Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Khai mạc Hội nghị chuyên đề về công tác Điều độ.
 
2018-10-17 08:12:49

 

Sáng ngày 16/10/2018, tại nhà khách Điện lực miền Bắc, Sầm Sơn, Thanh Hoá, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chủ trì khai mạc Hội nghị chuyên đề về công tác Điều độ giữa Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc Gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc và các đơn vị.

Tham dự hội nghị gồm có các Lãnh đạo và các khách mời đại diện các đơn vị: Ban Kỹ thuật – Sản xuất EVN, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc Gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc, Tổng công ty Điện lực Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện quốc Gia, Công ty Truyền tải Điện 1,Tổng công ty Điện lực miền Bắc, chuyên viên các Ban Tổng công ty cùng với đại diện của các Công ty Điện lực. Chủ trì hội nghị có ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc và ông Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc Gia.

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu tại khai mạc hội nghị, ông Lê Minh Tuấn nhấn mạnh “… hội nghị là cơ hội để những người làm công tác điều độ có diễn đàn để nêu lên những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực công tác của mình, cũng như là đóng góp ý kiến với các đơn vị cấp trên để công việc được thuận lợi và hiệu quả hơn. Hội nghị cũng là nơi để bàn luận, nhằm đưa ra giải pháp đảm bảo công suất của hệ thống điện và đưa các công nghệ mới vào áp dụng thực tiễn...” 


Ông Lê Minh Tuấn - PTGĐ EVNNPC và Ông Nguyễn Đức Cường - GĐ A0 chủ trì Hội nghị

Trong phần tham luận của Hội nghị, Ban Kỹ thuật đã đề xuất các giải pháp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ của đội ngũ điều độ viên, kỹ sư phương thức và trưởng kíp trung tâmkhiển xa kiến thức về vận hành TBA 110kV, 220kV trong công tác điều độ như: thành thạo sử dụng máy tính, các phần mềm giám sát, điều khiển chuyên nghiệp, các thiết bị nhất thứ, nhị thứ, thiết bị viễn thông trong TBA, hệ thống SCADA; khả năng xử lý linh hoạt các hiện tượng bất thường, sự cố trong quá trình vận hành thiết bị mớí. Thường xuyên cập nhật các quy trình, quy phạm, thông tư liên quan đến công tác điều độ thông qua các chương trình đào tạo nâng bậc, bồi dưỡng các quy chế, quy định mới. Tiếp tục nâng cao ý thức kỷ luật, rèn luyện phong cách, tác phong điều độ, vận hành chuyên nghiệp. Hoàn thiện, cập nhật hệ thống quy trình, quy định nội bộ liên quan đến công tác điều độ, quản lý vận hành. Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm về công tác điều độ vận hành lưới điện giữa các đơn vị và với A0, A1. Tăng cường vai trò tham mưu của đội ngũ điều độ, vận hành cho lãnh đạo đơn vị trong đầu tư, cải tạo lưới điện. 

Tham luận của các đơn vị đề xuất những vấn đề kỹ thuật, tính toán, giải pháp, những khó khăn, vướng mắc về công tác vận hành, điều độ lưới điện, giải tỏa công suất phản kháng lưới điện. Đề nghị A0, A1 phối hợp chặt chẽ với EVNNPC trong công tác huấn luyện, đào tạo, cấp giấy chứng nhận vận hành cho đội ngũ điều độ, kỹ sư phương thức, trưởng kíp trung tâm điều khiển, ký sư SCADA để đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất. Phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc lập kế hoạch vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, chia sẻ kịp thời các thông tin phục vụ công tác vận hành, điều tra, phân tích sự cố.

 

Mai Dũng Ban QHCĐ EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Phát triển lưới điện đi đôi với nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
Thủ tướng hoan nghênh EVN đồng hành cùng Chính phủ
Đưa Việt Nam thẳng tiến trong cuộc chạy đua về chỉ số tiếp cận điện năng
Thủ tướng: Tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người
TCBC EVN: Mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện mới từ ngày 01/03/2020
Quy hoạch điện VII điều chỉnh: Nguồn điện do EVN đầu tư chỉ chiếm 33,2%
Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 01, nhiệm vụ công tác tháng 02 năm 2020
Các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp
Phòng chống dịch nCoV tại EVNNPC: Chủ động, khẩn trương, quyết liệt nhưng bình tĩnh, không hoang mang, hoảng loạn

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : KIM
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1162

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 10
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 10

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ