Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Điện lực Bắc Sơn triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng
 
2020-07-15 16:19:20

Những ngày nắng nóng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ và chập điện có thể xảy ra. Nhằm hạn chế tối đa các vụ cháy nổ và mất an toàn điện sảy ra khi thời tiết nắng nóng kéo dài do quá tải đường dây, Điện lực Bắc Sơn đã huy động Đội quản lý và các tổ cụm trực vận hành tại các xã thường xuyên kiểm tra hệ thống đường dây, cột điện và xử lý ngay các nguy cơ có thể xảy ra sự cố. Đồng thời triển khai nhiều giải pháp nâng cấp lưới điện, trạm biến áp để chống quá tải.

 

Công nhân Điện lực Bắc Sơn hoán đổi nâng công suất Trạm biến áp

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Điện lực Bắc Sơn đã kiểm tra ngày và đêm các trạm biến áp phân phối 295 lượt, hoán đổi nâng công suất 04 máy biến áp Nà Luông, Vạn Thủy 1, Hồng Phong1, Pá Te. Đầu tư xây mới 03 trạm biến áp (TBA) để chống quá tải với công suất là 315 kVA tại các xã Tân Tri, Trấn Yên, Đồng Ý; Triển khai 02 hạng mục sửa chữa lớn thay thế hơn 38 km đường dây 0,4kV sau 12 TBA tại khu vực thị trấn và các xã Bắc Quỳnh, Đồng Ý, Tân Tri, Vũ Lễ, Nhất Hòa, Trấn Yên, Hưng Vũ, Long Đống; tiến hành thay mới, nâng cấp, cải tạo sửa chữa thường xuyên sau 16 TBA tại khu vực thị trấn và các xã; thay dây dẫn không đảm bảo chất lượng và tách thêm lộ xuất tuyến với khối lượng trên 5,4km tại các trạm Lân Páng, Lâm Nghiệp, Bình Hạ, Táp Già, Cầu Hin. Đồng thời, chủ động xử lý những điểm khiếm khuyết trên đường dây, kịp thời sửa chữa, nâng cấp các TBA, cân pha, san tải giữa các TBA được 34 trạm; hạ chặt, cắt tỉa hơn 3.461 các loại cây cối trên 274 khoảng cột. 

Ngoài ra, Điện lực còn nâng cấp các thiết bị, chủ động xử lý những điểm khiếm khuyết trên đường dây, bảo đảm an toàn hành lang lưới điện, chuẩn bị nhân lực, vật tư tại chỗ để kịp thời ứng phó với những sự cố về điện; chặt phát các nhánh cây nằm trong hành lang tuyến và gần trạm điện nhằm hạn chế tối đa tai nạn điện xảy ra khi trời mưa bão; kiểm tra các cột điện treo nhiều hòm công tơ; kiểm tra những điểm mất an toàn và xử lý điểm tiếp xúc để đề phòng cháy nổ; xử lý một số điểm có cây cối ngoài hành lang có nguy cơ gây mất an toàn. Đồng thời, Điện lực thường xuyên phối hợp Chính quyền các xã phát tờ rơi và thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp; sử dụng tiết kiệm điện…

 

 

Công nhân Điện lực Bắc Sơn kiểm tra bảo dưỡng máy biến áp trước mùa nắng nóng

Ông Hoàng Văn Thìn - Giám đốc điện lực Bắc Sơn cho biết: đến thời điểm này Điện lực đã cơ bản hoàn thành việc sửa chữa, thay thế các thiết bị điện đảm bảo đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tình trạng người dân trồng cây ngoài hành lang tuyến nhưng có nguy cơ đổ vào đường dây. Vì vậy Điện lực phải tuyên truyền để bà con phối hợp với Điện lực phát quang, tránh sự cố cháy nổ, chập điện do đổ và chặt cây gây ra. Mặt khác trong mùa nắng nóng, khách hàng cần có phương án sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tránh chi phí phát sinh và tránh quá tải đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sinh hoạt và sản xuất.

 

Công nhân Điện lực Bắc Sơn kiểm tra đường dây chuẩn bị cho thời kỳ cao điểm mùa hè

Với những nỗ lực và giải pháp đồng bộ của điện lực Bắc Sơn cùng việc chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả từ phía khách hàng có vai trò rất quan trọng để chống quá tải lưới điện. Qua đó, góp phần giúp Điện lực Bắc Sơn thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng.

 

                                                                     Hoàng Tâm - Điện lực Bắc Sơn

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Tràng Định tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn – Xử lý sự cố - An toàn 2021
TRIỂN KHAI CÔNG TÁC SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG THIẾT BỊ THEO ĐIỀU KIỆN VẬN HÀNH (CBM) TẠI CÁC TRẠM 110KV KHU VỰC TỈNH LẠNG SƠN
Điện lực Bắc Sơn chuẩn bị nhiều giải pháp để đảm bảo cấp điện cho ngày lễ 30/4 và 1/5
Điện lực Hữu Lũng hưởng ứng “Tết trồng cây” năm 2021
Điện lực Chi Lăng vệ sinh sứ cách điện đang mang điện bằng nước áp lực cao được 10 phiên trong Quý I/2021
Điện lực Bắc Sơn sẵn sàng ứng phó với thời tiết cực đoan, mùa hè nắng nóng năm 2021
Hưởng ứng giờ trái đất 2021, cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 27/3/2021
Điện lực Văn Lãng Tổ chức lễ phát động Văn hóa an toàn năm 2021
Điện lực Bắc Sơn: Tổ chức Lễ phát động “Đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động sản xuất” năm 2021
ĐIỆN LỰC VĂN LÃNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2021

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : ValentinaUng
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1674

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 59
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 59

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ