Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ LẠNG SƠN VỚI CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN VÀ TƯ VẤN KHÁC HÀNG TRONG LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI
 
2019-08-08 11:14:43

Trong những năm gần đây, các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời, đang có tiềm năng lớn để phát triển tại Việt Nam. Cùng với tiến bộ của khoa học công nghệ, tại Việt Nam, năng lượng mặt trời đã và đang trở thành xu hướng và được quan tâm chú trọng phát triển, góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên cho quốc gia, giảm thiểu nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Tại các hộ có lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, điện năng phát từ hệ thống sẽ được vào hòa lưới điện quốc gia và được ưu tiên sử dụng tại hộ tiêu thụ, nếu phát thừa hơn nhu cầu tiêu thụ của hộ, phần điện năng dư sẽ phát lên lưới điện và được ngành Điện mua lại theo giá bán do nhà nước quy định. Hệ thống điện mặt trời áp mái có ưu điểm là nếu lưới mất điện thì hệ thống sẽ tự động cách ly nên rất an toàn về cho người và thiết bị điện.

Trong thời gian qua, nhằm đẩy mạnh phát triển Điện mặt trời áp mái trên địa bàn, Điện lực Thành phố đã thực hiện nhiều lượt tuyên truyền, tư vấn, giải đáp thông tin cho các khách hàng về các nội dung liên quan đến điện mặt trời áp mái; đồng thời, Điện lực đã giải quyết kịp thời các đề nghị của chủ đầu tư về lắp đặt công tơ 2 chiều, ký hợp đồng bán điện và đã thực hiện thanh toán tiền điện đầy đủ cho khách hàng đối với lượng điện năng phát lên lưới điện theo quy định…

Các đề nghị bán điện của chủ đầu tư điện mặt trời áp mái luôn được ngành Điện giải quyết nhanh chóng và thuận tiện. Trong vòng 03 ngày kể từ khi tiếp nhận đề nghị bán điện của chủ đầu tư, Điện lực sẽ tiến hành khảo sát, kiểm tra các thông số kỹ thuật cơ bản của hệ thống để đảm bảo hệ thống đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công thương. Nếu đạt yêu cầu, Điện lực sẽ thực hiện lắp đặt công tơ 2 chiều, ký hợp đồng mua bán điện và thực hiện các nội dung khác theo quy định. Nếu không, Điện lực sẽ tư vấn cho chủ đầu tư các nội dung cần thực hiện để hệ thống đạt yêu cầu, từ đó sẽ tiến hành lắp công tơ và ký hợp đồng mua bán điện.

Với những điều kiện thuận lợi như trên, tính đến ngày 30/7/2019, trên địa bàn quản lý, Điện lực Thành Phố đã có 21 khách hàng điện mặt trời áp mái với tổng công suất là 92,95kWp. Hàng tháng, Điện lực đã thực hiện ghi chỉ số công tơ và thực hiện chi trả tiền điện đối với điện năng phát lên lưới điện của ngành theo đúng quy định.

Sau một thời gian triển khai, cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Công thương và ngành Điện, điện mặt trời áp mái đã được sự ủng hộ của nhiều người dân trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả và mang lại những lợi ích rõ rệt cho chủ đầu tư và cho ngành Điện. Trong thời gian tới, sẽ có nhiều cá nhân, tổ chức tiếp tục lắp đặt, phát triển điện mặt trời áp mái, góp phần tăng sản lượng điện năng phát được từ năng lượng mặt trời, góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên cho quốc gia, tạo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường.

                                                   

Vi Xuân Dưỡng – ĐL Thành phố Lạng Sơn

 
Tin cùng thư mục :
DANH SÁCH CÁC TRẠM BIẾN ÁP/ĐƯỜNG DÂY CÒN KHẢ NĂNG ĐẤU NỐI ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ (Tính đến ngày 30 tháng 09 năm 2020)
Giải tỏa công suất Điện mặt trời mái nhà tháng 8 năm 2020
Quyết định 13/2020/QĐ - TTg, ngày 22/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về Điện mặt trời mái nhà - được kỳ vọng phát triển mạnh
Lợi ích “kép” từ việc sử dụng điện mặt trời áp mái
Sử dụng điện mặt trời áp mái: Góp phần tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường
Công nghệ điện mặt trời áp mái nhà: Giảm chi phí, tiết kiệm điện
Kinh nghiệm của Nhật Bản về phát triển điện mặt trời áp mái
EVNCPC thanh toán hơn 922 triệu đồng cho khách hàng bán điện mặt trời trên mái nhà
Điện mặt trời trên mái nhà: Những điều chủ đầu tư cần biết
Hướng dẫn thực hiện các dự án Điện mặt trời trên mái nhà

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : AntonMagill
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 7
User Count Toàn bộ : 1563

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 10
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 10

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ