Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Thông cáo báo chí: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát động chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2013 tại Thành phố Bắc Ninh
 
2013-07-03 08:15:29

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức, tạo thói quen, kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm của mỗi thành viên trong mỗi gia đình, xây dựng mô hình gia đình tiết kiệm điện, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng hướng tới mục tiêu "nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện", Tổng Công ty Điện lực miền Bắc quyết định tổ chức triển khai chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" trên toàn bộ 27 tỉnh thành thuộc địa bàn quản lý. Chương trình hướng tới đối tượng tham gia là các hộ gia đình sử dụng điện năng cho mục đích sinh hoạt. Đây là chương trình có quy mô lớn, được tổ chức rầm rộ và đồng loạt.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là yếu tố tiên quyết để đảm bảo an ninh năng lượng cho tương lai, bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu. Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhu cầu năng lượng ngày càng tăng nhanh, trong khi khả năng cung cấp nội địa có hạn, khả năng nhập khẩu hạn chế và bị ảnh hưởng lớn bởi sự biến động giá cả của mặt hàng này trên thị trường thế giới. Vì thế, nguy cơ thiếu hụt năng lượng ngày càng đáng lo ngại và hiện hữu. Theo kinh nghiệm của các nước phát triển, ít nhất 30% nhu cầu năng lượng có thể và cần phải được đáp ứng bằng biện pháp tiết kiệm.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, đồng thời hưởng ứng chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2012-2015 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 1427/QĐ-TTG ngày 2/10/2012; chỉ thị số: 171/CT-TTg về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện. Trong 5 năm qua, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, cụ thể:

-     Tuyên truyền tiết kiệm điện trên đài phát thanh: 18.535 lần;
-    Tuyên truyền TKĐ trên báo địa phương: 1.986 lần;
-     Tuyên truyền TKĐ trên đài truyền hình: 4.278 lần,
-    Phát tờ rơi tuyên truyền TKĐ tại các điểm giao dịch khách hàng: 7.342.876 tờ,
-     Hỗ trợ  1triệu đồng/bình khi khách hàng sử dụng bình nước nóng NLMT với khối lượng thực hiện: 34.849 bình
-    Quảng bá sử dụng đèn compact: 2.068.384 bóng
-     Hưởng ứng chương trình giờ trái đất với hàng loạt các hoạt động như: đạp xe cổ động, nhảy flash mod, ca nhạc ngoài trời… 
-    Hỗ trợ lắp đặt thiết bị chiếu sáng cho 250 trường học của các tỉnh nghèo miền núi như: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai….
-     Với hàng loạt hoạt động tuyên truyền TKĐ như trên, tổng sản lượng tiết kiệm điện trong 5 năm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc là 1.327 triệu kwh

Sử dụng Điện tiết kiệm, hiệu quả là sử dụng Điện một cách hợp lý nhằm giảm mức tiêu thụ điện. Theo kết quả điều tra ở Việt Nam cho thấy, lượng điện tiêu thụ tại các hộ gia đình chiếm khoảng 35-40% tổng lượng điện tiêu thụ Quốc gia. Vì vậy, mỗi hành động tiết kiệm năng lượng của mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, sẽ góp phần giảm mức tiêu thụ điện, tiêu thụ năng lượng, giảm thiểu khí thải ô nhiễm môi trường, tiết kiệm một phần lớn chi phí cho gia đình và quốc gia.

Tại Bắc Ninh, được sự đồng thuận của UBND tỉnh, UBND Thành phố, sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan, ban ngành như: Sở công thương, Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn, thành đoàn thành phố, UBND phường, tổ trưởng tổ dân phố và sự hưởng ứng tích cực của các hộ gia đình… Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã quyết định lựa chọn thành phố Bắc Ninh để triển khai chương trình mẫu trong chuỗi chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện cấp thành phố, thị xã, triển khai trên 27 tỉnh. Chương trình được áp dụng với các hộ gia đình đang sinh sống, làm việc tại thành phố Bắc Ninh và dự kiến thu hút hơn 10.000 hộ gia đình tham gia. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc chắc chắn thành phố Bắc Ninh sẽ trở thành điểm sáng, tấm gương điển hình trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện để từ đó có thể nhân rộng ra toàn tỉnh Bắc Ninh nói riêng và toàn bộ các tỉnh, thành khác nói chung, tạo thành phong trào rộng lớn có tác động tích cực đối với lợi ích cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng sự phát triển bền vững cho tương lai./.  

Thể lệ Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện
 tại Thành phố Bắc Ninh năm 2013.
1.Đối tượng: Các hộ gia đình sử dụng vào mục đích sinh hoạt không thay đổi mục đích sử dụng điện và các nội dung đã ký trong hợp đồng mua bán điện, sử dụng điện lực từ 1/2012 đến nay.
2.Thời gian thực hiện: Trong các tháng 8, 9, 10/2013 và các tháng tiếp theo
3.Tiêu chí đánh giá: Các hộ gia đình phải thực hiện tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng từ 10% trở lên liên tục trong 3 tháng năm 2013 so với 3 tháng 8, 9, 10 trong năm 2012.
4.Phương pháp bình chọn: Lấy theo tỷ lệ tiết kiệm từ cao xuống thấp theo mức phân bổ khen thưởng.
5.Giải thưởng:  Tổng cộng có 100 giải thưởng. Các hộ gia đình đạt giải được tặng thưởng: 500.000 đồng/hộ gia đình kèm theo giấy chứng nhận “Gia đình tiết kiệm điện năm 2013” và 1.000.000 đồng/ hộ gia đình kèm theo giấy chứng nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2013”.

-------------------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Ban Quan hệ cộng đồng + Ban Kinh doanh điện năng, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
Điện thoại: 04.2100653            Fax: 04.39263742
Địa chỉ: 20 Trần Nguyên Hãn - Hà Nội;
Website: www.npc.com.vn

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Chi Lăng:Hội nghị tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2017
Thơ: Ánh sáng niềm vui
Điện lực Thành phố Lạng Sơn Tri ân khách hàng năm 2016
Công ty Điện lực Lạng Sơn Thông báo Tháng “tri ân khách hàng”- 12/2015
Thành lập Trung tâm chăm sóc khách hàng trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Điện lực Bắc Sơn tổ chức thành công Hội nghị khách hàng sử dụng điện năm 2015
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ LẠNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG NĂM 2015
Văn hóa doanh nghiệp, yếu tố vàng của thành công
EVN đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng trong năm 2013
HỌC TẬP VÀ QUÁN TRIỆT THỰC HIỆN "BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ CỦA EVN NPC"

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : WillSda41497
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 4
User Count Toàn bộ : 1518

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 7
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 7

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ