Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Điện lực Văn Quan đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020 thực hiện bằng nhiều giải pháp
 
2020-06-08 09:49:59

Văn Quan là một huyện miền núi phía Đông Bắc của Tổ quốc, nằm trong vùng nội địa, xen kẽ giữa những dãy núi đá vôi trùng điệp của tỉnh Lạng Sơn. Diện tích tự nhiên 550 km2, dân số 54.202 người, với 17.359 khách hàng sử dụng điện thuộc 05 thành phần kinh tế. Lưới điện trung áp với chiều dài 206,335 km, với 434,89 km đường dây hạ thế và 110 trạm biến áp (TBA) phân phối tổng công suất 19,680 kVA trải đều trên địa bàn 17 xã, thị trấn.

Trong những năm qua, Điện lực Văn Quan luôn tích cực, chủ động trong công tác đảm bảo cung ứng điện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), thương mại dịch vụ, đời sống sinh hoạt và từng bước phát triển kinh tế của nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt là đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong các hoạt động chính trị, an ninh – quốc phòng và các ngày lễ lớn, các sự kiện văn hoá – xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn huyện.

 


 
 Kiểm tra định kỳ TBA phân phối trước mùa nắng nóng năm 2020

Theo dự báo của các cơ quan khí tượng thủy văn năm 2020 sẽ là một trong những năm nắng nóng kỷ lục, kèm theo là tính bất ổn định cao của khí quyển. Qua đó cho thấy nắng nóng năm nay sẽ bất thường, khó lường, gây nhiều khó khăn cho việc đảm bảo cung cấp điện.

Để hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ gây gián đoạn quá trình cung ứng điện, đặc biệt đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng. Ngay từ những ngày đầu tháng 4/2020, Điện lực Văn Quan đã luôn đảm bảo nhân lực, phương tiện, tăng cường ứng trực 24/24h để đối phó, xử lý kịp thời với các tình huống quá tải cục bộ, sự cố nguy cơ quá tải đường dây trung, hạ thế, trạm biến áp, nhảy aptomat, gây mất điện khách hàng; tăng cường công tác quản lý vận hành, kiểm tra và thực hiện kịp thời các biện pháp kiểm tra phát tuyến đường dây, san tải, cân, đảo pha, bổ xung lộ, nâng công suất, hoán đổi máy biến áp,... Đẩy mạnh công tác chỉ đạo, kiểm tra các Đội, Tổ quản lý lưới điện thực hiện có hiệu quả các giải pháp để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó, khắc phục sự cố lưới điện với tinh thần chủ động, tích cực.

 


 
 Kéo bổ xung lộ đường dây 0,4kV sau TBA Vĩnh Lại

Theo đó, từ đầu năm đến nay đơn vị đã cấy thêm được 07 TBA chống quá tải cho các khu vực Thị trấn Văn Quan, Hòa Bình, Trấn Ninh, Bình Phúc, Tú Xuyên, Tri Lễ; Thực hiện hoán đổi nâng công suất các TBA Nà Bó, Bản Phấn, Khòn Sày, Khuân Lùng, Pắc Làng; kéo bổ xung lộ xuất tuyến đường dây 0,4kV sau các TBA Bản Hẻo, Nà Chuông, Vĩnh Lại; kiểm tra định kỳ, vệ sinh công nghiệp, xử lý tồn tại các điểm xung yếu trên đường dây và TBA, phát dọn triệt để hành lang lưới điện trung thế, ngăn ngừa sự cố do cây cối đổ vào đường dây; phối hợp với khách hàng có TBA chuyên dùng và có sản lượng lớn tiến hành kiểm tra phụ tải và hệ thống đo đếm; tối ưu hiệu quả công tác quản lý vận hành kinh tế kỹ thuật hệ thống điện; phối hợp với UBND các xã triển khai công tác tuyên truyền đến nhân dân với nội dung sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, để hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị thiêu thụ công suất lớn trong giờ cao điểm,…

Cùng với nhiều giải pháp đồng bộ và nỗ lực của Cán bộ, công nhân viên, Điện lực Văn Quan tin tưởng rằng sẽ thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân trên địa bàn huyện trong mùa nắng nóng năm 2020 và những năm tiếp theo.

 

Nâng công suất, hoán đổi các MBA trên địa bàn huyện Văn Quan

 

Nguyễn Trọng Tuấn - ĐL Văn Quan

 

 

 
Tin cùng thư mục :
QUYẾT LIỆT XỬ LÝ HÀNH LANG ĐẢM BẢO VẬN HÀNH AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN
Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức lễ phát động “Đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động” năm 2021
Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Lạng Sơn phát hiện và khắc phục kịp thời khiếm khuyết bất thường ngăn ngừa sự cố
Điện lực Văn Quan đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp trong mùa mưa bão năm 2020
Bồi huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho Cán bộ an toàn chuyên trách và An toàn vệ sinh viên
ĐẢM BẢO HÀNH LANG AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN CAO ÁP TRONG MÙA MƯA BÃO
Điện lực Lộc Bình tổ chức bồi huấn, diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020
PC Lạng Sơn huấn luyện, diễn tập thực hành phương án phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ
Điện lực Chi Lăng triển khai lắp đặt thiết bị chống sét thông minh cho đường dây 35kV
Điện lực Bình Gia ứng dựng công nghệ rửa sứ hotline, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện tạo sự hài lòng đối với khách hàng

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : KaylaWillaso
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1892

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 4
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 4

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ