Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC 

ĐĂNG KÝ MUA ĐIỆN

I. Hồ sơ đề nghị mua điện đối với khách hàng mua điện phục vụ cho mục đích sinh hoạt.

I.1. Hồ sơ gồm:
Giấy đề nghị mua điện và một trong các giấy tờ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực) có liên quan đến địa điểm mua điện, như:
- Hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú; Giấy chứng nhận sở hữu hoặc quyền sử dụng hoặc quyết định hoặc hợp đồng mua bán nhà;
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trên đất đã có nhà ở hoặc đang xây dựng);
- Hợp đồng thuê nhà có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu hợp đồng thuê nhà không có xác nhận của chính quyền địa phương thì cần có thêm giấy đăng ký tạm trú của người thuê nhà trong thời gian thuê nhà.
- Trường hợp không có một trong các giấy tờ trên thì ngoài Giấy đề nghị mua điện có thêm Giấy xác nhận của UBND phường, xã tại nơi đề nghị mua điện. Nhân viên tiếp nhận hồ sơ không được yêu cầu khách hàng phải lấy xác nhận của UBND phường, xã khi đã có một trong các giấy tờ trên.

I.2. Trường hợp khách hàng trực tiếp đến làm thủ tục tại đơn vị Điện lực chỉ mang theo bản chính của một trong các giấy tờ quy định nêu trên. Người tiếp nhận hồ sơ phải đối chiếu với bản chính, ký xác nhận vào bản photocopy và trả lại bản chính cho khách hàng (tuyệt đối không được lưu giữ lại bản chính giấy tờ của khách hàng).

I.3. Khách hàng có thể trực tiếp hoặc qua bưu điện gửi Hồ sơ đề nghị mua điện đến Điện lực huyện, Thành Phố, Thị xã... nơi có nhu cầu mua điện. Khuyến khích các hình thức tiếp nhận hồ sơ đề nghị mua điện của khách hàng qua Email, web trên Internet…

I.4. Đối với khách hàng thay mặt cho khu tập thể, cụm dân cư, hồ sơ có thêm giấy ủy quyền hợp pháp của các hộ sử dụng điện chung trong khu tập thể, cụm dân cư (có chữ ký của các hộ và công chứng hoặc chứng thực của cơ quan có thẩm quyền hoặc xác nhận của UBND phường, xã nơi đề nghị mua điện) kèm theo một trong các giấy tờ được nêu tại mục 1 của từng hộ trong khu tập thể, cụm dân cư.

I.5. Đối với khách hàng đang sử dụng điện chung với công tơ của khách hàng khác, có nhu cầu tách mới (ký HĐMBĐ trực tiếp với các đơn vị Điện lực), ngoài các giấy tờ quy định nêu tại mục 1, hồ sơ còn có thêm:
Sổ hộ khẩu của hộ cần tách mới; Bản xác nhận đã thanh toán hết nợ tiền điện của chủ HĐMBĐ đang dùng chung hoặc bản cam kết của khách hàng có nhu cầu tách mới về việc đã hoặc sẽ chịu trách nhiệm thanh toán hết nợ tiền điện với chủ HĐMBĐ đang dùng chung.

I.6. Đối với trường hợp sinh viên và người lao động thuê nhà để ở sử dụng điện vào mục đích sinh hoạt hồ sơ gồm:
- Giấy đăng ký tạm trú của người thuê nhà (cứ 04 người được tính là một hộ gia đình để áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang)
- Hợp đồng thuê nhà có xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi đề nghị mua điện.
- Giấy bảo lãnh thanh toán tiền điện của chủ nhà cho thuê.

II. Hồ sơ đề nghị mua điện ngoài mục đích sinh hoạt, gồm:

II.1. Giấy đề nghị mua điện hoặc công văn đề nghị gửi đơn vị Điện lực, kèm theo bảng kê công suất các thiết bị sử dụng điện, chế độ và công suất sử dụng điện. Đối với khách hàng mua điện để sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có công suất đăng ký sử dụng cực đại từ 80kW hoặc máy biến áp có dung lượng từ 100kVA trở lên, phải đăng ký biểu đồ phụ tải và đặc tính kỹ thuật công nghệ của thiết bị sử dụng điện.

II.2. Hai loại giấy tờ sau (bản sao có công chứng hoặc chứng thực):
- Một trong các giấy tờ liên quan đến địa điểm mua điện như: Giấy chứng nhận sở hữu nhà; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Hợp đồng thuê nhà có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Hợp đồng thuê quyền sử dụng đất có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Trường hợp không có một trong các giấy tờ trên thì phải có Giấy xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi đề nghị mua điện.
- Một trong các giấy tờ liên quan đến khách hàng mua điện như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện; Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị. Trường hợp không có một trong các giấy tờ trên thì có Giấy xác nhận của cơ quan quản lý của cấp có thẩm quyền hay chính quyền địa phương tại nơi đề nghị mua điện.

II.3. Đối với khách hàng có nhu cầu mua điện ngắn hạn (không quá 03 tháng), hồ sơ gồm:
- Giấy đề nghị mua điện hoặc Công văn đề nghị mua điện; Giấy bảo lãnh của Ngân hàng hoặc tiền đặt cọc bằng một tháng hoặc số ngày tiêu thụ điện;
- Một trong các giấy tờ sau (bản sao có công chứng hoặc chứng thực): Giấy chứng nhận kinh doanh hoặc Quyết định thành lập. Trường hợp không có một trong giấy tờ trên thì có Giấy xác nhận của cơ quan quản lý của cấp có thẩm quyền hay chính quyền địa phương tại nơi đề nghị mua điện.

II.4. Trường hợp khách hàng mua điện qua công trình điện (trạm biến áp, đường dây trung, hạ áp) không thuộc tài sản của đơn vị Điện lực, đơn vị phải có văn bản chấp thuận của chủ sở hữu công trình điện.

* Quy Định :
- Thủ tục, thời gian giải quyết cấp điện
* Mẫu đăng ký mua điện :
- Giấy đề nghị mua điện
- Giấy đăng ký mua điện theo mức giá áp dụng cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp

Tên khách hàng :

Số CMND : Nơi cấp : Ngày cấp :

Nơi đang ở: Số nhà : Đường phố/thôn xóm :

Phường xã : Quận huyện :

Hướng dẫn tìm nhà :

Điện thoại : Email :

Đề nghị mua điện :

Công suất đăng ký sử dụngkW

Tình trạng sử dụng điện hiện tại :

Nếu nơi sử dụng điện không phải nơi đang ở, vui lòng điền thêm thông tin dưới đây

Nơi sử dụng điện: Số nhà : Đường phố/thôn xóm:

Phường xã : Quận huyện :

Danh Mục
Thời tiết

33oC

Độ ẩm: 68%

Tốc độ gió: 10 km/hkm/h

Cập nhật lúc 18:02:14
ngày 2023-06-01

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Cassandra784
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2795

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 21
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 21

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ