Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
EVNNPC đẩy nhanh tiến độ triển khai cơ chế "một cửa liên thông"
 
2018-08-28 10:18:12

 

Để triển khai các biện pháp cải thiện chỉ số tiếp cận điện năng, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chỉ đạo các đơn vị thành viên phối hợp với các địa phương triển khai cơ chế "một cửa liên thông" giữa ngành điện với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc cấp điện qua lưới điện trung áp với đầu mối giao dịch một cửa là Điện lực hoặc Trung tâm hành chính công.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, 14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng của Tổng công ty đều đạt theo quy định, chỉ tiêu tiếp cận điện năng là 5,5/7 ngày, giảm 1,5 ngày so với quy định. Các đơn vị trực thuộc đã thực hiện tốt việc niêm yết công khai trình tự, thủ tục giải quyết yêu cầu của khách hàng. Từ đầu năm đến hết tháng 6/2018, Tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty đã tiếp nhận, phối hợp giải quyết và phản hồi thông tin cho khách hàng với 717.003 lượt yêu cầu, tăng 318.546 yêu cầu so với cùng kỳ, thực hiện đánh giá sự hài lòng của 12.461 khách hàng, trong đó số khách hàng hài lòng chiếm 91,09%. 

Nhân viên Điện lực Phù Yên giải quyết yêu cầu của khách hàng tại Trung tâm hành chính công huyện Phù Yên.

Bám sát chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 3584/EVN-KD ngày 24/7/2018 về việc cơ chế một cửa liên thông trong cấp điện từ lưới điện trung áp. EVNNPC đã có văn bản 3483/EVNNPC-KD ngày 23/8/2018 yêu cầu các đơn vị rà soát và triển khai cơ chế “một cửa liên thông”. Theo đó toàn Tổng công ty đã có 14 công ty Điện lực triển khai tiếp nhận dịch vụ điện tại Trung tâm hành chính công; Đối với 13 tỉnh còn lại chưa thành lập Trung tâm hành chính công, Tổng công ty đã yêu cầu khẩn trương tổ chức triển khai việc tiếp nhận dịch vụ điện (bao gồm cả dịch vụ cấp điện trung áp) tại cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh/thành phố. Tất cả các dịch vụ điện được tiếp nhận qua hành chính công, qua Trung tâm chăm sóc khách hàng, qua cổng dịch vụ công trực tuyến … đều phải cập nhật dịch vụ trực tuyến tại Website chăm sóc khách hàng để đảm bảo được tính công khai, minh bạch, dễ giám sát trong quá trình cung cấp dịch vụ.

Hiện nay Công ty Điện lực Bắc Ninh đã triển khai cơ chế một cửa liên thông tại Trung tâm hành chính công theo hướng dẫn của Tổng công ty. Các công ty Điện lực còn lại cần chủ động báo cáo UBND  tỉnh/thành phố xây dựng và triển khai cơ chế “một cửa liên thông” giữa ngành Điện lực và các cơ quan quản lý nhà nước trong việc cấp điện qua lưới điện trung áp với đầu mối giao dịch một cửa là Điện lực hoặc Trung tâm hành chính công.

Với vai trò là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối điện năng trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố miền Bắc, EVNNPC luôn đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân và các hoạt động chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội lớn trên địa bàn, góp phần cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện tốt vai trò chủ đạo của một ngành kinh tế mũi nhọn trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.

Kim Ngân - Ban QHCĐ.NPC

 
Tin cùng thư mục :
EVN sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân cả nước dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
EVNNPC: Khai mạc Chương trình đào tạo phát triển năng lực lãnh đạo - Tập trung điểm mạnh
Khai mạc Hội nghị chuyên đề về công tác Điều độ.
EVNNPC: Khẩn trương thực hiện nhiều nhiệm vụ và giải pháp đồng bộ - Nỗ lực dồn sức trong 3 tháng cuối năm 2018
Thông cáo báo chí: Tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác quý IV năm 2018
Tái cơ cấu EVN: Loạt doanh nghiệp dịch vụ mới sắp “chào sân”…
Điện lực miền Bắc chủ động phương án cấp điện mùa thi
Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học: Hành động nhỏ – ý nghĩa lớn
Điện lực Bắc Sơn: Nâng cao chất lượng điện
Điện lực Đình Lập: Điểm sáng giảm tổn thất điện năng

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Tuy
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 3
User Count Toàn bộ : 821

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 41
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 41

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ