Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Điện lực Bắc Sơn đẩy mạnh công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
 
2019-12-02 14:28:42

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng trong công tác kinh doanh, Điện lực Bắc Sơn đẩy mạnh việc thu tiền điện qua các ngân hàng: Agribank, ngân hàng TMCP; đối tác trung gian là BankPlus; thanh toán qua các ứng dụng và ví điện tử như: Viettelpay, Momo, Payoo, Zalopay...

Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, của UBND tỉnh và của Công ty Điện lực Lạng Sơn về việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, Điện lực Bắc Sơn đã lập kế hoạch triển khai thực hiện công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Bắc Sơn. Theo Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ, trước tháng 12/2019 tất cả các trường học, bệnh viện, công ty điện lực, công ty cấp thoát nước, công ty vệ sinh môi trường, các công ty viễn thông, bưu chính trên địa bàn đô thị phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu học phí, viện phí, tiền điện... bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ. 

Việc thanh toán không dùng tiền mặt là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Để tạo sự lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng, Điện lực Bắc Sơn đã tổ chức thông báo cho khách hàng sử dụng điện biết thời điểm chính thức triển khai thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; cử nhân viên của Điện lực trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng các hình thức thanh toán, các thủ tục đăng ký thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Bên cạnh đó, phối hợp với các đoàn thể, các cơ quan truyền thông để tuyên truyền cho khách hàng các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, thời điểm triển khai thực hiện, đồng thời vận động khách hàng tham gia hưởng ứng; phối hợp với các ngân hàng, các tổ chức thanh toán trung gian để triển khai thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt;

Trong tháng 10/2019, Công ty Điện lực Lạng Sơn cùng với Viettel Lạng Sơn cử người phối hợp với nhân viên Điện lực tại các điểm thu tiền của các xã để giới thiệu và hướng dẫn cho khách hàng thanh toán tiền điện qua Viettelpay. Chuyển các bàn thu tiền mặt tại các xã về các điểm giao dịch của Viettel thuận tiện cho khách hàng thanh toán tiền điện. Từ đó, thúc đẩy hơn nữa hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Đồng thời Điện lưc Bắc Sơn làm việc với ngân hàng để thống nhất chủ trương và giải pháp thanh toán tiền điện của các khách hàng tại phòng giao dịch của ngân hàng. Vận động khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng dùng hình thức ủy nhiệm chi tự động hoặc các hình thức khác để thanh toán tiền điện. Nếu khách hàng chưa có tài khoản tại ngân hàng, vận động khách hàng đăng ký mở tài khoản, sử dụng thẻ ATM để thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Liên kết với Ngân hàng đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ CBCNV làm công tác trực tiếp phổ biến, hướng dẫn khách hàng thực hiện thanh toán tiền điện qua ngân hàng.

Về phương thức thanh toán, khách hàng có nhiều lựa chọn cho việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Cụ thể như: đăng ký trích nợ tự động hàng tháng qua các ngân hàng; Internet Banking; ủy nhiệm chi, ủy nhiệm thu (UNT, UNC); thanh toán trực tuyến trên trang web chăm sóc khách hàng; dịch vụ Bankplus của Viettel; thanh toán qua các ứng dụng và ví điện tử như: Viettelpay, Momo, Payoo, Zalopay... sự đa dạng này nhằm hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền điện được thuận lợi hơn.

Nhằm tạo sự thuận lợi tối đa cho khách hàng ngày 15/11/2019 Điện lực đã phối hợp với Ngân hàng Agribank thực hiện triển khai thanh toán tiền điện qua tài khoản và mở hạn mức thấu chi cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thị trấn Bắc Sơn. Căn cứ danh sách khách hàng của Điện lực cung cấp, ngân hàng Agribank mở cho mỗi khách hàng sử dụng điện một tài khoản thanh toán, phát hành thẻ miễn phí và cho vay thấu chi. Ngân hàng Agribank cấp hạn mức cho vay thấu chi trên tài khoản thanh toán số tiền tương ứng bình quân số tiền sử dụng điện 3 tháng gần nhất của các Tổ chức và hộ gia đình (Sử dụng trong trường hợp tài khoản thanh toán của khách hàng chưa có số dư để thanh toán tiền điện sử dụng trong tháng, Ngân hàng sẽ trích tiền từ tài khoản để thanh toán tiền điện sau đó khách hàng thực hiện nộp tiền vào tài khoản để tài khoản được duy trì và hoạt động bình thường).

 

Ngân hàng Agribank và Điện lực Bắc Sơn phối hợp triển khai thanh toán tiền điện qua tài khoản và mở hạn mức thấu chi cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thị trấn Bắc Sơn.

Ngoài ra, Điện lực đã báo cáo tham mưu cho UBND huyện ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng điện trên địa bàn huyện hưởng lương từ ngân sách Nhà nước thực hiện và vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động trong đơn vị thanh toán tiền điện bằng các hình thức không sử dụng tiền mặt.

Với nỗ lực của ngành Điện cùng xu thế thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt của xã hội hiện đại, tin rằng, thời gian tới, người dân sẽ dần thay đổi thói quen và thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt qua ngân hàng và các tổ chức trung gian sẽ được đông đảo khách hàng lựa chọn. Có thể thấy rằng, thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng tất yếu cho sự phát triển của xã hội khi đang hòa nhập cách mạng công nghiệp 4.0. Nắm bắt xu hướng này, PC Lạng Sơn không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác sản xuất, kinh doanh, cung cấp các giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng sử dụng điện.

Hoàng Tâm.ĐL Bắc Sơn

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Văn Quan chủ động nâng cao công tác phối hợp với chính quyền địa phương trong cung cấp các dịch vụ về điện
Điện lực Bắc Sơn tăng cường truyền thông sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và thực hiện Chương trình điều chỉnh phụ tải ( DR)
Điện lực Bắc Sơn: Tổ chức hội nghị người lao động năm 2020
Điện lực Thành phố Lạng Sơn với công tác giải quyết các ý kiến phản ánh sản lượng điện tiêu thụ tăng đột biến trong tháng 2/2020
ĐIỆN LỰC LỘC BÌNH VỆ SINH CÁCH ĐIỆN BẰNG CÔNG NGHỆ HOTLINE
Điện lực Bắc Sơn tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
ĐIỆN LỰC HỮU LŨNG Chung tay phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra
Điện lực Bắc Sơn: Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
Xóa 2 bản trắng về điện xã Hùng Sơn, Huyện Tràng Định
Điện Lực Bắc Sơn đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : AlejandrinaK
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1049

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 13
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 13

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ