Đăng ký  |  Đăng nhập
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, lần thứ XII nhiệm kỳ 2017-2022 
 
Công ty Điện lực Lạng Sơn Tri ân các gia đình thương binh liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ
 
2017-07-27 15:48:44

 

Cách đây 70 năm tại Hội nghị gồm Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền họp tại  Đại Từ Thái Nguyên và Bác Hồ đã chọn ngày 27/7 là ngày thương binh liệt sỹ. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc tổ quốc của dân tộc, Hàng triệu người con ưu tú của Tổ quốc đã hy sinh hoặc cống hiến một phần thân thể của mình cho sự nghiệp cao cả của dân tộc. Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng nỗi đau thì vẫn còn đó.

 Hàng năm cứ đến ngày 27/7 khắp nơi trên cả nước đều có những hoạt động quan tâm thăm hỏi, tặng quà tri ân đối với những gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, "ăn quả nhớ người trồng cây".

 Với Công ty điện lực Lạng Sơn hoạt động trên là công việc thường niên đã được lãnh đạo và các đoàn thể trong Công ty cùng toàn thể CBCNV tích cực hưởng ứng và thực hiện trong nhiều năm qua.

Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay (27/7/1947- 27/7/2015), Công ty điện lực Lạng Sơn đã Tổ chức các đoàn cán bộ gồm đại diện Lãnh đạo Công ty, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên  Công ty đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các  gia đình Thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách; trong dịp này Công ty đã đến thăm hỏi tặng quà 52 gia đình trên địa bàn mỗi xuất quà trị giá 700 ngàn đồng gồm có:

Kết hợp với Hội chữ thập đỏ Phường Tam thanh thăm hỏi tặng quà 10 hộ gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn phường Tam thanh Thành Phố Lạng Sơn nơi Công ty đóng trụ sở;

Hội chữ thập đỏ Tỉnh Lạng Sơn, Hội chữ thập đỏ huyện Cao Lộc thăm hỏi tặng quà 10 hộ gia đình thương binh liệt sỹ, năm hộ tại xã Gia Cát , 5 hộ tại xã Tân Liên huyện Cao Lộc.

Cùng UBND xã Quang Lang huyện Chi Lăng thăm hỏi tặng quà cho 20 hộ gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn xã Quang Lang huyện Chi Lăng.

Thăm hỏi tặng quà cho 12 hộ gia đình thương binh liệt sỹ là CBCNV trong Công ty  đang công tác hoặc đã nghỉ chế độ.

Đây cũng là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam nói chung và CBCNV Công ty Điện lực Lạng Sơn nói riêng, tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn, làm vơi đi những đau thương mất mát của các gia đình thương binh, gia đình  liệt sỹ.

Nhân dịp này Công ty cũng đã chuyển quà thăm hỏi của Công đoàn Tổng Công ty đến 07 hộ gia đình thương binh liệt sỹ là CBCNV Công ty hiện vẫn đang công tác với giá trị 2 triệu đồng một xuất quà.

Việc làm trên của Công ty Điện lực Lạng sơn tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn, nó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ cha anh, những người đã cống hiến, hi sinh cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giữ gìn độc lập, tự do của Tổ Quốc của dân tộc ta.

                     Đinh Ngọc Điển Hội CCB PC Lạng Sơn

 
Tin cùng thư mục :
Tuyên dương những tấm gương “ Công nhân lao động giỏi” cấp Tổng Công ty giai đoạn 2014-2016 của Công ty Điện lực Lạng Sơn
EVNNPC: Vinh danh 239 Công nhân lao động giỏi năm 2017
Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022
Công ty Điện lực Lạng Sơn tặng quà gia đình chính sách
NỮ CÔNG PC LẠNG SƠN ĐẠT GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN TRONG HỘI THI “PHỤ NỮ EVNNPC DUYÊN DÁNG - SÁNG TẠO” CỤM I NĂM 2017
Công đoàn cơ quan Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức trao phần thưởng và vui Tết thiếu nhi 1.6 cho các cháu
EVN NPC Tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới năm 2016 - cụm I
Giao lưu thể thao chào mừng 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CÔNG TY ĐIỆN LỰC LẠNG SƠN 2017-2019
PCLS tổ chức Hội thi nấu ăn kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Ashly44G5900
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 761

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 12
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 12

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  TT Tiền Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ