Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
BÀI DỰ THI “NHỮNG TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LẠNG SƠN”
 
2019-09-30 15:41:05

        Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Việc học tập và làm theo Bác là rất quan trọng và cần thiết, chẳng những đáp ứng yêu cầu cấp bách trước mắt mà còn có ý nghĩa cơ bàn, lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục là ngọn đuốc soi đường trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đúng dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện hướng dẫn của Đảng ủy Khối, hàng năm Đảng ủy Công ty Điện lực Lạng Sơn đều ban hành kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chỉ đạo các Chi bộ đưa việc học tập và làm theo Bác thành nền nếp, là một nội dung sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ.

Việc phát động và triển khai cuộc thi viết về “ Những tấm gương điển hình Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng ngày càng thấm nhuần nội dung và nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; khuyến khích, động viên đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, phát hiện, nêu gương, góp phần nhân rộng những nhân tố mới, điền hình tiên tiên, gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ đã tìm tòi những cách làm hay, thực hiện học đi đôi với hành, gắn lý luận với thực tiễn để tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trởi thành nền tảng tinh thần vững chắc, xây dựng hình ảnh người cán bộ ngành Điện đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, vừa “hồng” vừa “chuyên”.

Chi bộ và các tổ chức đoàn thể Điện lực Bắc Sơn đã xây dựng các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt, người đứng đầu trong công tác và trong sinh hoạt. Qua việc lựa chọn, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến có tác dụng nêu gương về sự tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; kiên quyết chống quan liêu, mệnh lệnh, chủ quan trong khi thi hành công vụ; xây dựng lối sống thẳng thắn, trung thực bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Qua việc thực hiện đăng lý làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Hưởng ứng cuộc thi viết về "Những tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn" do Ban thường vụ Đảng ủy khối CCQ tỉnh Lạng Sơn phát động. Tôi xin được viết về một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Điện lực Bắc Sơn đó là anh Lương Đức Nghị - Tổ trưởng Tổ kiểm tra giám sát mua bán điện thuộc Điện lực Bắc Sơn - Công ty Điện lực Lạng Sơn.

Sau khi tốt nghiệp THPT do hoàn cảnh gia đình khó khăn anh đã không tiếp tục thi vào các Trường Đại học, Cao đẳng hay Trung học chuyên nghiệp; Đến năm 1997, trong số các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã nhận lệnh, lên đường tòng quân, đến năm 1999 hoàn thành nghĩa vụ quân sự anh xuất ngũ và theo học công nhân kỹ thuật điện; sau bao năm bươn chải với cuộc sống mưu sinh, đến năm 2011 anh được tuyển vào làm việc tại Điện lực Bắc Sơn - Công ty Điện lực Lạng Sơn; với hơn 40 tuổi đời và gần 10 năm tuổi nghề, anh vẫn luôn giữ vững lập trường và kỷ luật của người quân nhân, hết mình vì công việc, luôn đoàn kết, phát huy tính dân chủ, sáng tạo góp công sức lớn cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ SXKD được giao.

Vào công tác trong ngành điện anh đã trải qua nhiều công việc, từ công nhân quản lý đường dây và trạm biến áp, trực sửa chữa điện… và nay là Tổ trưởng tổ kiểm tra giám sát mua bán điện - Điện lực Bắc Sơn. Với nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra, quản lý khách hàng sử dụng điện, hệ thống đo đếm; với khối lượng công việc rất lớn do khách hàng sử dụng điện rất nhiều thành phần, hiện nay số lượng khách hàng mua điện trên địa bàn huyện Bắc Sơn là trên 21.000, hàng năm việc thực hiện kiểm tra phúc tra số lượng khách hàng theo quy trình kinh doanh cũng như đạt chỉ tiêu Công ty giao là rất lớn; để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Tổ kiểm tra giám sát mua bán điện đã tham mưu cho Ban Lãnh đạo Điện lực lập kế hoạch tổng thể cả năm và chi tiết hàng tháng hàng quý để các bộ phận liên quan cùng phối kết hợp triển khai; định kỳ đánh giá kết quả rút kinh nghiệm, tìm giải pháp để thực hiện có hiệu quả, góp phần không nhỏ vào kết quả thực hiện hoàn thành tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Đơn vị cũng như của Công ty Điện lực Lạng Sơn. So sánh từ năm 2017 tổn thất bình quân các trạm biến áp thực hiện đang từ 15% đến 20%, đến năm 2018 đã đạt dưới 10%; tổn thất chung của Điện lực năm 2018 là 9,5%, riêng sản lượng điện truy thu bồi thường là 65.591 kWh, góp phần giảm tỷ lệ tổn thất là 0,22%.

Gần 10 năm công tác trong ngành Điện, anh đã luôn gắn mình với công việc, luôn xốc vác công việc cùng anh em trong Tổ, đội. Dù ở vị trí công tác nào, anh cũng không chùn bước trước những khó khăn, vất vả, luôn nghiên cứu, trao đổi, động viên đồng nghiệp cùng tìm tòi giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Người Tổ trưởng luôn gần gũi, giúp đỡ đồng nghiệp, tích cực thi đua

Hưởng ứng phong trào thi đua chỉnh trang lưới điện và trạm biến áp đảm bảo “An toàn - Sạch đẹp - Mỹ quan - Giảm tổn thất điện năng”… anh đã nhiệt tình tham gia cùng tổ đội triển khai đẩy mạnh việc kiểm tra định kỳ, vệ sinh sạch sẽ các thiết bị, đảm bảo cấp điện an toàn; chỉnh trang kịp thời, không để trùng võng, hòm công tơ ngay ngắn, đủ tên khách hàng, đánh đai, dán tem, kẹp chì đầy đủ; thường xuyên kiểm tra các mối nối, cáp xuất tuyến, phát hiện kịp thời các điểm xung yếu, ngăn ngừa sự cố đường trục và hòm công tơ; ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cực; tổ chức trực việc tiếp nhận thông tin, giải quyết mọi thắc mắc và xử lý sự cố nhanh chóng để cấp điện cho khách hàng, không để khách hàng khiếu kiện…

Bên cạnh đó, anh Nghị cũng luôn là người tích cực tìm tòi và động viên anh em trong phát huy sáng kiến. Nhiều sáng kiến đã mang lại hiệu quả cao giúp chống quá tải mùa hè, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn hiệu quả kinh tế kỹ thuật.

Với bản tính cần cù và sáng tạo, anh luôn làm tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2017 anh được phân công chức Tổ trưởng. Cũng từ đó, công tác kiểm tra giám sát mua bán điện đã có nhiều chuyển biến và đi vào nề nếp hơn, công tác ghi chỉ số công tơ khách hàng đã tránh được tối đa sai sót như ghi sai, ghi vượt sản lượng… gây tổn thất bất thường; đặc biệt là đã tạo được niềm tin đối với khách hàng sử dụng điện, tỷ lệ khách hàng thắc mắc về sản lượng điện hàng tháng đã dần ít đi. Để điều hành Tổ cũng như phối hợp tốt với các bộ phận thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, anh luôn gương mẫu làm tốt công việc của mình, thân thiện, đoàn kết, tập hợp ý chí của anh em, sử dụng đúng người, đúng việc, phát huy điểm mạnh từng cá nhân, dân chủ và tiếp thu tất cả các ý kiến hay của anh em để thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Luôn luôn tham gia nhiệt tình với các phong trào thi đua do Công ty và Địa phương phát động. Năm 2017 tham gia “Hội thi cán bộ giỏi” do Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức cá nhân anh đã góp phần cho cả Đội thi đạt giải xuất sắc.

Nói về Tổ trưởng Lương Đức Nghị, Bà Hoàng Thị Tâm, Phó Giám đốc kinh doanh Điện lực Bắc Sơn đánh giá: “Trong nhiều năm qua, anh Nghị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tổ của anh luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh của đơn vị. Trong vai trò là thành viên trong Ban chấp hành công đoàn, là một Cựu chiến binh anh Nghị luôn tích cực tham gia các hoạt động tương thân tương ái, thường xuyên quan tâm và động viên đồng nghiệp vượt qua những khó khăn vất vả trong cuộc sống nên luôn được mọi người quý mến, tin yêu”.

 

 

Với nỗ lực ấy năm 2018 đối với cá nhân anh đã được cơ quan, đơn vị và cấp trên ghi nhận. Anh đã được nhận giấy khen của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018, nhận Giấy khen của Hội Cựu chiến binh Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn năm 2018. Đây là phần thưởng vô cùng ý nghĩa với sự nghiệp của anh đã luôn hết mình vì công việc, anh Lương Đức Nghị luôn là tấm gương sáng để anh chị em học tập và noi theo.

 

Họ và tên: Hoàng Văn Thìn   

 

Năm sinh: 1975

 

Chức vụ: Giám đốc 

Đơn vị công tác: Điện lực Bắc Sơn - Công ty Điện lực Lạng Sơn

Điện thoại: 0968 118 555 

Email: hoangthindlbg@gmail.com

 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn Điện lực Hữu Lũng tổ chức giao lưu bóng đá chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28.6.2020
Chi đoàn Điện lực Tràng Định tích cực tham gia tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
Chi Đoàn Điện lực Lộc Bình trong công tác phối hợp với đoàn xã Tú Đoạn thực hiện công trình “Thắp sáng đường thôn”
Lối sống giản dị, thanh bạch của Bác Hồ
Gần 31 tỷ đồng là số tiền điện ước tính giảm để hỗ trợ khách hàng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn
Chi bộ Điện lực Lộc Bình kết nạp đảng viên mới
Điện lực Văn Lãng Triển khai đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động năm 2020
Chi bộ Điện lực Văn Quan tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2022
Chi Bộ Văn phòng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 thành công tốt đẹp
Đại hội Chi bộ Điện lực Văn Lãng nhiệm kỳ 2020-2022 thành công tốt đẹp

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : KIM
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1162

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 9
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 9

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ