Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
EVNNPC hỗ trợ tiền điện cho khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-1
 
2020-08-17 09:38:42

Tính đến ngày 31.7, EVNNPC đã triển khai thực hiện việc hỗ trợ giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho 9,89 triệu khách hàng trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc với tổng số tiền là 3.243,5 tỉ đồng.

Theo quy định của Bộ Công thương, mức giảm giá điện, tiền điện sẽ áp dụng cho từng đối tượng khách hàng. Cụ thể, giảm 10% giá điện đối với các khách hàng sử dụng điện sản xuất, kinh doanh; Giảm 10% giá điện từ bậc 1 đến bậc 4 đối với các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt. Giảm từ giá kinh doanh xuống bằng mức giá sản xuất đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, sau đó giảm tiếp 10%; Giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 (giảm 20% hoặc 100% tùy theo quy định cụ thể tại văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL). Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, thực hiện giảm giá điện trong 3 tháng, từ chu kỳ bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 6.2020, tương ứng với kỳ ra hóa đơn tiền điện của tháng 5, 6, 7.2020. Đến nay, đã hết thời gian khách hàng được hỗ trợ, đơn giá bán điện sẽ tiếp tục áp dụng theo quy định tại quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20.3.2019 của Bộ Công thương.

 

EVNNPC lắp đặt hệ thống lưới điện tại các điểm vùng sâu xa
 

EVNNPC lắp đặt hệ thống lưới điện tại các điểm vùng sâu xa

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Trước những khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, trong tháng 4.2020, Bộ Công thương đã có văn bản triển khai giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân qua việc giảm giá điện, theo đó, Tổng công ty đã chỉ đạo, hướng dẫn 27 Công ty Điện lực thành viên nghiêm túc triển khai. Thông tin về việc hỗ trợ, đơn giá bán điện sẽ tiếp tục áp dụng theo quy định tại quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20.3.2019 của Bộ Công thương được các đơn vị thông tin rộng rãi, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên website đơn vị và tiến hành niêm yết công khai chính sách hỗ trợ giá bán điện tại các phòng Giao dịch khách hàng Điện lực, Trung tâm hành chính công tỉnh, huyện và thị xã, tại các điểm thu tiền của các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng. Việc giảm giá điện, giảm tiền điện được thực hiện trên phần mềm quản lý khách hàng CMIS vì vậy các công ty điện lực tỉnh/thành phố, các điện lực huyện/thị đã thực hiện rà soát, cập nhật chính xác thông tin loại hợp đồng trên phần mềm CMIS, đảm bảo việc hỗ trợ khách hàng sử dụng điện theo đúng quy định. Trong khoảng thời gian hỗ trợ giảm giá điện, các Điện lực không thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, không thay đổi chuyển kỳ hóa đơn với khách hàng nhiều kỳ, hạn chế tối đa việc thay định kỳ hệ thống đo đếm, rà soát khách hàng; báo cáo và thống nhất những khu vực thực hiện cách ly tập trung, khám, xét nghiệm dịch bệnh tại tỉnh với cơ quan chức năng của các tỉnh để điều chỉnh giảm giá bán điện. Tổng công ty cũng luôn lắng nghe với tinh thần cầu thị, với phương châm “khách hàng là trung tâm”, kịp thời tiếp nhận các ý kiến của khách hàng liên quan đến chỉ số, hóa đơn tiền điện, kiểm tra, xác minh và trả lời khách hàng một cách thỏa đáng.



Công tác kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Công tác kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

 

 Theo Báo thanh niên

 

 
Tin cùng thư mục :
Những mái Nhà của ý Đảng, Lòng dân
Phương án bán điện 1 giá: Tính toán để hài hòa lợi ích
Phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo và điện mặt trời mái nhà
EVN giảm hơn 6.800 tỷ đồng tiền điện cho khách bị ảnh hưởng dịch
Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Phát triển lưới điện đi đôi với nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
Thủ tướng hoan nghênh EVN đồng hành cùng Chính phủ
Đưa Việt Nam thẳng tiến trong cuộc chạy đua về chỉ số tiếp cận điện năng
Thủ tướng: Tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người
TCBC EVN: Mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện mới từ ngày 01/03/2020

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : SylviaNeusta
Past 24 Hours Hôm qua : 3
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1544

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 15
Members Thành viên : 2
Total Tổng cộng : 17

Online Now Online Now:
01: admin
02: huonght
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ