Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
NGƯỜI ĐỘI TRƯỞNG GƯƠNG MẪU
 
2019-11-22 15:56:36

Về Điện lực Bắc Sơn, hỏi đến anh Nông Văn Biên sinh năm 1980 thì ai cũng biết, đó là một người Đội trưởng quản lý giỏi, một công nhân có tay nghề cao. Anh là một tấm gương sáng trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Điện lực Bắc Sơn - Công ty Điện lực Lạng Sơn.

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo nhưng giàu truyền thống cách mạng xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Tốt nghiệp Trung học phổ thông anh tiếp tục học lớp Trung cấp Điện I (Sóc Sơn - Hà Nội). Sau khi tốt nghiệp ra trường tháng 9 năm 2004, anh nhận nhiệm vụ tại Chi nhánh điện Bắc Sơn (nay là Điện lực Bắc Sơn),  gắn bó với nghề trên mảnh đất Bắc Sơn từ đó đến nay, anh đã trải qua nhiều công việc, từ công nhân Quản lý đường dây và trạm biến áp, trực điều độ vận hành, đội quản lý sửa chữa điện cho khách hàng,… và nay là Đội trưởng đội Quản lý Điện lực Bắc Sơn. Ở nhiệm vụ nào anh cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tham mưu cho lãnh đạo những ý kiến hay, việc làm hiệu quả.

Anh tâm sự: “Khi anh mới vào ngành điện hệ thống lưới điện khu vực hầu như chưa được cải tạo, chất lượng điện áp kém, tổn thất điện năng nhiều TBA từ 15% đến 30% do mới được tiếp nhận quản lý từ lưới điện hạ áp nông thôn và tổn thất của đơn vị từ năm 2017 trở về trước rất cao từ 10% đến 20%  và là một trong những Điện lực đứng tốp cuối có tổn thất cao của Công ty Điện lực Lạng Sơn”.

Anh Nông Văn Biên cùng Đội quản lý thực hiện kiểm tra lưới điện

Với những khó khăn như vậy nên anh luôn trăn trở làm thế nào để đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả 187,7 km đường dây trung thế; 411 km đường dây hạ thế; 105 trạm biến áp và đảm bảo cung cấp điện cho 21.000 khách hàng trên địa bàn 19 xã và 1 thị trấn, sau nhiều ngày, đêm suy nghĩ anh đã mạnh dạn đề xuất với Lãnh đạo đơn vị cho Đội của anh kết hợp với Phòng KH-KT-AT khảo sát và lập phương án đầu tư cải tạo lưới điện. Do có tay nghề chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm trong công tác cùng với sự tâm huyết nhiệt tình nên phương án đã nhanh được phê duyệt. Sau khi phương án được triển khai anh đã chỉ đạo anh em trong đội tiến hành sửa chữa thay thế toàn bộ dây đường trục hạ thế của các TBA cần cải tạo và thường xuyên cùng anh em đội quản lý kiểm tra, cân đảo pha, mở hòm kiểm tra công tơ và niêm phong kẹp chì hòm công tơ nên tổn thất điện năng đã giảm, chất lượng điện áp được nâng lên.

Những năm trước đây khi tiếp nhận quản lý từ lưới điện hạ áp nông thôn các TBA đều là đường dây trần trong quá trình sử dụng khi có gió bão dây lại va chạm vào nhau gây sự cố mất điện, tổn thất tăng cao và làm khách hàng sử dụng điện không hài lòng. Anh đã có sáng kiến tham mưu cho lãnh đạo dùng ống dẫn nước luồn vào những đoạn dây trần để giảm tổn thất, không gây mất điện do sự cố va chạm dây điện và nâng cao độ hài lòng của khách hàng. Kết quả tổn thất bình quân các TBA đang từ 15% đến 30% đã giảm xuống10% và tổn thất chung của Điện lực cũng đã giảm xuống dưới 10% và năm 2018 Điện lực Bắc Sơn đã đứng tốp đầu của Công ty Điện lực Lạng Sơn. (Tổn thất Đơn vị năm 2015 là: 12,14%; năm 2016 là: 11,26%; năm 2017 là 9,99% và năm 2018 là: 9,52%). Đặc biệt đã làm tăng sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện.

Anh Nông Văn Biên cùng Đội QL thực hiện nâng công suất TBA

Sau 5 năm công tác, anh đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng và Năm 2013 anh được đề bạt chức Đội trưởng cũng từ đó anh luôn khẳng định mình trong mọi công việc của cơ quan, đơn vị, các đường dây và trạm biến áp do Đội của anh quản lý luôn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và vận hành ổn định. Để điều hành đội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao anh luôn làm tốt công việc, luôn thân thiện, đoàn kết, tập hợp ý chí của anh em, sử dụng đúng người, đúng việc, phát huy điểm mạnh từng cá nhân, dân chủ và tiếp thu tất cả các ý kiến hay của anh em để thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất. Tạo điều kiện cho anh em tự chủ và trưởng thành trong công việc qua đó phát huy khả năng sáng tạo của toàn đội.

Hơn 15 năm công tác trong ngành Điện, anh đã luôn gắn mình với công việc, luôn xốc vác công việc cùng anh em trong đội. Dù ở vị trí công tác nào, anh cũng không chùn bước trước những khó khăn, vất vả, luôn nghiên cứu, trao đổi, động viên đồng nghiệp cùng tìm tòi giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hằng ngày, sau khi sắp xếp, phân công nhiệm vụ cho anh em, anh lại cùng nhóm công tác len lỏi mọi ngõ ngách kiểm tra lưới, trạm biến áp, hành lang tuyến… kịp thời phát hiện hư hỏng trên lưới điện và trạm biến áp, để xử lý, nhằm giảm sự cố và tổn thất. Mặc dù khu vực Đội quản lý địa hình đi lại khó khăn, nhưng mọi sự cố đều được phát hiện nhanh và xử lý kịp thời, cấp điện ổn định trở lại cho khách hàng.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, anh còn nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do Công ty và Địa phương phát động. Tại “Hội thi thợ giỏi” năm 2017 do Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức cá nhân anh đã đạt giải Nhất.

 

Anh Nông Văn Biên ( Người đứng thứ sáu từ trái sang) tham gia Hội thi thợ giỏi do Công ty tổ chức

Khi nhắc đến anh, anh em công nhân trong Đội đều có chung nhận xét: "Anh Biên là người Đội trưởng gương mẫu có trách nhiệm, không quản khó khăn vất vả, khi sự cố xảy ra bất kể giờ nào, anh luôn là người có mặt sớm nhất, lăn lộn cùng anh em khẩn trương cố gắng khắc phục sự cố và luôn gần gũi, động viên, chia sẻ với anh em trong Đội".

Nói về anh Ông Nguyễn Tiến Huệ, Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Bắc Sơn đánh giá: “Anh Biên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Đội của anh luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh của đơn vị. Trong vai trò là thành viên trong Ban chấp hành công đoàn, anh Biên luôn tích cực tham gia các hoạt động tương thân tương ái, thường xuyên quan tâm và động viên đồng nghiệp vượt qua những khó khăn vất vả trong cuộc sống nên luôn được mọi người quý mến, tin yêu”.

Với nỗ lực ấy nhiều năm liền anh được tặng Bằng khen, giấy khen và gần đây nhất anh đã được nhận giấy khen của BCH Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018”, nhận Bằng khen của Tập Đoàn Điện lực Việt Nam và Đội quản lý do anh làm Đội trưởng cũng được nhận Giấy khen của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc. Những cố gắng nỗ lực của anh đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của đơn vị. Năm 2018 Điện lực Bắc Sơn đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Công ty Điện lực Lạng Sơn giao và được nhận Bằng khen của Tập Đoàn Điện lực Việt Nam.

Hoàng Tâm. Điện lực Bắc Sơn

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Văn Quan chủ động nâng cao công tác phối hợp với chính quyền địa phương trong cung cấp các dịch vụ về điện
Điện lực Bắc Sơn tăng cường truyền thông sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và thực hiện Chương trình điều chỉnh phụ tải ( DR)
Điện lực Bắc Sơn: Tổ chức hội nghị người lao động năm 2020
Điện lực Thành phố Lạng Sơn với công tác giải quyết các ý kiến phản ánh sản lượng điện tiêu thụ tăng đột biến trong tháng 2/2020
ĐIỆN LỰC LỘC BÌNH VỆ SINH CÁCH ĐIỆN BẰNG CÔNG NGHỆ HOTLINE
Điện lực Bắc Sơn tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
ĐIỆN LỰC HỮU LŨNG Chung tay phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra
Điện lực Bắc Sơn: Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
Xóa 2 bản trắng về điện xã Hùng Sơn, Huyện Tràng Định
Điện Lực Bắc Sơn đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : AlejandrinaK
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1049

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 5
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 5

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ