Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Thông cáo báo chí Lễ tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2015
 
2015-12-08 09:07:50

 

Nhận thức sâu sắc về tính chiến lược và tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đặc biệt là vai trò của các hộ gia đình trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, ngày 14/5/2015, chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2015 đã được chính thức phát động trên quy mô toàn tỉnh Phú Thọ. Sau 6 tháng thực hiện, Chương trình đã thu hút hơn 36 ngàn hộ gia đình đang sinh sống tại 13 thành phố, huyện thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tham gia. Các hộ dân tham gia cam kết, phấn đấu thực hiện sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả để đạt  được các tiêu chí: Tiết kiệm 10% lượng điện tiêu thụ so với tháng cùng kỳ năm 2014 và duy trì liên tục trong trong 6 tháng sẽ đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện”, được thưởng 500.000 đồng. Những hộ dân vừa thực hiện tiết kiệm điện theo đúng tiêu chí hộ “Gia đình tiết kiệm điện” và còn sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt như bình nước năng lượng mặt trời, thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng hiệu suất cao như đèn huỳnh quang T5, T8, đèn compact, đèn led…, điều hòa có biến tần (inverter),…và các sản phẩm đồ điện có dãn nhãn tiết kiệm năng lượng sẽ đạt tiêu chí hộ “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”, được thưởng 1.000.000 đồng/gia đình.
 
 
 
Đại diện Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: Với thời gian triển khai “Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện Tỉnh Phú Thọ năm 2015” được nhân lên gấp đôi so với những năm trước, chương trình đã tác động sâu sắc đến nhận thức của mỗi người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, từ đó làm biến chuyển hành động, góp phần giảm mức tiêu thụ điện, tiêu thụ năng lượng, giảm thiểu khí thải ô nhiễm môi trường, tiết kiệm một phần lớn chi phí cho người dân và cho đất nước. Chỉ trong 06 tháng triển khai, chương trình đã đạt được hiệu quả thiết thực: Năm 2015, với sự tham gia của 36.552 hộ gia đình, đưa sản lượng điện tiết kiệm được lên đến 1.644.520 kWh, tăng gấp 4 lần so với năm 2014. Điều này đã phần nào khẳng định được thành công của chương trình. Kết thúc Chương trình đã có 800 hộ gia đình đạt giải.

 

 

 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành tuyên dương, khen thưởng điển hình đối với 50 hộ gia đình có thành tích xuất sắc nhất trong “Chương trình Thi đua gia đình tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2015”, tạo động lực thúc đẩy các hộ gia đình tiếp tục hưởng ứng tham gia vào phong trào tiết kiệm điện nói chung, Chương trình Thi đua gia đình tiết kiệm điện nói riêng trong thời gian sắp tới.

 

 

 

Ông Hồ Mạnh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho biết: Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã triển khai chương trình thi đua Gia đình TKĐ rộng khắp trên 27 tỉnh từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2015. Các gia đình tham gia chương trình để đạt được giải thưởng “gia đình TKĐ” phải đảm bảo các tiêu chí sau: Tiết kiệm ít nhất 10% tổng sản lượng tiêu thụ so với các tháng cùng kỳ năm 2014 (T4-T10); Phải sử dụng 1 trong 3 sản phẩm tiết kiệm điện sau: điều hoà invester, bình nước nóng NLMT, bóng đèn tiết kiệm điện (led, compact, T5, T8…). 

 

 

 

Ông Tuấn cũng cho biết: Chương trình được triển khai đồng bộ và được tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng: đài phát thanh, truyền hình của tỉnh, loa đài phường xã, báo chí địa phương… Tại 27 tỉnh miền Bắc địa bàn do EVNNPC quản lý vận hành kinh doanh bán điện, Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 600.000 hộ gia đình. Lễ trao giải các gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu sẽ được tổ chức đồng loạt tại 27 tỉnh thành miền Bắc trong tháng 12/2015. Tổng cơ cấu giải thưởng là gần 3 tỷ đồng. 

 

 

 

Chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2015 đã tạo sự chuyển biến thực sự từ nhận thức sang hành động của cộng đồng xã hội, xây dựng ý thức của mỗi thành viên trong gia đình về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, xây dựng thói quen sử dụng điện tiết kiệm lâu dài, từ đó góp phần giảm mức tiêu thụ điện nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho đời sống sinh hoạt của nhân dân trong điều kiện nguồn điện đang khó khăn, dành điện nhiều hơn cho sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.

 

 

 

Trong thời gian phát động thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2015, Công ty Điện lực Phú Thọ cùng các cơ quan như: Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh đoàn Phú Thọ, Trung tâm khuyến công, tư vấn và tiết kiệm năng lượng đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông đồng hành, cụ thể: 

 

 

 

Thành lập đội ngũ tuyên truyền viên với lực lượng cán bộ nòng cốt cùng sự góp sức của hơn 500 tình nguyện viên, vận động trực tiếp các hộ gia đình đăng ký tham gia chương trình. 

 


Phát sóng trailer quảng bá, clip tuyên truyền tiết kiệm điện trên Đài truyền hình tỉnh Phú Thọ; phát các nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện 300 lần trên loa đài của hầu hết các  phường, xã; cập nhật các bài viết về tiết kiệm điện trên nhiều đầu báo lớn như: Báo Phú Thọ, Báo Thanh tra, Tạp chí ánh sáng và cuộc sống… 

 


Treo 150 bandroll, 600 phướn, dán 600 poster dọc các tuyến phố, các nút giao thông có mật độ tham gia giao thông cao trên địa bàn tỉnh.

 


Phát 250.000 bộ tài liệu tiết kiệm điện đến tận tay khách hàng sử dụng điện.

 


Xây dựng, triển khai mô hình hoạt động truyền thông “Tổ dân phố tiết kiệm điện” tại thành phố Việt Trì và Huyện Lâm Thao, thu hút hơn 600 người tham dự.

 


Phối hợp các tổ chức xã hội tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, dán poster, phát tài liệu tiết kiệm điện, tuyên truyền trực tiếp tại các hộ gia đình thông qua đội ngũ tình nguyện viên của tỉnh.

 

 

 

 

 

Ban Quan hệ cộng đồng + Ban Kinh doanh điện năng, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

 

 

Điện thoại : 04.2100653, 04. 22425157     

                          

 

Fax : 04.39263742, Địa chỉ: 20 Trần Nguyên Hãn - Hà Nội; 


 

Website : www.npc.com.vn
 
Tin cùng thư mục :
Hướng dẫn sử dụng tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2
Video tuyên truyền tri ân khách hàng 2016 - PC Lạng Sơn
Tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường tiểu học Hòa Bình, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình
THỂ LỆ CUỘC THI “GIA ĐÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM 2015” TẠI ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ LẠNG SƠN
Lợi ích từ việc dán nhãn năng lượng
Công ty Điện lực Lạng Sơn Hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất
Hà Nội xử lý công sở không tiết kiệm điện
“Gia đình tiết kiệm điện” hành động vì lợi ích cộng đồng
16 cách giảm tiền điện hàng tháng
Tiết kiệm điện là tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn và toàn xã hội

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : BasilLininge
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 4
User Count Toàn bộ : 1426

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 18
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 18

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ