Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học: Hành động nhỏ – ý nghĩa lớn
 
2018-05-29 15:24:08

 

LSO-Nhằm thực hiện tiết kiệm điện hiệu quả, những năm qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn (công ty) triển khai nhiều giải pháp về quản lý, áp dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong vận hành lưới điện… Trong đó, tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học là một hoạt động thiết thực, nhằm lan tỏa ý thức tiết kiệm điện đến từng gia đình và toàn xã hội.

Nhân viên Công ty Điện lực Lạng Sơn phát tờ rơi tuyên truyền
tiết kiệm điện tại Trường THCS Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn

Chương trình tiết kiệm điện trong trường học được tổ chức bao gồm các hoạt động như: tư vấn, giới thiệu kiến thức về sử dụng điện; phát cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện. Đặc biệt là phần đố vui nhận quà với các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận xoay quanh những vấn đề như: sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng; ý nghĩa của việc tiết kiệm điện; thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện; cách sử dụng các thiết bị gần gũi như: ti vi, tủ lạnh, nồi cơm, quạt điện đúng cách, hiệu quả với nguồn năng lượng nhỏ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu… Qua đó, trang bị thêm kiến thức để các em áp dụng tại gia đình và trở thành các tuyên truyền viên tuyên truyền tiết kiệm điện đến gia đình, người thân.

Em Nguyễn Quỳnh Trang, học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học thị trấn Bắc Sơn (huyện Bắc Sơn) cho biết: Thông qua buổi tuyên truyền tiết kiệm điện do Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức, em có thêm kiến thức sử dụng thiết bị điện tiết kiệm, hiệu quả như: hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm, tắt hết các thiết bị điện khi rời khỏi lớp ra về, nên ngắt điện khi nồi cơm điện đã bật ở chế độ hâm nóng để tiết kiệm điện… Qua đó, không chỉ thực hiện tiết kiệm điện ở trường lớp, em còn truyền đạt những kiến thức trên để người thân, bạn bè, hàng xóm biết và thực hiện.

Nhân viên Công ty Điện lực Lạng Sơn phát tờ rơi tuyên truyền
tiết kiệm điện tại Trường THCS Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn

Cô giáo Nông Thị Hải Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Bắc Sơn cho biết: Từ khi ngành điện tổ chức chương trình tiết kiệm điện tại trường (năm 2016), đến nay, nhà trường thường xuyên duy trì các biện pháp tiết kiệm điện như: tổ chức lồng ghép tuyên truyền điện trong các buổi học ngoại khóa; quy định các lớp phải tắt hết các thiết bị điện trước khi ra về… Qua đó, giúp học sinh ý thức hơn về ý nghĩa của việc tiết kiệm điện không chỉ trong nhà trường mà còn ở mỗi gia đình. Ngoài ra, chương trình cũng giúp các em biết tự bảo vệ bản thân khi xảy ra sự cố về điện. 

Chương trình tiết kiệm điện trong trường học được Công ty Điện lực Lạng Sơn thực hiện từ năm 2010, đến nay thu hút hàng nghìn giáo viên, học sinh tham gia. Tính riêng trong 2 năm (2016 và 2017), công ty tổ chức chương trình tại 5 trường, gồm: trường tiểu học thị trấn các huyện: Lộc Bình, Bắc Sơn, Bình Gia; Trường THCS Tam Thanh và Trường THCS Vĩnh Trại (thành phố Lạng Sơn), thu hút hơn 5.500 giáo viên, học sinh, đại biểu tham gia. Năm 2018, công ty dự kiến tổ chức chương trình vào trung tuần tháng 4, tại huyện Hữu Lũng. Qua tìm hiểu, các trường được công ty tổ chức chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện đều khẳng định ý nghĩa, hiệu quả chương trình trong thực hiện tiết kiệm điện.

Ông Vi Lê Thành, Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: Khi đời sống người dân ngày càng cao thì việc sử dụng các thiết bị điện hiện đại phục vụ sinh hoạt cũng ngày càng phổ biến. Do đó, trang bị kiến thức để người dân, nhất là thanh thiếu niên về sử dụng các thiết bị điện an toàn, hiệu quả là hết sức cần thiết. Chính vì vậy, công ty đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp và phong phú tại các trường học để trang bị thêm kiến thức cho các em. Hiệu quả mang lại sau mỗi cuộc thi, mỗi em không chỉ vận dụng trong sinh hoạt hằng ngày ở trường, lớp, gia  đình mà còn là những thành viên tích cực trong vận động người thân cùng tiết kiệm điện hiệu quả.

Kết quả, năm 2017, toàn tỉnh tiết kiệm được 10,862 triệu kWh điện, tăng 1,247 triệu kWh so với năm 2016; trong quý 1/2018, tiết kiệm được 2,370 triệu kWh điện, tăng 167 nghìn kWh điện so với quý 1/2017.

                                                                                                                                                  ĐỖ HOẠT

 

 
Tin cùng thư mục :
Bộ Công Thương điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân từ ngày 20/3/2019
EVN sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân cả nước dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
EVNNPC: Khai mạc Chương trình đào tạo phát triển năng lực lãnh đạo - Tập trung điểm mạnh
Khai mạc Hội nghị chuyên đề về công tác Điều độ.
EVNNPC: Khẩn trương thực hiện nhiều nhiệm vụ và giải pháp đồng bộ - Nỗ lực dồn sức trong 3 tháng cuối năm 2018
Thông cáo báo chí: Tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác quý IV năm 2018
Tái cơ cấu EVN: Loạt doanh nghiệp dịch vụ mới sắp “chào sân”…
EVNNPC đẩy nhanh tiến độ triển khai cơ chế "một cửa liên thông"
Điện lực miền Bắc chủ động phương án cấp điện mùa thi
Điện lực Bắc Sơn: Nâng cao chất lượng điện

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : TerryDaecher
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 846

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 14
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 14

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ