Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Người cán bộ An toàn tiêu biểu
 
2020-05-27 15:10:25

Là một người tâm huyết, trách nhiệm với nghề, gần 17 năm công tác, anh Lương Đình Hải - Cán bộ an toàn chuyên trách của Điện lực Bắc Sơn đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giao, giúp đơn vị không để xảy ra vụ tai nạn lao động nào.

Chúng tôi có dịp gặp gỡ anh Lương Đình Hải trong một buổi anh đi giám sát hiện trường làm việc của một tổ công tác tại Trạm biến áp Hoàng Văn Thụ 2, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, khi tổ đang thực hiện kiểm tra hệ thống đo đếm và tụ bù hạ thế. Dưới cái nắng chói chang của những ngày đầu hè, những giọt mồ hôi của anh cùng những người đồng nghiệp không ngừng tuôn rơi, nhưng anh vẫn tỉ mỉ quan sát, nhắc nhở anh em công nhân từng chi tiết nhỏ trong việc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn khi làm việc. Anh Hải chia sẻ: “Ngành điện là ngành đặc thù có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn lao động như: nguy cơ tai nạn điện giật, nguy cơ ngã cao…Do vậy, là một cán bộ an toàn chuyên trách, tôi luôn xác định rõ nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của mình và mục tiêu cao nhất của bản thân đề ra giúp anh em công nhân đảm bảo an toàn, đúng thời gian, tiến độ công việc và không để xảy ra tai nạn lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ…”

Anh Lương Đình Hải – Cán bộ An toàn chuyên trách Điện lực Bắc Sơn đang kiểm tra hiện trường nhóm công tác thay công tơ định kỳ

Nhận công tác tại Điện lực Bắc Sơn từ năm 2003 với vị trí công nhân quản lý đường dây và trạm biến áp, đến cuối năm 2004, anh Hải được phân công phụ trách công tác an toàn chuyên trách tại Điện lực Bắc Sơn. Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ được giao, anh luôn chủ động tham mưu cho Ban giám đốc Điện lực về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), theo dõi, đôn đốc thực hiện, kiểm tra về kỹ thuật ATVSLĐ, Phòng chống cháy nổ, Phòng chống  thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn... Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, anh còn được Lãnh đạo Điện lực phân công thêm nhiệm vụ giám sát các công trình sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên và đầu tư xây dựng lưới điện của đơn vị. Ở bất cứ cương vị công tác nào anh Hải vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn đặt lợi ích tập thể, an toàn cho cán bộ công nhân viên đơn vị lên hàng đầu. Bên cạnh đó, bản thân anh cũng không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao. Thái độ học hỏi không ngừng, cùng sự trách nhiệm đó đã giúp anh luôn nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo cũng như các đồng nghiệp trong đơn vị.

Nhiệm vụ chủ yếu đóng vai trò giám sát, nhưng đối với các anh em công nhân trong đơn vị, anh Hải luôn hòa đồng, gắn bó, sẻ chia những khó khăn vất vả trong công việc. Với anh em công nhân mới vào nghề, anh cùng lãnh đạo đơn vị thực hiện bồi dưỡng, kiểm tra, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn. Công việc hàng ngày, anh ưu tiên phần lớn thời làm việc của mình để đến hiện trường trực tiếp kiểm tra, đôn đốc anh em thực hiện tốt công việc, vừa để kịp thời đưa ra những biện pháp khắc phục những sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ, thời gian và đảm bảo an toàn lao động, vừa có thể hỗ trợ anh em công nhân lúc cần thiết.

Nhiều năm liền đạt các danh hiệu thi đua và nhiều hình thức khen thưởng, gần đây nhất là Giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Tại một đơn vị Điện lực còn nhiều khó khăn, tấm gương của anh Hải sẽ giúp lan tỏa tinh thần trách nhiệm trong cán bộ công nhân viên, để cùng nhau vượt khó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện những giá trị văn hóa doanh nghiệp mà ngành điện đang hướng đến.

 

                                                                                                                            Thu Hường

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : BasilLininge
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 4
User Count Toàn bộ : 1426

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 19
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 19

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ