Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Lê Văn Long - cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 
2019-05-02 15:24:42

Anh Lê Văn Long, tổ trưởng tổ Văn Thụ, Đội quản lý điện Tân Thanh, điện lực huyện Văn Lãng là một trong những cá nhân tiêu biểu được Đảng Bộ công ty Điện Lực Lạng Sơn tặng giấy khen trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 của Công ty.

 

Dưới cái nắng gay gắt bởi giao mùa, chúng tôi gặp anh Lê Văn Long, tổ trưởng tổ Văn Thụ, Đội quản lý điện Tân Thanh, huyện Văn Lãng trong lúc anh đang cùng các đồng nghiệp khẩn trương nâng cấp, sửa chữa tuyến đường dây 35kv trên địa bàn xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho nhân dân và đảm bảo lưới điện trong mùa mưa bão. Trong những phút giải lao, anh Long tâm sự: Bản thân anh và các anh em đồng nghiệp đã được Chi bộ, Ban giám đốc của đơn vị tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các nội dung Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thấm nhuần các nội dung đó, thời gian qua, anh đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; hăng say tìm tòi các ý tưởng để làm sao thực hiện tốt nhất các hiệm vụ chuyên môn được giao. Anh Long cho biết, bản thân mình học được Bác rất nhiều ở sự cần cù, chịu khó, sự tìm tòi, sáng tạo trong công việc…

 

 

Anh Lê Văn Long tổ trưởng tổ Văn Thụ, Đội quản lý điện Tân Thanh, huyện Văn Lãng đang thực hiện táp lèo đường dây 35kv lộ 373.

Sinh năm 1982, quê ở Lục Ngạn, Bắc Giang, anh Long tốt nghiệp trung cấp nghề điện năm 2008, đến năm 2010 anh bắt đầu vào công tác trong ngành Điện. Sau nhiều nỗ lực cố gắng của bản thân, anh Long đã ngày càng khẳng định được mình, trong công việc anh là một công nhân có tay nghề vững vàng, luôn cần cù chịu khó tìm tòi, học hỏi và có những sáng kiến hay, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Anh Long luôn tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua của tổ đội, đơn vị và của cấp trên phát động. Về lối sống, anh Long được đánh giá là người có lối sống lành mạnh, luôn hòa đồng, thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp, được đồng nghiệp tin yêu, quí mến… Nhờ những phẩm chất đó, từ một công nhân kỹ thuật, năm 2018 anh Long đã được Ban giám đốc Điện Lực huyện Văn Lãng tin tưởng giao nhiệm vụ làm tổ trưởng  tổ Văn Thụ, Đội quản lý điện Tân Thanh. Tổ điện của anh phụ trách quản lý quản lý vận hành và kinh doanh bán điện trên địa bàn 3 xã: Hồng Thái, Nhạc Kỳ, Hoàng Văn Thụ và một phần của xã Tân Mỹ với trên 1.600 khách hàng; 10 trạm biến áp phân phối; 65km đường dây 35kv và 66km đường dây 0,4Kv. Trên cương vị là tổ trưởng tổ Văn Thụ, anh Long luôn chủ động lập kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ của tổ mình theo từng tuần, từng tháng…; thường xuyên tham mưu cho đội quản lý điện Tân Thanh những phương án hay trong công tác quản lý vận hành và kinh doanh bán điện,đặc biệt là công tác giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, các biện pháp giảm tổn thất điện năng với các Trạm biến áp có tổn thất cao trên địa bàn quản lý, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh của Điện lực huyện. Nhận xét về anh Long, ông Phùng Minh Hiếu, Giám đốc Điện Lực Văn Lãng cho biết: “ Đồng chí Lê Văn Long là một quần chúng trẻ, năng động, nhiệt tình, trong công việc đồng chí rất tâm huyết, và có những chương trình kế hoạch đề ra trong công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng cũng như công tác quản lý vận hành trên địa bàn phụ trách, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà điện lực cũng như chi bộ giao cho”.

Với những nỗ lực trong công tác, trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh Lê Văn Long đã vinh dự là một trong 2 quần chúng ưu tú được Chi bộ Điện Lực Văn Lãng khen thưởng và là 1 trong 29 cá nhân được Đảng Bộ công ty Điện Lực Lạng Sơn tặng giấy khen là cá nhân tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 của Công ty.

 

                                                 Thu Hường

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Bắc Sơn: Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
Xóa 2 bản trắng về điện xã Hùng Sơn, Huyện Tràng Định
Điện Lực Bắc Sơn đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
ĐIỆN LỰC VĂN QUAN Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2019
Điện lực Bắc Sơn gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019)
Điện Lực Văn Quan- Nỗ lực thực hiện tiêu chí số 4 về điện
Điện lực Bắc Sơn đẩy mạnh công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
NGƯỜI ĐỘI TRƯỞNG GƯƠNG MẪU
Điện lực Thành phố “Đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn trong lao động” năm 2019
Điện lực Bắc Sơn: Hội nghị người lao động năm 2019

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : RamonitaGrun
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1024

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 1
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 1

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ