Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
“Gia đình tiết kiệm điện” hành động vì lợi ích cộng đồng
 
2013-08-15 16:17:06

 Theo số liệu thống kê của các ngành chức năng, tỉ lệ điện năng tiêu thụ của các hộ gia đình ở nước ta chiếm từ 35 - 40% tổng lượng điện tiêu thụ quốc gia. Vì vậy, nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mỗi gia đình, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã phối hợp với Sở Công thương, UBND, UBMTTQ thành phố tổ chức chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2013.

Tư vấn sử dụng tiết kiệm điện tại Trung tâm dịch vụ khách hàng

Công ty Điện lực Lạng Sơn

Ông Vũ Khánh Toàn, Phó giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: đây là chương trình có quy mô lớn, được triển khai đồng loạt tại 5/5 phường trực thuộc thành phố. Đối tượng tham gia là các hộ gia đình sử dụng điện năng cho mục đích sinh hoạt, thực hiện tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ liên tục trong ba tháng 8, 9, 10/2013 so với ba tháng 8, 9, 10/ 2012. Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm kêu gọi cả xã hội cùng nhau chung tay tiết kiệm năng lượng vì lợi ích cộng đồng, tiết kiệm tài nguyên quốc gia. Để thực hiện tốt phong trào, công ty đã xây dựng được đội ngũ tuyên truyền viên là tất cả các cán bộ công nhân viên ngành điện, trưởng ban MTTQ các khu phố với trên 800 tuyên truyền viên. Công ty cũng tiến hành treo hàng trăm các băng rôn, áp phích tại nơi công cộng, phát trên 5.000 tờ rơi tuyên truyền đến từng nhà, trường học, nơi tập trung đông người; phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng như: Đài phát thanh truyền hình, Báo Lạng Sơn thực hiện các phóng sự, video clip, bài viết tuyên truyền về tiết kiệm điện.  

Phong trào được phát động đồng loạt, sâu rộng sẽ góp phần nâng cao nhận thức, tạo thói quen, kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm của mỗi thành viên trong mỗi gia đình, xây dựng mô hình gia đình tiết kiệm điện, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng hướng tới mục tiêu “nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện”. Theo đó, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng một cách có hiệu quả, bền vững đòi hỏi phải xây dựng được thói quen tiết kiệm năng lượng trong mỗi hộ gia đình. Từ mỗi hành động tiết kiệm năng lượng của người dân, hộ gia đình sẽ góp phần giảm mức tiêu thụ điện, tiêu thụ năng lượng, giảm thiểu khí thải ô nhiễm môi trường, tiết kiệm một phần lớn chi phí cho gia đình và quốc gia, góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 Chị Nguyễn Thị Anh Tâm, Phó trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Lạng Sơn chia sẻ: Chương trình tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng đã được công ty triển khai từ nhiều năm trước. Song song với đó, công ty cũng thực hiện hỗ trợ khách hàng các thiết bị tiết kiệm điện như: bán đèn Compact, bình nước nóng năng lượng mặt trời… có hỗ trợ giá. Ngoài ra, với chương trình, “mỗi cán bộ công nhân viên chức ngành điện là một tuyên truyền viên”, công ty đã thường xuyên phân công, cắt cử các cán bộ, công chức trong đơn vị gặp gỡ, làm việc với các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh để tư vấn, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm. Với  những hoạt động thiết thực, hiệu quả, riêng năm 2012, toàn tỉnh đã thực hiện tiết kiệm được gần 5 triệu kWh điện, tương đương khoảng 6 tỉ đồng.

Năm 2013, với mục tiêu sản lượng điện tiết kiệm đạt ít nhất là 5,5 triệu kWh, tương đương 8 tỷ đồng. Công ty Điện lực Lạng Sơn đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm hoàn thành mục tiêu, như: thành lập Ban chỉ đạo tiết kiệm điện, tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào thi đua tiết kiệm điện trong toàn công ty… 

Với sự nỗ lực của Công ty Điện lực Lạng Sơn, Sở Công thương và UBND TP Lạng Sơn cùng với sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân với cộng đồng, xã hội, phong trào “Gia đình tiết kiệm điện” sẽ đem lại hiệu quả thiết thực, vì lợi ích cộng đồng.

HOÀNG HUY_LSO
 
Tin cùng thư mục :
Hướng dẫn sử dụng tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2
Video tuyên truyền tri ân khách hàng 2016 - PC Lạng Sơn
Tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường tiểu học Hòa Bình, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình
Thông cáo báo chí Lễ tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2015
THỂ LỆ CUỘC THI “GIA ĐÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM 2015” TẠI ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ LẠNG SƠN
Lợi ích từ việc dán nhãn năng lượng
Công ty Điện lực Lạng Sơn Hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất
Hà Nội xử lý công sở không tiết kiệm điện
16 cách giảm tiền điện hàng tháng
Tiết kiệm điện là tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn và toàn xã hội

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : BasilLininge
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 4
User Count Toàn bộ : 1426

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 14
Members Thành viên : 1
Total Tổng cộng : 15

Online Now Online Now:
01: huonght
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ