Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Văn Quan: Đảm bảo cấp điện mùa mưa bão
 
2020-10-28 11:03:05


Mùa mưa bão là thời điểm dễ xảy ra các sự cố về lưới điện, ảnh hưởng đến việc cấp điện an toàn, ổn định. Thậm chí, các sự cố về lưới điện còn có thể tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn về tính mạng cũng như tài sản của nhân dân.  Chính vì vậy, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão, thời gian qua, Điện lực Văn Quan đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, qua đó đã góp phần giảm thiểu đáng kể các sự cố xảy ra trên lưới điện do đơn vị quản lý.

 

Điện lực Văn Quan phối hợp nhân dân xã Tú Xuyên, huyện Văn quan thực hiện thay thế cột gỗ bằng cột bê tông theo đề án “Đề án Cải tạo lưới điện hạ áp nông thôn huyện Văn Quan giai đoạn 2019 - 2021 theo hình thức “Nhà nước hỗ trợ vật liệu, kỹ thuật, nhân dân thực hiện”

Điện lực huyện Văn Quan hiện đang quản lý trên 204 km đường dây trung thế, gần 430 km đường dây hạ thế và 102 trạm biến áp. Trong đó, mới có 3 xã, thị trấn có lưới điện cơ bản hoàn thiện và đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của ngành điện, còn lại 14 xã hiện lưới điện còn khó khăn, với nhiều tuyến lưới chưa đạt theo tiêu chuẩn ngành điện. Do đó, để đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão, thời gian qua, đơn vị đã chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong quản lý vận hành, quản lý hành lang lưới điện, như: tăng cường kiểm tra định kỳ ngày - đêm, kiểm tra đột suất, kiểm tra theo chuyên đề đối với đường dây và trạm biến áp. Kiện toàn các Tiểu ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Tiểu ban giảm sự cố và Tiểu ban giảm thiểu vi phạm hành lang lưới điện cao áp. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để chủ động ứng phó với các sự cố…

Bên cạnh đó, Điện lực Văn Quan cũng chú trọng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, cảnh báo về an toàn điện trong mùa mưa bão, tuyên truyền vận động nhân dân về việc đảm bảo hành lang an toàn lưới điện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và huy động sự vào cuộc của bà con để ngăn ngừa các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra; chủ động  theo dõi, cập nhật các thông tin trên cổng thông tin về phòng chống lụt bão để có phương án ứng phó kịp thời. Ngoài ra, đơn vị cũng đã tổ chức kiểm tra và gia cố các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong quản lý vận hành, cung cấp điện để tăng cường đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng đến lưới điện. Chỉ đạo, quán triệt đến tất cả cán bộ, công nhân viên nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa bão chủ động ứng phó kịp thời, xử lý nhanh các tình huống, sự cố trên lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục cho khách hàng...

Ông Hoàng Minh Hùng, Giám đốc Điện lực Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện Văn Quan có rất nhiều cây có nguy cơ va chạm cũng như đổ vào đường dây. Bên cạnh đó, 2 đến 3 khu vực dễ bị ngập lụt. Trước thực trạng đó, chúng tôi đã tiến hành phát quang hành lang, tuyến lưới; khoanh vùng, cải tạo, thay thế cũng như nâng cấp đối với hệ thồng lưới điện hạ áp. Với những khu vực chưa được cải tạo thì chúng tôi cũng đã chỉ đạo anh em có các biện pháp chằng, chống để đảm bảo an toàn. Vào các thời điểm mưa lũ xảy ra trên địa bàn, chúng tôi tổ chức anh em ứng trực 24/24 giờ, kèm theo đó là tăng cường nhân lực trực lên gấp đôi”.

 

Công nhân Điện lực Văn Quan thực hiện phát quang hành lang

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2020, Điện lực Văn Quan đã xử lý được 151 điểm đen về hành lang an toàn lưới điện với số cây vi phạm trong và ngoài hành lang đã chặt là gần 1.600 cây. Cùng với đó, đơn vị cũng đã tiến hành ký cam kết với 120 chủ hộ có cây trong và ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây... Nhờ triển khai đồng bộ, nhiều giải pháp, nên từ đầu mùa mưa bão đến nay, trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 5 vụ sự cố về lưới điện, giảm 16 vụ so với cùng kỳ năm 2019.

Theo dự báo, mùa mưa năm nay có khả năng xuất hiện 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, đặc biệt là tính bất thường, khó dự đoán gia tăng. Do vậy việc ứng phó mưa bão ngày càng khó khăn, phức tạp hơn. Huyện Văn Quan cũng thường xuyên chịu nhiều ảnh hưởng diễn biến bất thường của thời tiết gây thiệt hại cho công trình, tài sản của nghành điện. Tuy nhiên, với những sự chủ động và các giải pháp đồng bộ của ngành Điện và sự đồng tình ủng hộ của người dân sẽ là cơ sở giúp Điện lực Văn Quan đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão.

 

                                                                                          Thu Hường

 

                                                         

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
CÔNG TY ĐIỆN LỰC LẠNG SƠN: 54 NĂM VÌ SỰ NGHIỆP ĐIỆN KHÍ HÓA NÔNG THÔN
180 hộ nghèo và gia đình chính sách ở xã Xuân Dương được tặng chăn ấm
Các kênh dịch vụ chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực Miền bắc
Công ty Điện lực Lạng Sơn thông báo tuyển dụng lao động
THÔNG CÁO BÁO CHÍ Công ty Điện lực Lạng Sơn “Tri ân Khách hàng sử dụng điện” Năm 2020
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép trong những tháng cuối năm 2020
Video: EVNNPC nỗ lực hoàn thành công tác giảm tổn thất điện năng giai đoạn 2016 - 2020
Số hóa hồ sơ - bước tiến cho sự phát triển ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh
Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức bồi huấn, huấn luyện Quy trình an toàn điện định kỳ năm 2021
Công ty Điện lực Lạng Sơn bảo dưỡng máy biến áp tự ngẫu, đảm bảo vận hành và điện áp cuối nguồn ổn định

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DeneseWolfor
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1574

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 29
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 29

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ