Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Minh bạch chỉ số công tơ, hóa đơn tiền điện
 
2020-07-21 14:15:52

(LSO) – Thời gian qua, đặc biệt trong thời điểm cao điểm nắng nóng, hóa đơn tiền điện khách hàng tăng cao. Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng cũng như hạn chế, không để xảy ra sai sót, Công ty Điện lực Lạng Sơn tích cực triển khai các giải pháp nhằm minh bạch chỉ số công tơ, hóa đơn tiền điện.

Ngày 24/6/2020, sau khi nhận được ý kiến, kiến nghị về việc hóa đơn tiền điện tăng cao của khách hàng Vi Văn Tranh, khối 6 B, thị trấn Bình Gia (huyện Bình Gia), Điện lực Bình Gia đã kiểm tra, phúc tra công tơ. Sau kiểm tra, đơn vị xác định không có sai sót trong quá trình ghi chỉ số, lập hóa đơn. Nguyên nhân là khách hàng sử dụng thiết bị điện tiêu thụ sản lượng lớn. Điện lực đã giải thích và khách hàng đồng tình với ý kiến của điện lực.


Công nhân Công ty Điện lực Lạng Sơn ghi chỉ số công tơ bằng máy tính bảng

Ông Nguyễn Đình Bình, Giám đốc Điện lực Bình Gia cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, điện lực tiếp nhận 42 ý kiến của khách hàng về chỉ số công tơ, hóa đơn tiền điện tăng. Sau khi phúc tra công tác ghi chỉ số công tơ, không phát hiện trường hợp do ngành điện ghi sai chỉ số công tơ, hóa đơn tiền điện. Điện lực giải thích về nguyên nhân tiền điện tăng do khách hàng sử dụng nhiều thiết bị điện với thời gian dài nên sản lượng điện tiêu thụ tăng cao. Sau khi giải thích, khách hàng đều hiểu và đồng tình với điện lực.

Để minh bạch trong công tác ghi chỉ số công tơ, Điện lực Bình Gia đã triển khai các giải pháp: thông báo, niêm yết lịch ghi chỉ số tại nhà trực vận hành, các quầy giao dịch và các điểm thu tiền điện để khách hàng biết; tập huấn công tác ghi chỉ số cho nhân viên ghi chỉ số công tơ. Cùng với đó, thiết bị ghi chỉ số được điện lực cài đặt cảnh báo sản lượng điện tiêu thụ tăng, giảm 30% so với tháng liền kề trước đó. Từ đó, giúp người ghi chỉ số kiểm tra lại chỉ số tăng giảm bất thường khi có cảnh báo. Sau khi phát hành hóa đơn, điện lực nhắn tin thông báo tới khách hàng ngày ghi, sản lượng điện năng tiêu thụ trong tháng, giúp khách hàng nắm được mức độ sử dụng điện, và giám sát công tác ghi chỉ số của ngành điện.

Không chỉ riêng ở Điện lực Bình Gia, nhằm hạn chế sai sót trong việc ghi chỉ số công tơ, hiện nay, Công ty Điện lực Lạng Sơn đang thực hiện 2 hình thức là ghi trực tiếp và qua hệ thống đo xa tự động truyền số liệu về máy chủ. Trong đó, đối với ghi chỉ số từ xa, hằng ngày, bộ phận ghi chỉ số thực hiện thu thập, theo dõi, kiểm tra kết quả số liệu của tất cả các công tơ trên hệ thống qua phần mềm thu thập dữ liệu đo đếm công tơ. Đối với công tơ cơ khí và điện tử không tự động truyền dữ liệu được  thì áp dụng ghi chỉ số trực tiếp tại hiện trường bằng máy tính bảng và thiết bị cầm tay, các thiết bị này đều được cài đặt tính năng cảnh báo tăng/giảm 30% sản lượng so với tháng liền kề nhằm hỗ trợ nhân viên ghi chỉ số thực hiện kiểm tra phúc tra kịp thời, đảm bảo hạn chế tối đa việc xảy ra sai sót (nếu có). Đặc biệt, phần mềm tính hóa đơn tiền điện được thiết lập các ngưỡng kiểm soát trong quy trình xác nhận số liệu. Khi sản lượng tăng quá cao, vượt ngưỡng được thiết lập thì sẽ không cho phát hành hóa đơn khi chưa kiểm tra lại số liệu và ký xác nhận điện tử số của lãnh đạo điện lực.

Theo bà Nguyễn Anh Tâm, Trưởng Phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Lạng Sơn, hiện nay, công ty thực hiện việc ghi chỉ số công tơ, lập hóa đơn tiền điện được thực hiện theo quy trình chặt chẽ. Đặc biệt, tất cả các công tơ có sản lượng điện tiêu thụ bất thường đều được kiểm tra, phúc tra; các kiến nghị, thắc mắc của khách hàng đều được công ty tiếp nhận và giải quyết kịp thời.

Bà Tâm cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2020, công ty tiếp nhận, xử lý 792 ý kiến của khách hàng về chỉ số công tơ và hóa đơn tiền điện. Sau khi tiếp nhận ý kiến của khách hàng, công ty đã phối hợp với khách hàng tiến hành kiểm tra, phúc tra lại chỉ số công tơ và tình trạng sử dụng điện của khách hàng. Qua đó, trong tổng số 792 ý kiến, có 775 trường hợp ngành điện ghi đúng chỉ số, hóa đơn tiền điện, còn 17 trường hợp phải sửa sai hóa đơn do nhân viên ghi sai chỉ số công tơ của khách hàng. Sau khi phúc tra và sửa lại hóa đơn, tất cả các khách hàng đều đồng tình với kết quả xử lý của ngành điện.

ĐỖ HOẠT

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Đảm bảo điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2020-2025
Công ty Điện lực Lạng Sơn : Bồi huấn trực tuyến tính toán tổn thất điện năng lưới điện trung áp bằng phần mềm NEMO
Công ty Điện lực Lạng Sơn triển khai dự án Cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia, tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2015-2020 – Phân kỳ năm 2020.
Công tác đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tỉnh Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Giao ban trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch SXKD tháng 8 năm 2020
Lạng Sơn - 6.000 khách hàng thanh toán tiền điện qua Viettelpay
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Phát triển lưới điện thông minh
KẾ HOẠCH BẢO DƯỠNG, SỬA CHỮA LƯỚI ĐIỆN
Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức Giải quần vợt và bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2020)
PC Lạng Sơn cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng năm 2020 trên địa bàn

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : HarleyRatten
Past 24 Hours Hôm qua : 6
Prev. 24 Hours Hôm nay : 3
User Count Toàn bộ : 1413

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 24
Members Thành viên : 1
Total Tổng cộng : 25

Online Now Online Now:
01: HarleyRatten
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ