Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Điện Lực Bắc Sơn đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
 
2020-01-14 15:21:52

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020. Điện lực Bắc Sơn đã xây dựng phương án triển khai đồng bộ các giải pháp, tăng cường khả năng vận hành của hệ thống điện phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết.

Điện lực Bắc Sơn hiện đang quản lý hơn 182 km đường dây trung thế; 411 km đường dây hạ thế; 116 trạm biến áp phân phối và quản lý bán điện cho hơn 21.000 khách hàng trên địa bàn huyện Bắc Sơn. Theo dự báo nhu cầu sử dụng điện trong dịp cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán năm 2020 sẽ tăng cao, bình quân trên 10% so với ngày bình thường, nhất là khu vực thị trấn và các khu vực đông dân cư. Trong các ngày bình thường, nhu cầu sử dụng điện tại địa bàn huyện Bắc Sơn luôn đạt mức tiêu thụ điện năng cao ở những giờ cao điểm, những ngày lễ, tết thường tăng đột biến về mức tiêu thụ điện, điều đó dễ gây ra tình trạng quá tải và sập nguồn cung cấp điện, do vậy, để đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định trong dịp Tết Nguyên đán, Điện lực đã lập kế hoạch cụ thể các công việc thực hiện trong tháng 12/2019 và những ngày trước Tết cổ truyền; trong đó, ưu tiên kiểm tra, bảo dưỡng và xử lý dứt điểm các tồn tại trên lưới điện, tổ chức phát quang hành lang tuyến đường dây trung, hạ áp. Tiến hành kiểm tra, đo công suất lưới điện vào giờ cao điểm, rà soát các khu vực có phụ tải lớn và lên kế hoạch, lập phương án đầu tư nâng cấp, cải tạo lưới điện.

Qua kiểm tra, Điện lực Bắc Sơn đã tiến hành thay thế, hoán đổi và nâng công suất được 19 TBA tại những khu vực tập trung đông dân cư, có khả năng tăng mức tiêu thụ điện đột biến, dẫn đến quá tải trong dịp lễ, Tết. Bên cạnh đó, Điện lực tiến hành kiểm tra bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ được 45 TBA; Kiểm tra, phát tuyến ĐZ trung áp, ĐZ hạ áp sau các TBA công cộng được 125 lượt. Đồng thời tăng cường nhân lực, trực vận hành 24/24h và chuẩn bị đầy đủ vật tư trang thiết bị cần thiết, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện sẵn sàng sử lý nhanh các hư hỏng, sự cố về điện có thể phát sinh tại các trạm biến áp, các đầu mối điện nhất là tại các hộ gia đình để đảm bảo cấp điện thường xuyên liên tục, không để xảy ra tình trạng mất điện lâu ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống sinh hoạt hàng ngày của nhân dân nhất là trong các ngày lễ, Tết.

Công nhân Điện lực Bắc Sơn đang kiểm tra và vệ sinh TBA

Ngoài ra Điện Lực còn kiểm tra các thiết bị, đường dây, trạm biến áp sử lý tiếp xúc lèo, ghíp bắt cáp nguồn xuống hòm công tơ, cân pha, san tải, căn chỉnh hòm công tơ nghiêng lệch được 104 TBA và kiểm tra công tơ của khách hàng để khắc phục kịp thời những khiếm khuyết. Đối với các trạm biến áp đang đầy tải, đơn vị đã kiểm tra thay thế các aptomat phù hợp với phụ tải, các điểm tiếp xúc xấu... có nguy cơ gây sự cố lưới điện khi phụ tải tăng cao được 55 TBA. Lập phương án nâng công suất các trạm biến áp quá tải, hoán chuyển máy biến áp non tải, cân pha và san tải cho các TBA lân cận, kiểm tra các trạm biến áp và đường dây vận hành tải cao, cấy bổ sung thêm 15 TBA phân phối trên một cột để chống quá tải, góp phần nâng cao độ ổn định và khả năng vận hành an toàn, tin cậy cho lưới điện trong khu vực đơn vị quản lý. Đảm bảo cung cấp điện an toàn cho khách hàng cũng như tại các địa điểm diễn ra hoạt động lễ hội của nhân dân địa phương trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Công nhân Điện lực Bắc Sơn tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định

 Ngoài việc kiểm tra sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lưới điện, xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó với các tình huống sự cố có thể xảy ra, Điện lực Bắc Sơn đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, xử lý nghiêm các trường hợp làm mất an toàn lưới điện. Đồng thời, Điện lực còn tuyên truyền sâu, rộng trong nhân dân về công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, không chơi bóng bay, bắn pháo hoa tráng kim loại gần khu vực đường dây và trạm biến áp dễ gây ra sự cố cháy nổ; Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc tránh quá tải, không tập trung sử dụng các thiết bị điện có công suất cao vào các giờ cao điểm, chủ động tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng, tăng cường sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

 

Công nhân Điện lực tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn trong những ngày tết

Bằng những công việc cụ thể trên Điện lực Bắc Sơn đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên đán Canh tý 2020 và hoàn thành tốt nhiệm vụ Công ty Điện lực Lạng Sơn giao.

 

                                                                        Hoàng Tâm-Điện lực Bắc Sơn

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Văn Quan chủ động nâng cao công tác phối hợp với chính quyền địa phương trong cung cấp các dịch vụ về điện
Điện lực Bắc Sơn tăng cường truyền thông sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và thực hiện Chương trình điều chỉnh phụ tải ( DR)
Điện lực Bắc Sơn: Tổ chức hội nghị người lao động năm 2020
Điện lực Thành phố Lạng Sơn với công tác giải quyết các ý kiến phản ánh sản lượng điện tiêu thụ tăng đột biến trong tháng 2/2020
ĐIỆN LỰC LỘC BÌNH VỆ SINH CÁCH ĐIỆN BẰNG CÔNG NGHỆ HOTLINE
Điện lực Bắc Sơn tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
ĐIỆN LỰC HỮU LŨNG Chung tay phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra
Điện lực Bắc Sơn: Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
Xóa 2 bản trắng về điện xã Hùng Sơn, Huyện Tràng Định
ĐIỆN LỰC VĂN QUAN Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2019

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : AlejandrinaK
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1049

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 10
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 10

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ