Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Điện lực Văn Quan đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp trong mùa mưa bão năm 2020
 
2020-09-22 10:58:04

Để chủ động phòng chống, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra trên lưới điện trong mùa mưa bão, Điện lực Văn Quan đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo lưới điện hoạt động ổn định, an toàn.

 

Phát quang hành lang lưới điện trên địa bàn huyện Văn Quan

Theo dự báo, mùa mưa năm nay (2020) có khả năng xuất hiện 10 - 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, đặc biệt là tính bất thường, khó dự đoán gia tăng. Do vậy việc ứng phó mưa bão ngày càng khó khăn, phức tạp hơn. Tại huyện Văn Quan cũng thường xuyên chịu nhiều ảnh hưởng diễn biến bất thường của thời tiết gây thiệt hại cho công trình, tài sản của nghành điện. Trước tình hình đó, ngay từ đầu năm 2020,  Điện lực Văn Quan đã kiện toàn Tiểu ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN); kiện toàn tiểu bản giảm sự cố và tiểu ban giảm thiểu vi phạm hành lang lưới điện cao áp (HLLĐCA) và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong tiểu ban nhằm chủ động ứng phó trước tất cả các tình huống thiên tai xảy ra.

          Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp với  chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, cảnh báo về an toàn điện trong mùa mưa bão đến toàn thể người dân cùng thực hiện để ngăn ngừa các sự cố, tai nạn điện đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra luôn chủ động theo dõi cập nhật các thông tin trên cổng thông tin về phòng chống lụt bão, với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án phòng chống, Đơn vị đã tổ chức kiểm tra và gia cố các vị trí lưới điện có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong quản lý vận hành, cung cấp điện. Để tăng cường đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng đến lưới điện. Chỉ đạo, quán triệt đến tất cả cán bộ, công nhân viên (CBCNV) nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa bão chủ động ứng phó kịp thời, xử lý nhanh các tình huống, sự cố trên lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục cho khách hàng.

Kết quả thực hiện 8 tháng đầu năm của đơn vị được thể hiện bằng số phiên kiểm tra phát quang hành lang thông qua Lệnh công tác là 156 phiên làm việc trên phần mềm quản lý an toàn (ECP). Số lượng cây trong và ngoài hành lang đã được chặt tỉa là 151vị trí, tương ứng với 1551 cây các loại. Cùng với việc phát quang hành lang lưới điện, các nhóm được giao quản lý đã đến từng hộ dân có cây trong và ngoài hành lang lưới điện có nguy cơ đổ vào đường dây điện để ký cam kết “Đảm bảo hành lang an toàn lưới điện” được 120 hộ dân. So với cùng kỳ năm ngoái về số vụ sự cố hành lang lưới điện, sự cố do dân chặt cây đổ vào đường dây giảm đáng kể, sự cố về hành lang giảm 01/04 vụ, sự cố do dân chặt cây đổ vào đường dây giảm 01/03 vụ so với cùng kỳ năm 2019.

Để đạt được kết qủa như vậy, ban lãnh đạo đơn vị đã có sự chỉ đạo quyết liệt  cùng với sự lỗ lực quyết tâm của các nhóm được giao quản lý. Giám đốc Điện lực đã ban hành Quyết định giao khoán quản lý chi tiết từng đường dây, TBA cho cá nhân, tổ đội để đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành nhiệm vụ đơn vị giao.

 Kế hoạch đến cuối năm 2020, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra định kỳ ngày, đêm lưới điện, thống kê các vị trí có cây mọc nhanh nguy cơ gây sự cố cao như vầu, tre, bạch đàn… các vị trí cây đã chặt tỉa, tránh để các hộ dân trồng cây trở lại, hoặc các cây hoang dã mọc cao gây sự cố từ đó có kế hoạch để xử lý triệt để theo từng tuần, tháng.

 

         

 

Nông Văn Thuấn – ĐL Văn Quan

 

         

 

 

 
Tin cùng thư mục :
QUYẾT LIỆT XỬ LÝ HÀNH LANG ĐẢM BẢO VẬN HÀNH AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN
Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức lễ phát động “Đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động” năm 2021
Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Lạng Sơn phát hiện và khắc phục kịp thời khiếm khuyết bất thường ngăn ngừa sự cố
Bồi huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho Cán bộ an toàn chuyên trách và An toàn vệ sinh viên
ĐẢM BẢO HÀNH LANG AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN CAO ÁP TRONG MÙA MƯA BÃO
Điện lực Lộc Bình tổ chức bồi huấn, diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020
PC Lạng Sơn huấn luyện, diễn tập thực hành phương án phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ
Điện lực Chi Lăng triển khai lắp đặt thiết bị chống sét thông minh cho đường dây 35kV
Điện lực Văn Quan đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020 thực hiện bằng nhiều giải pháp
Điện lực Bình Gia ứng dựng công nghệ rửa sứ hotline, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện tạo sự hài lòng đối với khách hàng

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : KaylaWillaso
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1892

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 17
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 17

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ