Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Những chiếc chăn ấm tình EVN
 
2019-12-17 16:39:36

Với mong muốn chia sẻ bớt khó khăn cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, cũng như góp một phần nhỏ vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn, những năm gần đây, đi đôi với việc thực hiện tốt công tác sản xuất kinh doanh, Công ty Điện Lực Lạng Sơn còn luôn chú trọng thực hiện công tác nhân đạo từ thiện, một trong những hoạt động đó là chương trình “Tặng chăn ấm cho các gia đình chính sách và các hộ gia đình nghèo” trên địa bàn vào dịp đông đến.

Cuối tháng 11 vừa qua, Công ty Điện Lực Lạng Sơn đã tổ chức tặng chăn ấm cho 170 hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn xã Gia Miễn, là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn, của huyện Văn Lãng. Hiện nay xã có gần 550 hộ dân thì vẫn còn trên 59% là hộ nghèo và cận nghèo. Chính vì vậy, việc được nhận những chiếc chăn ấm vào dịp mùa đông với các hộ gia đình chính sách, đình nghèo nơi đây là vô cùng thiết thực, bởi đối với không ít các hộ trên địa bàn xã việc mua được một chiếc chăn để đắp trong mùa đông không phải là việc dễ dàng vì điều kiện kinh tế của các hộ còn rất nhiều khó khăn. Ông Hứa Văn Sang đại diện một trong những hộ nghèo trên địa bàn xã được nhận chăn chia sẻ: “ Gia đình tôi rất khó khăn, nên món quà của công ty Điện lực thật sự rất ý nghĩa, vậy là mùa đông năm nay gia đình sẽ có thêm chăn ấm để đắp, tôi rất cảm ơn công ty Điện Lực”. 

 

Ông Trần Tuấn Khanh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn tặng chăn cho các hộ gia đình tại xã Gia Miễn, huyện Văn Lãng

Được biết, Chương trình “Tặng chăn ấm cho các các gia đình chính sách và các hộ gia đình nghèo” chính thức được công ty Điện Lực Lạng Sơn triển khai thực hiện từ năm 2014 và trở thành hoạt động thường niên của công ty từ đó đến nay. Theo đó, cứ đến tháng 11 hoặc tháng 12 hàng năm, Công ty Điện Lực Lạng Sơn sẽ lựa chọn một xã biên giới, vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh để tặng chăn ấm cho bà con. Dựa trên nhu cầu thực tế, mỗi xã được lựa chọn, công ty sẽ tiến  hành tặng chăn ấm, bình quân mỗi xã từ 150-300 chiếc chăn, trị giá mỗi chiếc chăn là 300 nghìn đồng. Cụ thể, trong 6 năm qua, công ty đã tặng được gần 1.200 chiếc chăn ấm cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị quà tặng vào khoảng 360 triệu đồng.

 

Tặng chăn tại xã Gia Miễn, huyện Văn Lãng

Ông Trần Tuấn Khanh, Chủ tịch Công đoàn Công Ty Điện Lực Lạng Sơn cho biết thêm: Với mong muốn chia sẻ bớt khó khăn cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, bên cạnh thực hiện chương trình tặng chăn ấm, những năm gần đây, Công ty Điện lực Lạng Sơn còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn. Hàng năm, công ty đã vận động công nhân viên lao động tham gia, đóng góp ủng hộ các loại quỹ của địa phương và Tổng công ty phát động như: Quỹ Nhân đạo và Tết vì người nghèo, Quỹ nồi cháo tình thương, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ nạn nhân chất độc da cam, Quỹ bảo trợ trẻ em và người tàn tật; Quỹ khuyến học, Quỹ Tương trợ xã hội của EVN…với số tiền từ 400-500 triệu đồng.

Với những kết quả đã đạt được của chương trình tặng chăn ấm cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nói riêng và những đóng góp tích cực cho các chương trình nhân đạo từ thiện nói chung của công ty Điện Lực Lạng Sơn trong những năm gần đây, đã góp phần cùng cấp ủy chính quyền trong thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn và giúp hình ảnh người thợ điện cũng như ngành Điện lực trong nhân dân ngày càng gần gũi và thân thiện hơn.

 

                                                                                            Thu Hường

                                                                                                                                                                   

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức hội nghị tri ân khách hàng năm 2019
Điện Lực thành phố tri ân khách hàng năm 2019
Điên lực Bắc Sơn triển khai chương trình “Thắp sáng niềm tin”
Thiết thực từ chương trình “Thắp sáng đường quê”
THẮP SÁNG GẦN 1000M ĐƯỜNG THÔN BẰNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
ĐIỆN LỰC VĂN QUAN THỰC HIỆN THÁNG “TRI ÂN KHÁCH HÀNG” NĂM 2019
ĐIỆN LỰC CHI LĂNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN THÁNG “TRI ÂN KHÁCH HÀNG” 12/2019
220 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa, thay mới hệ thống điện cho các gia đình chính sách
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Nhiều hoạt động tri ân khách hàng
Công ty Điện Lực Lạng Sơn- Tặng chăn ấm tại xã Gia Miễn

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : WillSda41497
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 4
User Count Toàn bộ : 1518

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 19
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 19

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ