ tử - Tiếp sức mùa thi năm 2020”
ĐOÀN THANH NIÊN ĐIỆN LỰC CHI LĂNG TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2020
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Lạng Sơn đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2020”
Chi bộ Điện lực Bắc Sơn tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Công đoàn Điện lực Hữu Lũng tổ chức giao lưu bóng đá chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28.6.2020
Chi đoàn Điện lực Tràng Định tích cực tham gia tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
Chi Đoàn Điện lực Lộc Bình trong công tác phối hợp với đoàn xã Tú Đoạn thực hiện công trình “Thắp sáng đường thôn”

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : WillSda41497
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 4
User Count Toàn bộ : 1518

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 15
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 15

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ