Đăng ký  |  Đăng nhập
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, lần thứ XII nhiệm kỳ 2017-2022 
 
Chặng đường 3 năm nỗ lực kéo điện về những thôn bản "trắng" vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới huyện Tràng Định
 
2017-12-11 17:04:12

 Huyện Tràng Định là một huyện vùng cao biên giới phía bắc của Tỉnh Lạng Sơn đã được sử dụng điện lưới quốc gia trong nhiều năm qua. Tuy nhiên còn một số hộ gia đình trong thôn bản vùng sâu, vùng xa biên giới vẫn còn trắng điện.

Tính đến tháng 10 năm 2014, còn 34 thôn chưa có điện với tổng số hộ trong toàn huyện là 1199 hộ, chiếm 8,24% số hộ dân trên địa bàn huyện, chủ yếu là nông thôn vùng sâu, vùng xa.

Bằng nguồn vốn ngân sách, từ năm 2014 đến nay đã đầu tư nhiều dự án xây dựng hệ thống lưới điện cấp điện cho các thôn bản chưa có điện trên địa bàn các xã Kim Đồng, Đoàn Kết, Cao Minh, Khánh Long, Tân Minh, Bắc Ái, Đề Thám với mức đầu tư trên 50 tỷ đồng.

 

Công nhân Điện lực Tràng Định lắp điện tại hộ gia đình ông Triệu Văn Bằng chưa có điện thuộc thôn Nà Bấc, xã Cao Minh, huyện Tràng Định, Tỉnh Lạng Sơn

 

Bên cạnh đó là sự nỗ lực của cán bộ công nhân viên Điện lực Tràng Định trong công tác tham mưu cho Ủy ban nhân dân Huyện sử dụng các nguồn vốn 135 của Huyện, phân bổ khoảng 300 triệu đồng/1 xã/1 năm để đưa điện đến các hộ dân sống xa trung tâm thuộc các xã Tân Tiến, Tân Yên, Bắc Ái.

Bằng nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm với khách hàng và nhân dân, cán bộ công nhân Điện lực đã tư vấn cho các hộ dân và cụm dân cư chưa có điện, sinh sống cách đường điện từ 200-400m tại các xã Kim Đồng, Đào Viên, Đoàn Kết cùng góp chung kinh phí và nhân công tự xây dựng đường dây điện đấu nối vào đường điện hạ thế do ngành điện quản lý, góp phần cấp thêm điện cho 52 hộ dân.

 

 Điện về thôn Nà Bấc-xã Cao Minh, Huyện Tràng Định, Tỉnh Lạng Sơn

Đến nay, trên địa bàn Huyện đã xóa được 20 thôn, bản “ trắng” về điện, đã cấp điện cho 621 hộ dân, đưa số hộ dân đã có điện trong toàn huyện đạt 96,3% tổng số hộ dân trên toàn Huyện.

Được sử dụng điện lưới Quốc gia, cuộc sống của người dân vùng sâu, vùng xa đã có nhiều thay đổi tích cực, đời sống vật chất và tinh thần được nâng cao, con em họ được học tập trong môi trường đủ ánh sáng điện.

Đây cũng là động lực để các cán bộ công nhân viên Điện lực Tràng Định vững vàng hơn trên con đường xóa đói, giảm nghèo và từng bước thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn Huyện.

Đào Xuân Thanh.ĐL Tràng Định

 
Tin cùng thư mục :
Người công nhân Điện lực “Tận tâm và trách nhiệm”
Điện lực Đình Lập: 124 hộ gia đình được tập huấn về công tác an toàn sử dụng điện
Điện lực Lộc Bình tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ TỔ CHỨC VUI TẾT THIẾU NHI VÀ PHÁT PHẦN THƯỞNG TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017 CHO CON EM CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN TRONG ĐƠN VỊ
Giao hữu thể thao giữa Điện lực Cao Lộc và Điện lực Thành Phố Lạng Sơn
Điện lực Lộc Bình tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017
Điện lực Chi Lăng tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2017
Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Lạng Sơn thăm và kiểm tra Điện Lực Thành Phố nhân dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017
Điện về Bản Kình
Hội nghị người lao động Điện lực Thành phố Lạng Sơn năm 2016

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Ashly44G5900
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 761

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 62
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 62

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  TT Tiền Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ