Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020-2025
 
2020-05-21 16:54:10

Hòa chung với niềm vui phấn khởi của nhân dân cả nước kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-9/5/2020) và hướng về kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ngày 19/5, Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh; tham dự còn có các đồng chí là đại diện các Ban chuyên môn của Đảng ủy khối CCQ tỉnh và 150 đại biểu là những đảng viên tiêu biểu đại diện cho 255 đảng viên của 16 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn.

 

Các Đại biểu tham dự hội nghị

Tại Đại hội đã thông qua báo cáo Chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, nhiệm kỳ 2015-2020 bên cạnh những khó khăn, thách thức về nguồn vốn đầu tư, về áp lực thực hiện các chỉ tiêu và ảnh hưởng của những yếu tố không thuận lợi trên địa bàn về thời tiết, địa hình, đặc thù phụ tải, tốc độ phát triển kinh tế… Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn đã thường xuyên nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của Tỉnh ủy, các ban đảng và các tổ chức đảng trực thuộc Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức đảng trong doanh nghiệp, trong công tác quán triệt, học tập, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của các cơ quan Đảng cấp trên; luôn nhận được sự chỉ đạo, cung cấp nguồn lực của Tổng công ty điện lực Miền Bắc, Tập đoàn điện lực Việt Nam; của HĐND, UBND tỉnh, các Sở, Ban ngành, Chính quyền địa phương các cấp thuộc tỉnh Lạng Sơn trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, trách nhiệm, thường xuyên nắm bắt các tinh thần chỉ đạo của các Đảng ủy cấp trên để đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Đảng ủy và cấp ủy các chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên,quần chúng phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, phát huy các thành tựu đạt được, khắc phục khó khăn, tích cực thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Trong nhiệm kỳ, Đảng ủy Công ty đã kịp thời tổ chức, chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể triển khai, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận và thông tin tình hình thời sự, chủ trương mới của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến 100% đảng viên và trên 90% quần chúng; kết nạp được 58 đảng viên mới (đạt 110% chỉ tiêu Nghị quyết đại hội). Đối với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, hàng năm Công ty đều hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, như: điện thương phẩm tăng bình quân 13%/năm; giá bán điện tăng trung bình 43,51đồng/kwh/năm; tỉ lệ tổn thất điện năng giảm dần qua các năm; doanh thu tăng bình quân 17,55%/năm; thực hiện đúng quy định về nộp thuế tại địa phương, trong đó năm 2019 Công ty nộp trên 50,3 tỷ đồng; công tác dịch vụ khách hàng 14/14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng của Công ty đều đạt theo yêu cầu của Tổng công ty giao, chỉ số tiếp cận điện năng là 5 ngày/7 ngày giảm 02 ngày theo quy định; điểm hài lòng của khách hàng tăng đều hàng năm, năm 2019 đạt 8,15 điểm; thực hiện tốt công tác tuyên truyền tiết kiệm điện; công tác quản lý vận hành lưới điện và an toàn Bảo hộ lao động; công tác Đầu tư xây dựng và phát triển lưới điện trong kỳ đã thực hiện cải tạo xây dựng mới 414,8 km đường dây trung thế, 644 km đường dây hạ thế, 534 trạm biến áp với tổng công suất 468.443 kVA; công tác sửa chữa lớn đã thực hiện 345 hạng mục công trình với giá trị 117.076 triệu đồng, các công trình được thực hiện đúng các thủ tục, đảm bảo tiến độ, chất lượng và các yêu cầu theo qui định… Đến nay 100% số xã phường có điện, 2.095/2130 thôn bản đạt 98,36%, 145.853/151.102 hộ dân khu vực nông thôn có điện lưới Quốc gia đạt 97,85%. Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống Cán bộ, công nhân viên được quan tâm, trú trọng, do vậy đời sống vật chất cũng như tinh thần của người lao động được cải thiện đáng kể, thu nhập bình quân hàng năm đều tăng, người lao động yên tâm gắn bó với Công ty. Hàng năm, Công ty đều được đánh giá là đơn vị đạt tiêu chuẩn văn hóa, đơn vị an toàn.

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương độc lập hạng nhì; bằng khen của Bộ Công Thương, Bộ Công an, UBND tỉnh Lạng Sơn; một số cá nhân trong Công ty được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bằng khen của UBND tỉnh, các Bộ, ngành Trung ương vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ công ty Điện lực Lạng Sơn cũng đã đề ra mục tiêu tiếp tục tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ; tăng cường đoàn kết nội bộ, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; chủ động đổi mới - chuyên nghiệp - hiệu quả, xây dựng cơ quan, các đoàn thể vững mạnh; thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành, phát triển lưới điện, thiết bị điện; làm tốt công tác dịch vụ khách hàng, cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng dùng điện trên địa bàn…

Đại hội đã tiến hành thảo luận về đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, bàn mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025. Các đại biểu cũng đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ khối và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng – Phó Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, đã ghi nhận và biểu dương thành tích mà Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn nỗ lực phấn đấu và đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đó là những tiền đề thuận lợi hết sức quan trọng để thúc đẩy Đảng bộ đạt được những kết quả vững chắc hơn nữa trong nhiệm kỳ 2020-2025. Với một quyết tâm chính trị cao để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành, của tỉnh, trong những năm tới yêu cầu Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cấp ủy, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ; cấp ủy thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo đơn vị nắm vững chủ trương lãnh đạo, nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của tỉnh trong từng giai đoạn để xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận, quy chế dân chủ ở doanh nghiệp…

 

Đồng chí Phạm Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn, đồng chí Phạm Ngọc Minh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguễn Đức Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh và trân trọng gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ tỉnh trong nhiệm kỳ vừa  qua đã quan tâm, tạo điều kiện để tập thể Ban chấp hành và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phát huy tinh thần trách nhiệm đoàn kết lãnh đạo Đảng bộ, triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn nhiệm kỳ 2015-2020. Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo Đảng bộ, Cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ do đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Đảng bộ đã chỉ đạo và thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý bán điện đáp ứng các nhu cầu về điện ngày càng cao với chất lượng các dịch vụ ngày càng hoàn hảo, góp phần quan trọng trong việc ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 11 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành Đảng bộ Công ty đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty gồm 3 đồng chí. Đồng chí Phạm Ngọc Minh – Giám đốc Công ty giữ chức Bí thư Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Vũ Khánh Toàn – Phó Giám đốc Công ty giữ chức Phó Bí thư; đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Giám đốc Công ty giữ chức Ủy viên Ban thường vụ. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh gồm 13 đồng chí.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn nhiệm kỳ 2020- 2025 được thông qua với sự nhất trí của toàn thể 100% Đảng viên tham dự Đại hội.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025

 

                                                                                                                                Đinh Huyền – PC Lạng Sơn

 
Tin cùng thư mục :
20 cây cau vua lâu năm bị chặt hạ do vi phạm hành lang lưới điện tại khu tái định cư N16- huyện Cao Lộc
Thơ: Chúc mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn nhiệm kỳ 2020-2025
Công ty Điện lực Lạng Sơn tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng năm 2020
Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Công ty Điện lực Lạng Sơn nỗ lực khôi phục cấp điện trở lại cho 65.201 khách hàng
Công ty Điện lực Lạng Sơn thăm tặng quà nhân tháng công nhân năm 2020
Thư ngỏ gửi Quý khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn
Công ty Điện lực Lạng Sơn Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Không để thiếu điện mùa nắng nóng
Điện lực Bắc Sơn: Thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điệncho khách hàng sử dụng điệnbị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : MalorieTejed
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1141

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 11
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 11

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ