Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Người lãnh đạo gương mẫu của Điện lực Bình Gia
 
2020-09-18 09:32:58

Những năm gần đây, Công ty Điện lực Lạng Sơn ngày càng có nhiều hơn những tấm gương tiêu biểu trong công tác sản xuất, kinh doanh đóng góp không nhỏ cho thành tích chung của đơn vị. Anh Đỗ Mạnh Long, Phó Giám đốc Điện lực Bình Gia là một trong những tấm gương như thế.

 

Anh Đỗ Mạnh Long - Phó giám đốc Điện lực Bình Gia

Tự nhận mình là người có duyên với ngành điện, anh Đỗ Mạnh Long, Phó giám đốc Điện lực Bình Gia tâm sự: Anh sinh ra và lớn lên ở quê hương Nam Định, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên chuyên ngành Kỹ sư điện vào năm 1996, trong lúc còn đang băn khoăn lựa chọn công việc tại quê nhà, anh Long được bạn bè giới thiệu và đã quyết định xin vào làm việc tại Công ty Điện lực Lạng Sơn với vị trí kỹ thuật viên. Khi vào làm việc trong ngành điện, lại được công tác theo đúng chuyên ngành đào tạo, anh đã ngày càng hiểu nghề, yêu và say nghề hơn. Sau hơn 20 năm miệt mài cống hiến, năm 2017, anh được Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Lạng Sơn tín nhiệm, bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Điện lực Bình Gia, phụ trách mảng kỹ thuật, kiêm Trưởng phòng kỹ thuật an toàn của Điện lực. Anh thường xuyên tham mưu giúp việc cho Giám đốc Điện lực và chịu trách nhiệm về công tác vận hành, quản lý kỹ thuật, kế hoạch, vật tư và an toàn - vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ của Điện lực; thường xuyên chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện; tổ chức kiểm tra định kỳ và đột xuất các thiết bị lưới điện theo quy định, kịp thời phát hiện những tồn tại để có phương án xử lý.

Trong quá trình công tác, anh Long đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản suất kinh doanh được áp dụng hiệu quả. Nổi bật như: năm 2017 anh là thành viên xây dựng hoàn thiện “Giải pháp sử dụng thang phụ trong việc thay sứ chuỗi và các vị trí làm việc trên cao tầm với công nhân bị hạn chế”. Năm 2018, là người đề suất sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, đồng thời trực tiếp khảo sát, thiết kế, lập phương án kỹ thuật: “Giải pháp xây dựng mạch vòng đường dây 35kV cấp điện trạm trung gian Bình Gia từ Lộ 377-E13.6 để giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện”; năm 2019 là người trực tiếp lập phương án công trình “Sửa chữa thường xuyên cải tạo Đường dây 10 kV lộ 971 Trung gian Bình Gia lên vận hành cấp điện áp 35kV”. Sau khi hoàn thành đã góp phần giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu vi phạm hành lang, vi phạm khoảng cách pha - đất, xóa bỏ được trạm Trung gian Bình Gia 3200kVA, sửa chữa, cải tạo hơn 30km đường dây 10kV để chuyển toàn bộ 140km đường dây 10kV, 54 TBA phân phối lên vận hành ở cấp điện áp 35kV.

 

Trao đổi công việc với anh Bình – Giám đốc Điện lực Bình Gia về rà soát thống nhất kế hoạch các trạm biến áp điện áp thấp

Nhận xét về anh Long, anh Nguyễn Đình Bình, Giám đốc Điện lực Bình Gia, cho biết:“Từ khi được giao về làm phó giám đốc Điện Lực Bình Gia, đồng chí Long đã cùng anh em công nhân trong đơn vị cải tạo, nâng cấp rất nhiều tuyến đường dây. Ngoài ra, đồng chí Long còn kiêm nhiệm chức vụ Trưởng phòng kỹ thuật an toàn của Điện lực và mảng an toàn cũng được đồng chí rất quan tâm, từ việc lập phương án tổ chức thi công đến kiểm tra, kiểm soát hình ảnh, kiểm tra, kiểm soát tại hiện trường, thực hiện chỉn chu các công việc đơn vị giao trong khảo sát, thiết kế. Đồng chí cũng là đầu tầu gương mẫu trong triển khai mọi công việc của phòng kỹ thuật an toàn của Điện lực”.

 

Với những kinh nghiệm của bản thân, anh Long còn luôn nhiệt tình hướng dẫn, chỉ bảo anh em đồng nghiệp trong mọi công việc chuyên môn. Trong cuộc sống hàng ngày, anh cũng luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảnh của anh em, kịp thời động viên, giúp đỡ những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn... Anh Mai Thanh Tùng, Nhân viên phòng Kế hoạch Kỹ thuật An toàn, Điện lực Bình Gia chia sẻ: “Anh Long là một người điềm đạm, ít nói, nhưng lại sống rất chan hòa và tình cảm với anh em trong đơn vị. Về công tác kỹ thuật anh Long luôn luôn là một người thầy đi trước, chỉ bảo kỹ càng cho anh em để hoàn thành tốt công việc…”. 

 

Bén duyên với công ty Điện lực Lạng Sơn đến nay cũng đã được 24 năm, anh Đỗ Mạnh Long - Phó Giám đốc Điện lực Bình Gia cũng đã có nhiều đóng góp cho Công ty. Những năm qua, anh đã liên tục được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành. Năm 2019, anh đã vinh dự được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019. Đóng góp tích cực của anh Long, những năm gần đây cũng đã góp phần giúp lưới điện trên địa bàn huyện Bình Gia được đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, liên tục cung cấp điện cho các nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, sinh hoạt, sản xuất của bà con nhân dân trên địa bàn.

                                                                                               Thu Hường

 

                                                         

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2020 cho Cán bộ, công nhân viên, người lao động
Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức thi nâng bậc công nhân đợt 2 năm 2020
Hội chữ thập đỏ thành phố chúc mừng Công ty Điện lực Lạng Sơn nhân ngày doanh nhân Việt Nam
THƠ VUI: GIA ĐÌNH NHÀ ĐIỆN
4 Đội trưởng tiêu biểu Công ty Điện lực Lạng Sơn được vinh danh tại hội nghị điển hình tiên tiến Tổng Công ty Điện lực miền Bắc lần thứ IV giai đoạn 2020-2025
Công ty Điện lực Lạng Sơn vinh dự được đón nhận Bằng khen của UBND Tỉnh trao tặng tại Đại hội Thi đua yêu nước Tỉnh Lạng Sơn lần thứ V giai đoạn 2020-2025
60 cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Lạng Sơn được tập huấn công tác truyền thông
Mùa hè năm ấy
Thơ: Đổi mới vận hành
Thơ : Sức mạnh thể thao

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : arizequt
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 3
User Count Toàn bộ : 1564

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 12
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 12

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ