Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Nhân rộng an toàn lao động - phòng chống cháy nổ
 
2018-05-03 11:05:06

 Thời gian qua, công tác quản lý, vận hành lưới điện của Công ty Điện lực Lạng Sơn (công ty) luôn đảm bảo an toàn, ổn định, liên tục. Để có được điều này, công ty chú trọng các giải pháp về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN), thực hiện có hiệu quả chủ đề “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”.

 

Công ty Điện lực Lạng Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy
chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh tổ chức diễn tập
phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên


Để thực hiện có hiệu quả công tác ATVSLĐ-PCCN, công ty thành lập ban chỉ đạo, triển khai các văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, của tỉnh về công tác ATVSLĐ-PCCN trong toàn công ty; đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ ATVSLĐ-PCCN; phối hợp với các cơ quan: Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội… hướng dẫn, tổ chức huấn luyện cho cán bộ, công nhân viên chức, lao động (CBCNVC,LĐ)...  Theo đó, hằng năm, công ty tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền về ATVSLĐ-PCCN như: năm 2017, công ty tổ chức được 148 cuộc tuyên truyền tại trụ sở công ty và các điện lực trực thuộc, thu hút trên 4.000 lượt người nghe. Từ đầu năm 2018 đến nay, công ty tổ chức trên 30 cuộc, thu hút trên 1.000 lượt người tham dự; đã tổ chức diễn tập an toàn điện, phòng chống thiên tai, xử lý sự cố tại các điện lực huyện, thành phố và cấp công ty.
 

Cùng với đó, công ty chú trọng kiểm tra, sát hạch định kỳ quy trình kỹ thuật an toàn điện, công ty và các điện lực tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện, kiểm tra, sát hạch ATVSLĐ-PCCN định kỳ. Đối tượng kiểm tra, sát hạch là những người lao động trực tiếp sản xuất; những người có chức danh trong phiếu công tác, phiếu thao tác; công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp, ghi chỉ số công tơ điện, treo tháo, lắp đặt công tơ điện, sửa chữa công tơ điện, kiểm tra giám sát mua bán điện... Hình thức kiểm tra trắc nghiệm trên máy tính, thực hành trên hình nhân điện tử kết hợp với vấn đáp. Đây là dịp để công nhân viên chức, người lao động ôn luyện các kiến thức pháp luật về bảo hộ lao động, quy trình an toàn điện, quy trình thực hiện phiếu công tác, phiếu thao tác; rút ra những bài học kinh nghiệm cần thiết nhằm ngăn ngừa những trường hợp tai nạn có thể xảy ra.
 

Theo đó, trong năm 2017, công ty phổ biến lý thuyết quy trình quy phạm cho trên 4.000 lượt người; thực hành cấp cứu người bị điện giật trên hình nhân bán thân được 535 lượt; thực hành trèo cột ly tâm bằng guốc trèo chuyên dùng cho công nhân trèo cao được 868 lượt người; xếp bậc an toàn điện theo quy định được 535 người; huấn luyện về ATVSLĐ cấp chứng nhận, chứng chỉ, thẻ an toàn cho 648 người. Từ đầu năm 2018 đến nay, công ty tổ chức tập huấn về ATVSLĐ cho trên 500 người.
 

Theo ông Trần Văn Hưng, Trưởng Phòng An toàn, Công ty Điện lực Lạng Sơn, ngoài các giải pháp trên, việc kiểm tra đột xuất tại hiện trường là biện pháp quan trọng để đánh giá thực chất hơn về công tác ATVSLĐ-PCCN của cán bộ, nhân viên trong toàn công ty. Vì vậy, Ban Chỉ đạo ATVSLĐ-PCCN công ty luôn chủ động kiểm tra hiện trường, từ đầu năm 2018 đến nay, đã tổ chức kiểm tra được trên 120 cuộc. Qua kiểm tra cho thấy: cán bộ, nhân viên thực hiện tốt quy định về ATVSLĐ-PCCN, không xảy ra vi phạm.
 

Ngoài các giải pháp trên, hằng năm, công ty dành nguồn kinh phí hàng tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị bảo hộ lao động. Năm 2018, công ty dành trên 5 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị, qua đó đảm bảo ATVSLĐ-PCCN.
 

Ông Vi Lê Thành, Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: Xác định công tác ATVSLĐ-PCCN là nhiệm vụ quan trọng trong sản xuất kinh doanh, vì vậy công ty quán triệt, triển khai các hoạt động, giải pháp đảm bảo ATVSLĐ-PCCN. Nhờ đó, trong vòng 5 năm trở lại đây, công ty không để xảy ra mất ATVSLĐ và cháy nổ trên địa bàn. Từ đó, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đạt và vượt kế hoạch như: điện thương phẩm năm 2017 đạt 632,26 triệu kWh, tăng 6,25% so với năm 2016; từ đầu năm 2018 đến nay, điện thương phẩm đạt trên 157 triệu kWh, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm 2017.

 

 

                                                                                                                                   Theo baolangson.vn
 
Tin cùng thư mục :
Lễ phát động " Đẩy mạnh, xây dựng văn hóa An toàn Lao động" năm 2019
Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp Tổng công ty năm 2019
EVNNPC: Khai mạc Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 - Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động
HUẤN LUYỆN CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ KỸ THUẬT VIÊN AN TOÀN CHUYÊN TRÁCH, AN TOÀN VỆ SINH VIÊN 2018
LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG ATVSLĐ NĂM 2018
EVNNPC hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ 2
Điện lực Lộc Bình “Đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất 2018”
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức đào tạo sửa chữa lưới điện phân phối đang mang điện (hotline)
EVNNPC: Công điện về việc ứng phó với Cơn bão số 6 (bão Hato)
Tập đoàn điện lực Việt Nam kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ, cải cách hành chính và bí mật nhà nước tại Tổng công ty điện lực miền Bắc

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : TerryDaecher
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 846

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 27
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 27

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ