Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
EVNNPC hưởng ứng "Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động" lần thứ 3
 
2019-05-21 08:32:53

Trong 2 ngày (16-17/5), tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Chương trình hưởng ứng "Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động" lần thứ 3. 

evnnpc huong ung thang hanh dong ve an toan ve sinh lao dong lan thu 3
Lễ ra mắt Liên chi hội an toàn VSLĐ điện lực Miền bắc nhiệm kỳ thứ nhẩt.

Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Cục An toàn Kỹ thuật và Môi trường Công nghiệp - Bộ Công Thương, đại diện cơ quan ban ngành của tỉnh Nghệ An.

Về phía ngành Điện có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện lãnh đạo EVNNPC và đông đảo công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ngành Điện của EVNNPC tại 27 tỉnh thành khu vực miền Bắc.

Trong nhiều năm qua, EVNNPC đã rất chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và phòng chống cháy nổ (PCCN), thông qua việc đầu tư nhiều tỷ đồng mỗi năm để mua sắm máy móc, thiết bị, trang bị bảo hộ lao động; tổ chức đào tạo, tập huấn chuyên môn; tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người quản lý cũng như người lao động về công tác ATVSLĐ.

evnnpc huong ung thang hanh dong ve an toan ve sinh lao dong lan thu 3
Bà - Đỗ Nguyệt Ánh, Phó Tông GĐ thường trực TCTy ĐL Miền Bắc - phát biểu tại buổi lễ.

Hưởng ứng "Tháng hành động về ATVSLĐ" lần thứ 3, năm 2019, được phát động với Chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”;Thực hiện một số các giải pháp trong công tác ATVSLĐ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2019, với chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động, trong đó trọng tâm là huấn luyện kỹ năng cho người lao động về nhận diện mối nguy và biện pháp phòng ngừa”.

Điểm nhấn năm nay là cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam với an toàn trong sử dụng điện", chương trình Roadshow đạp xe diễu hành quanh các tuyến đường lớn trong thành phố Vinh và tọa đàm về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, được truyền hình trực tuyến tới trên 300 điểm cầu tại các đơn vị trực thuộc EVNNPC.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Nguyệt Ánh - phó Tổng GĐ thường trực EVNNPC nhấn mạnh: an toàn lao động là yêu cầu, là nguyện vọng chính đáng của người lao động, là hạnh phúc của gia đình, xã hội và là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Chăm lo tốt đến đời sống người lao động, đảm bảo an toàn lao động là yêu cầu thiết thực của các hoạt động sản xuất kinh doanh.

evnnpc huong ung thang hanh dong ve an toan ve sinh lao dong lan thu 3
Tọa đàm về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, được truyền hình trực tuyến tới trên 300 điểm cầu tại các đơn vị trực thuộc EVNNPC.

Với trách nhiệm của một doanh nghiệp Nhà nước, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, EVN, EVNNPC đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị chủ động triển khai thực hiện thông qua việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho CNVCLĐ về công tác ATVSLĐ; vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động" tại đơn vị.

Đến nay, EVNNPC và các đơn vị trực thuộc đã thành lập được Ban chỉ đạo tháng ATVSLĐ cũng nhưxây dựng kế hoạch chi tiết. Phối hợp vớicác đơn vị thực hiện huấn luyện ATVSLĐ cho cán bộ công nhân viên theo quy định tại nghị định 44 của Chính phủ.

evnnpc huong ung thang hanh dong ve an toan ve sinh lao dong lan thu 3
Chương trình Roadshow đạp xe diễu hành quanh các tuyến đường lớn trong thành phố Vinh

Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: "Thời gian qua, công tác an toàn, vệ sinh lao động, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nguyên nhân chính là do người sử dụng lao động, người lao động chưa có kỹ năng, kiến thức đầy đủ trong đánh giá, nhận diện nguy cơ, rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động… chính vì vậy việc phòng ngừa tai nạn lao động là nguyên tắc cơ bản, để cùng nhau nâng cao kiến thức, kỹ năng và nhận thức của người lao động, người sử dụng lao động cũng như an toàn xã hội. Hướng tới giảm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp đến mức thấp nhất..."

Tại lễ phát động hưởng ứng tháng hành động ATVSLĐ,Tổng công ty EVNNPCmong muốn các đơn vị triển khai các chương trình, hành động cụ thể để đảo bảo an toàn lao động cho đơn vị, bản thân và cộng đồng.

Hoàng Trinh

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Lạng Sơn phát hiện và khắc phục kịp thời khiếm khuyết bất thường ngăn ngừa sự cố
Điện lực Văn Quan đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp trong mùa mưa bão năm 2020
Bồi huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho Cán bộ an toàn chuyên trách và An toàn vệ sinh viên
ĐẢM BẢO HÀNH LANG AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN CAO ÁP TRONG MÙA MƯA BÃO
Điện lực Lộc Bình tổ chức bồi huấn, diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020
PC Lạng Sơn huấn luyện, diễn tập thực hành phương án phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ
Điện lực Chi Lăng triển khai lắp đặt thiết bị chống sét thông minh cho đường dây 35kV
Điện lực Văn Quan đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020 thực hiện bằng nhiều giải pháp
Điện lực Bình Gia ứng dựng công nghệ rửa sứ hotline, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện tạo sự hài lòng đối với khách hàng
Điện lực Tràng Định tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : BasilLininge
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 4
User Count Toàn bộ : 1426

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 16
Members Thành viên : 1
Total Tổng cộng : 17

Online Now Online Now:
01: huonght
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ