Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Công ty Điện lực Lạng Sơn “Thắp sáng đường quê”- Một chương trình ý nghĩa
 
2019-12-27 09:34:55

 

 

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại vào buổi tối, đảm bảo an toàn giao thông và trật tự cho người dân ở các vùng nông thôn. Những năm gần đây, Ngành điện chọn Chương trình “Thắp sáng đường quê” là một trong những hoạt động để tri ân khách hàng vào tháng 12 hàng năm. Chương trình đã thực sự mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

Cuối tháng 11 vừa qua, Điện Lực Văn Lãng đã triển khai chương trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Tân Việt, là xã điểm về đích nông thôn mới năm 2019 của huyện. Theo đó, Điện lực Văn Lãng đã lắp đặt trên 1.000m đường dây và 28 bóng đèn chiếu sáng trên tuyến đường của thôn Nà Cạn, thôn trung tâm xã với khoảng 50 hộ dân sẽ được hưởng lợi trực tiếp. Tổng giá trị chương trình là trên 28 triệu đồng. Trong quá trình lắp đặt hệ thống điện thắp sáng đường thôn, Điện lực Văn Lãng đã nhận được sự hỗ trợ công sức trong việc kéo dây, đào và chôn cột của đoàn thanh niên xã Tân Việt. Ông Nông Văn Tuấn, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Việt, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn phấn khởi chia sẻ: “ Trước đây khu vực trung tâm xã Tân Việt vào buổi tối bà con đi lại rất khó khăn, bây giờ xã được Điện Lực Văn Lãng hỗ trợ thực hiện lắp hệ thống đèn đường theo chương trình “Thắp sáng đường quê” nên cấp ủy chính quyền và nhân dân khu vực trung tâm xã rất vui mừng. Từ nay, bà con đi lại, sinh hoạt vào buổi tối sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn. Không những thế, có được hệ thống đèn đường này, diện mạo của xã cũng sẽ đẹp hơn, hoàn thiện hơn khi về đích nông thôn mới”.

 

Thực hiện lắp bóng đèn chiếu sáng trên tuyến đường của thôn Nà Cạn, xã Tân Việt, huyện Văn Lãng

 

Được biết Chương trình “Thắp sáng đường quê” là một trong chuỗi hoạt động Tri ân khách hàng của ngành Điện. Chương trình được công ty Điện Lực Lạng Sơn triển khai thực hiện từ năm 2015. Theo đó, trong 6 năm qua, Công ty Điện Lực Lạng Sơn đã chỉ đạo thực hiện “Thắp sáng đường quê” được 27 tuyến đường với khối lượng kéo trên 30km đường dây, lắp gần 670 bóng đèn ở các khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới được hưởng lợi. Giá trị thực hiện mỗi tuyến đường điện khoảng từ 25-30 triệu đồng. Trong đó, năm 2019, Công ty Điện lực Lạng Sơn chọn 7 tuyến đường của các xã về đích nông thôn mới năm 2019 trên địa bàn các huyện Bắc Sơn, Tràng Định, Cao Lộc, Văn Lãng, Hữu Lũng, Đình Lập để thực hiện chương trình. Tổng khối lượng lắp đặt là 174 bóng đèn, kéo gần 4.500m dây. Tổng chi phí thực hiện chương trình khoảng 240 triệu đồng. Ông Đinh Ngọc Điển, Trưởng phòng Kinh doanh, công ty Điện Lực Lạng Sơn cho biết: “Qua khảo sát thực tế khi chúng tôi mang ánh sáng đến cho bà con ở các vùng sâu, vùng xa, bà con rất phấn khởi và ủng hộ chúng tôi. Đối với việc duy trì các tuyến đường điện thắp sáng đường thôn, khi có bất kỳ hỏng hóc, sự cố gì, đội ngũ quản lý vận hành của các điện lực cơ sở sẽ có trách nhiệm sửa chữa cho bà con. Đặc biệt, trong năm 2019, theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện Lực Miền Bắc, Công ty điện Lực Lạng Sơn đã thực hiện lắp thí điểm 2/7 tuyến đường điện thắp sáng đường thôn bằng bóng điện năng lượng mặt trời tại huyện Bắc Sơn và huyện Đình Lập.Như vậy, bà con sẽ không phải trả tiền điện nữa”.

 

 

Công nhân thực hiện lắp bóng điện sử dụng năng lượng mặt trời tại thôn Làng Lầu và thôn Pó Lét, xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn

Có thể thấy rằng, Chương trình “Thắp sáng đường quê” của Công ty Điện Lực Lạng Sơn triển khai những năm gần đây đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đồng tình ủng hộ. Bởi, khi hệ thống điện thắp sáng đường quê được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong đời sống sinh hoạt, thuận lợi cho công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và góp phần giúp các địa phương, nhất là các xã điểm nông thôn mới hoàn thiện thêm diện mạo nông thôn. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống của bà con nhân dân./.

                                                                                               

Thu Hường – PC Lạng Sơn

                                                                                               

 

 

             

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn công tác của Ban Kinh doanh - EVNNPC làm việc tại Công ty Điện lực Lạng Sơn
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Đảm bảo điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2020-2025
Công ty Điện lực Lạng Sơn : Bồi huấn trực tuyến tính toán tổn thất điện năng lưới điện trung áp bằng phần mềm NEMO
Công ty Điện lực Lạng Sơn triển khai dự án Cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia, tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2015-2020 – Phân kỳ năm 2020.
Công tác đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tỉnh Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Giao ban trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch SXKD tháng 8 năm 2020
Lạng Sơn - 6.000 khách hàng thanh toán tiền điện qua Viettelpay
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Phát triển lưới điện thông minh
KẾ HOẠCH BẢO DƯỠNG, SỬA CHỮA LƯỚI ĐIỆN
Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức Giải quần vợt và bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2020)

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : BasilLininge
Past 24 Hours Hôm qua : 4
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 1426

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 12
Members Thành viên : 1
Total Tổng cộng : 13

Online Now Online Now:
01: huonght
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ