Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Nhân dân Khuổi Lù - Chung tay cùng Điện lực Bình Gia cải tạo lưới điện hạ thế
 
2020-06-15 08:20:10

 

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng cung cấp, sử dụng điện cho nhân dân trên địa bàn, những năm gần đây, Điện lực  Bình Gia đã tích cực thực hiện cải tạo lưới điện hạ thế nông thôn trên địa bàn. Trong quá trình cải tạo lưới điện, đơn vị đã nhận được sự vào cuộc, đồng thuận ủng hộ của cấp ủy chính quyền và đông đảo bà con nhân dân, trong đó có nhân dân thôn Khuổi Lù, xã Thiện Thuật.

Chúng tôi có dịp đến thôn Khuổi Lù vào một ngày đầu tháng 6, trong cái nắng chói chang của những ngày đầu hè, rất đông Cán bộ, công nhân Điện lực Bình Gia cùng bà con nhân dân thôn Khuổi Lù không quản ngại nắng nóng, chia thành nhiều nhóm khẩn trương thực hiện các công việc như đào hố móng, vận chuyển cột lên các vị trí cần thay mới; kéo dây…để tiến hành thay thế các cột điện bằng gỗ đã mục nát, xuống cấp bằng các cột bê tông kiên cố, an toàn. Anh Lâm Ngọc Quỳnh, đại diện một hộ dân trong thôn phấn khởi chia sẻ: “Trước đây do hệ thống lưới điện của thôn đều do nhân dân tự kéo và dựng bằng cột tre, gỗ, không đảm bảo, trạm biến áp (TBA) xa nên điện rất chập chờn, không đảm bảo cho sản xuất và sinh hoạt. Vì vậy khi Điện lực Bình Gia có kế hoạch cải tạo lưới điện cho thôn, bà con nhân dân vô cùng phấn khởi, nhà anh đã sẵn sàng hiến gần 60m2 đất cùng gần 30 cây Hồi, cây Keo lâu năm cho Điện lực xây dựng TBA. Cũng nhờ có TBA gần nhà và hệ thống cột điện mới kiên cố, hiện nay, nhân dân trong thôn đã được sử dụng nguồn điện đảm bảo, an toàn và khỏe hơn trước rất nhiều”.

 

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc bàn giao, tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn cho ngành điện quản lý, sau khi tiếp nhận lại lưới điện hạ áp trên địa bàn vào năm 2009, Điện lực Bình Gia đã tích cực cải tạo lưới điện hạ áp trên địa bàn huyện. Trong năm 2020, Điện lực triển khai kế hoạch cải tạo lưới điện hạ áp nông thôn tại xã Thiện Thuật. Trong đó,  Điện lực thực hiện cấy 01 TBA tại thôn Khuổi Lù để giúp giảm bán kính cấp điện, nâng cao chất lượng điện năng, giảm tổn thất cho TBA Pác Khuông và TBA Bản Chúc. Đồng thời, thực hiện thay thế toàn bộ hệ thống cột điện hạ thế bằng gỗ đã mục tại thôn Khuổi Lù bằng 70 cột điện bê tông với tổng chiều dài đường dây khoảng 3,5km trong đó có 1km là xây dựng dựng mới. Qua đó, nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng điện năng phục vụ nhân dân trong thôn.

Để cải tạo lưới điện hạ áp tại thôn Khuổi Lù, Điện lực Bình Gia đã khảo sát, xây dựng kế hoạch, đồng thời, bàn bạc với cấp ủy chính quyền, đặc biệt là các hộ dân trong thôn. Theo đó, Điện lực đầu tư tất cả vật tư như: cột, dây, công kỹ thuật…Chính quyền và nhân dân thôn Khuổi Lù sẽ hỗ trợ nhân công để vận chuyển vật tư, dải kéo dây, đào hố móng, dựng cột và hiến đất, hiến cây trên các tuyến công trình đi qua. Chủ trương của Điện lực Bình Gia đã nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của cấp ủy chính quyền và toàn thể bà con nhân dân thôn Khuổi Lù. Theo đó, kể từ cuối tháng 3 đến nay, 99 hộ dân thôn Khuổi Lù đã tham gia hỗ trợ Điện lực Bình Gia gần 500 ngày công để nâng cấp, cải tạo và xây dựng mới đường điện. Theo kế hoạch đến giữa tháng 6/2020 công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Hiện xã Thiện Thuật đã có gần 99,8% số hộ dân được dùng điện. Tuy nhiên, xã vẫn chưa đạt tiêu chí điện nông thôn mới do hệ thống lưới điện nông thôn vẫn chưa đạt theo tiêu chuẩn. Để giúp xã sớm đạt tiêu chí đin trong xây dựng nông thôn mới, ngay sau khi cải tạo lưới điện cho thôn Khuổi Lù, Điện lực Bình Gia sẽ tiếp tục tiến hành cải tạo lưới điện nông thôn sau tiếp nhận tại khu vực TBA thôn Pò Sè, trong đó: thay thế toàn bộ cột điện bằng gỗ đã mục, nát xuống cấp bằng 96 cột điện bê tông, thay mới 2km dây dẫn đường dây hạ thế, công trình dự kiến bắt đầu thực hiện vào đầu tháng 7 tới. Bên cạnh đó, Điện lực Bình Gia cũng đang khảo sát lập danh mục Đầu tư xây dựng 01 TBA tại khu vực trường Trung học Phổ thông Pác Khuông để  giảm bán kính cấp điện, nâng cao chất lượng điện năng, giảm tổn thất cho TBA Pác Khuông…Sau khi dự án hoàn thành thì đường dây hạ áp của cả xã sẽ đạt tiêu chí số 4 về Điện.

 

Nguyễn Đình Bình – ĐL Bình Gia

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Văn Quan đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2020-2025)
Điện lực Văn Lãng đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Văn Lãng
Điện lực Bắc Sơn triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Văn Lãng tổ chức thi thực hành nâng bậc công nhân đợt 1 năm 2020
Điện lực Bắc Sơn tổ chức họp triển khai chuẩn hóa thông tin khách hàng một số phần mền ứng dụng phục vụ sản xuất kinh doanh
ĐIỆN LỰC LỘC BÌNH ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN PHỤC VỤ LIÊN HOAN DU LỊCH MẪU SƠN NĂM 2020
Điện lực Thành phố với công tác giảm khách hàng điện áp thấp
Điện lực Lộc Bình đảm bảo cung ứng điện trong mùa nắng nóng năm 2020
Điện lực Văn Lãng phối hợp thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ
Sở Công thương phối hợp Công ty Điện lực Lạng Sơn và UBND huyện Hữu Lũng kiểm tra vi phạm quy định về hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DamienCrocke
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 6
User Count Toàn bộ : 1206

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 15
Members Thành viên : 1
Total Tổng cộng : 16

Online Now Online Now:
01: huonght
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ