Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
NGƯỜI TỔ TRƯỞNG CÔNG ĐOÀN HẾT MÌNH VÌ CÔNG VIỆC
 
2019-07-12 11:37:50

“Tâm huyết, nhiệt tình, hết lòng vì công việc, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao, gần gũi với anh em đoàn viên trong tổ công đoàn” chính là những nhận xét của anh em công nhân về anh Đỗ Đức Trị - Tổ trưởng tổ công đoàn Đội quản lý điện Đồng Đăng, thuộc Điện lực Thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Sinh ra và lớn lên tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, sau khi học xong chuyên nghiệp năm 1995, Anh Đỗ Đức Trị lên Lạng Sơn công tác tại Chi nhánh điện Đồng Văn - Tràng Định. Đến năm 1997, anh Trị chuyển từ về Đội quản lý điện Đồng Đăng, huyện Cao Lộc làm việc. Những ngày đầu mới nhận nhiệm vụ ở một tỉnh Miền núi còn nhiều khó khăn, chàng thanh niên vùng Kinh Bắc vô cùng bỡ ngỡ, nhưng anh đã nhanh chóng thích nghi và nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo, đồng nghiệp, người dân. Vì vậy, đến năm 2001, anh Trị được bầu giữ vị trí Tổ trưởng tổ công đoàn, Đội quản lý điện Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, nay thuộc Điện lực Thành phố Lạng Sơn.

Tâm sự với chúng tôi, anh Trị cho biết: Đội Quản lý điện Đồng Đăng quản lý lưới điện tại thị trấn Đồng Đăng và 6 xã lân cận, khối lượng công việc khá lớn. Đặc biệt, đây là vùng biên giới nên phải đảm bảo điện để thực hiện những nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng khác. Khu vực này có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi, nên việc quản lý lưới điện gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần nhiệt huyết và lòng yêu nghề, anh Trị cùng các anh em trong tổ đội đã không quản khó khăn, gian khổ, luôn đảm bảo giữ cho lưới điện vận hành một cách tốt nhất, cung cấp điện ổn định cho bà con. Một trong những kỷ niệm mà đến nay anh Trị vẫn rất nhớ chính là vào ngày 28 Tết âm lịch 2003, anh vẫn cùng anh em trong tổ khẩn trương hoàn thành nốt những công đoạn cuối cùng để đóng điện cho Trạm biến áp tại đỉnh Nà Ân cao hơn 780 mét so với mực nước biển, cấp điện cho 45 hộ dân biên giới của Thôn Nà Ân, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc. Nguồn điện được kéo về cận kề ngày tết đến khiến bà con trong thôn vô cùng phấn khởi, nhìn thấy bà con trong thôn vui vẻ khi có ánh sáng điện lưới về, các anh cũng không khỏi xúc động và quên hết mệt mỏi, vất vả.

 

Công nhân Đỗ ĐứcTrị thay thế cầu chì SI 35kV tại Trạm biến áp Còn Háng ( Xã Bảo Lâm ) - Đội quản lý điện Thị trấn Đồng Đăng - Điện lực Thành phố Lạng Sơn.

Với đặc thù công việc là công nhân sửa chữa, thường xuyên đi các xã và tiếp xúc với bà con dân, anh Trị đã trở thành “gương mặt thân quen” tại nhiều thôn bản. Anh Trị cười nói: “nhiều khi đi làm nắng nóng bà con tại các thôn đem trà nước tới, mời anh em trưa ở lại dùng bữa cơm đạm bạc mà thấy ấm lòng, phải tin tưởng yêu mến thì người ta mới dành tình cảm như vậy cho mình”. Mặc dù hoàn cảnh gia đình cũng còn nhiều khó khăn, xong mỗi lần đi công tác, thấy gia cảnh nhà nào khó cầ sự giúp đỡ thì anh sẵn sàng nhiệt tình giúp, khi thì lắp hộ bảng điện, lúc mua hộ bóng đèn, dây điện, cầu chì..., là một người con tuy không được sinh ra tại Lạng Sơn, nhưng đến nay, anh Trị cũng đã gắn bó và coi mảnh đất Lạng Sơn như Quê hương thứ hai của mình.

Xác định nghề điện là nghề năng nhọc, độc hại và nguy hiểm chính vì vậy trong quá trình làm việc đòi hỏi phải chấp hành đúng các quy trình, quy định về an toàn lao động, nếu không sẽ xảy ra sự cố nguy hiểm tới sức khoẻ, tính mạng, nên bản thân anh luôn hết sức cẩn thận và tỉ mỉ khi thực hiện các công việc được giao. Trên cương vị là tổ trưởng tổ Công đoàn, quản lý 11 thành viên, anh Trị cũng thường xuyên nhắc nhở anh em trong tổ đội, nghiêm túc thực hiện các qui định về bảo hộ lao động, kiểm tra lại nhiều lần trước và sau khi kết thúc các công việc. Bên cạnh đó, anh cũng luôn lắng nghe những chia sẻ của anh em về gia đình, công việc để kịp thời động viên giúp đỡ anh em hoàn thành tốt công việc được giao.

Hơn 20 năm công tác trong ngành Điện, bằng nhiệt huyết, nỗ lực, lòng yêu nghề của mình, anh Đỗ Đức Trị đã trở thành người anh gần gũi với anh em trong tổ, là tấm gương để đồng nghiệp noi theo và được lãnh đạo tin tưởng, đánh giá cao năng lực công tác. Năm 2018 vừa qua, anh Trị được Đảng ủy Công ty Điện Lực Lạng Sơn khen thưởng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Ông Ngô Đức Tuấn - Chủ tịch công đoàn Điện lực Thành Phố chia sẻ: "Anh Trị là một công nhân rất nhiệt tình trong công việc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao phó, hay giúp đỡ đồng nghiệp, tận tình dìu dắt những công nhân mới còn non tay nghề, gần gũi, được đồng nghiệp cũng như người dân tin yêu và là một công nhân điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

                                               Bài & ảnh: Vy Quốc Hiệu – ĐL Thành phố

 
Tin cùng thư mục :
Công tác Kinh doanh, Văn hóa doanh nghiệp, Tài chính Kế toán, Công nghệ thông tin sẵn sàng, chủ động với những khó khăn trong năm 2020
Điện lực Bình Gia: Cờ đầu trong sản xuất kinh doanh
Điện Lực Bình Gia Nỗ lực thực hiện tiêu chí số 4 về điện
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi Công nhân viên chức, người Lao động tại Công ty Điện lực Lạng Sơn
Bản tin EVNNPC số 39 - tháng 2/2020
Công ty Điện lực Lạng Sơn đảm bảo cấp điện tại các điểm cách ly Covid -19
Công đoàn Công Ty Điện lực Lạng Sơn- Tổng kết công tác năm 2019
PC Lạng Sơn triển khai công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus chủng mới Corona (ncoV)
Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV) tại Điện lực Văn lãng và Điện lực Thành phố
Công ty Điện lực Lạng Sơn chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : donghungvla
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1033

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 2
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 2

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ