Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Điện lực Văn Lãng: Hiệu quả của nhà trực vận hành cụm xã
 
2018-08-13 09:08:32

 

Ngày 6/8/2018, gia đình anh Hoàng Văn Quang, thôn Bản Cháu, xã Trùng Khánh bị mất điện. Sau khoảng 20 phút nhận được thông báo sự cố, công nhân trung tâm chăm sóc khách hàng của Điện lực Văn Lãng đã có mặt sửa chữa, khắc phục và cấp lại điện. Anh Quang cho biết: Khi xảy ra sự cố mất điện, Điện lực Văn Lãng đã rất nhanh chóng khắc phục sự cố và cấp lại điện, đó là sự đổi mới rất lớn so với trước đây.

Đó là một trong số các trường hợp sự cố gây mất điện và được cán bộ, nhân viên Điện lực Văn Lãng khắc phục nhanh chóng, kịp thời. Để có được kết quả đó, Điện lực Văn Lãng bố trí 1 nhà trực vận hành tại xã Trùng Quán, tại đây có 3 nhân viên quản lý, trực vận hành hệ thống điện cụm 4 xã gồm: Trùng Quán, Trùng Khánh, Tân Việt, An Hùng.

Nhân viên Điện lực Văn Lãng kiểm tra tụ bù trạm biến áp thị trấn Na Sầm 1

Ông Tạ Hữu Trung, Tổ trưởng Tổ quản lý điện tại nhà trực vận hành xã Trùng Quán cho biết: Nhà trực vận hành xã cách trụ sở điện lực huyện hơn 10 km, nhiệm vụ của tổ tại nhà trực là quản lý, vận hành, sửa chữa hệ thống điện trên địa bàn 4 xã. Qua đó, chúng tôi chủ động lên kế hoạch công việc cho từng tuần cụ thể như: sửa chữa đường dây, trạm biến áp, thay công tơ định kỳ, phát quang hành lang tuyến… Cùng với đó, một vấn đề quan trọng mà nhà trực vận hành đem lại là các sự cố gây mất điện trên địa bàn quản lý sẽ được khắc phục nhanh hơn. Bởi trước đây, khi nhận được thông tin sự cố, chúng tôi phải xuất phát từ điện lực đi nên sẽ mất thời gian hơn so với đi từ nhà trực vận hành cụm xã như hiện nay. Ngoài ra, việc lắp đặt công tơ, cấp điện mới cho khách hàng cũng nhanh hơn, trước đây, chưa có nhà trực vận hành, lắp mới công tơ cấp điện cho khách hàng phải mất khoảng 5 ngày, nhưng nay chỉ mất từ 1 đến 2 ngày là cấp điện được cho khách hàng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Văn Lãng có 6 nhà trực vận hành cụm xã, mỗi nhà trực có 1 tổ quản lý từ 2 đến 4 người, quản lý từ 3 đến 4 xã. Các nhà trực vận hành đi vào hoạt động từ 2017. Việc đưa vào hoạt động các nhà trực vận hành cụm xã tạo thuận lợi cho công tác quản lý, vận hành lưới điện được hiệu quả hơn như: công việc do các tổ ở các nhà trực cụm xã chủ động xây dựng theo từng tuần, tháng; giao nhiệm vụ cho từng cán bộ, nhân viên và chịu trách nhiệm quản lý từng đường dây, trạm biến áp cụ thể… Qua đó, khắc phục được tình trạng bị động trong công việc, và giao việc chung chung, hiệu quả công việc thấp như trước đây.

Ông Vũ Đình Toản, Giám đốc Điện lực Văn Lãng cho biết: Các nhà trực vận hành cụm xã đã và đang phát huy được vai trò trong quản lý, vận hành liên tục điện an toàn, hiệu quả trên địa bàn. Qua đó, từ đầu năm 2018 đến nay, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đạt và vượt kế hoạch giao như: tỉ lệ tổn thất điện năng là 5,84%, giảm 1% so với cùng kỳ năm 2017; điện thương phẩm đạt 39,79 triệu kWh, tăng 14,32%; phát triển mới 617 khách hàng, tất cả đều được lắp đặt đúng ngày quy định.

                                                                                                               Theo ĐỖ HOẠT Báo Lạng Sơn

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Văn Lãng: Thực hiện công tác chuẩn hóa thông tin khách hàng
Nỗ lực đẩy mạnh áp dụng công nghệ đo đếm điện năng từ xa tại Điện lực Tràng Định
Điện lực Thành phố Lạng Sơn lắp đặt bổ sung trạm biến áp phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2020-2025
Điện lực Bắc Sơn đảm bảo cấp điện phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940-27/9/2020)
ĐIỆN LỰC CHI LĂNG TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT CÔNG TƠ ĐIỆN TỬ
Điện lực Bắc Sơn đảm bảo cấp điện phục vụ Hội thảo khoa học “Khởi nghĩa Bắc Sơn với sự nghiệp cách mạng Việt Nam - Giá trị lịch sử, bảo tồn và phát huy”
ĐIỆN LỰC LỘC BÌNH TRIỂN KHAI LẮP CHỐNG SÉT VAN THÔNG MINH TRƯỚC MÙA MƯA BÃO NĂM 2020
Điện Lực Bình Gia- Chủ động phương án cấp điện phục vụ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
ĐIỆN LỰC CHI LĂNG NỖ LỰC THỰC HIỆN CẢI TẠO LƯỚI ĐIỆN HẠ ÁP NÔNG THÔN
Cấp điện ổn định phục vụ các Kỳ thi quan trọng trong năm 2020 trên địa bàn huyện Tràng Định

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : BasilLininge
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 4
User Count Toàn bộ : 1426

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 12
Members Thành viên : 1
Total Tổng cộng : 13

Online Now Online Now:
01: huonght
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ