Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Pc Lạng Sơn tổ chức tập huấn triển khai CBM đến đơn vị cấp 4, nâng cao hiệu quả vận hành lưới điện trung áp
 
2021-11-11 09:34:10

Nhằm nâng cao hiệu quả vận hành lưới điện của đơn vị, vừa qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã tổ chức lớp tập huấn đến đơn vị cấp 4 với nội dung bồi dưỡng kiến thức triển khai ứng dụng sửa chữa bảo dưỡng lưới điện trung áp theo điều kiện vận hành của thiết bị cấp độ 1. Đánh giá định kỳ online nhằm đánh giá tình trạng thiết bị đang sử dụng hoặc khi kết quả từ cấp độ 1 chỉ ra có vấn đề hỏng hóc cần phải cắt điện để chuyển qua cấp độ 2; cấp độ 3 yêu cầu thiết bị chuyên dụng và cắt điện để thực hiện kiểm tra kỹ hơn.

 

PC Lạng Sơn tổ chức tập huấn kiến thức triển khai ứng dụng sửa chữa bảo dưỡng lưới điện theo điều kiện vận hành của thiết bị (CBM) tại hội trường truyền hìnhđến các đơn vị cấp 4

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Phạm Minh Tuấn – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn chia sẻ những thực trạng trong công tác quản lý vận hành thiết bị theo phương pháp CBM của lưới điện trên địa bàn tỉnh và mong muốn các thành viên trong đơn vị nhận được những trao đổi kinh nghiệm cả lý thuyết và thực hành. Trước đây việc thực hiện thí nghiệm, sửa chữa, bảo dưỡng cho một trạm điện thường được thực hiện theo nguyên tắc định kỳ với thời gian là 03 năm, dẫn đến có trường hợp không cần thiết hoặc không kịp thời, cắt điện để thí nghiệm thời gian dài gây ảnh hưởng khách hàng.

Với Phương pháp CBM là việc áp dụng các công nghệ chẩn đoán, thử nghiệm thiết bị tiên tiến để đưa ra giá trị chỉ số sức khỏe của thiết bị, từ đó đưa ra quyết định sửa chữa và thời điểm thực hiện một cách phù hợp. Việc ứng dụng phương pháp CBM trong sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện phân phối sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc phòng ngừa sự cố, nâng cao hiệu quả vận hành tin cậy, giúp phát hiện, tiên đoán trước tình trạng bất thường của thiết bị.

Chương trình lớp tập huấn, các học viên, đơn vị được tham gia triển khai sửa chữa bảo dưỡng theo tình trạng vận hành với mục đích nâng cao chất lượng trong công tác kiểm tra đường dây và TBA nhằm sớm phát hiện khiếm khuyết, sự cố lưới điện và giảm bớt sức lao động của người lao động. Công ty Điện lực Lạng Sơn sẽ tiếp tục đẩy mạnh nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên quản lý kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác quản lý vận hành lưới điện, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ tốt cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đời sống của nhân dân.

 

Một số hình ảnh kiểm tra, chẩn đoán thiết bị bằng camera nhiệt, flycam:

 

 

                                                            

  Nguyễn Thế Hoàng – Phòng kỹ thuật

 
Tin cùng thư mục :
Tập huấn kỹ năng phát ngôn, trả lời, cung cấp thông tin cho báo chí
Điện lực Văn Quan (PC Lạng Sơn) - Chung tay cùng chính quyền thực hiện tiêu chí điện
Điện lực Hữu Lũng (PC Lạng Sơn) thực hiện chương trình Thắp sáng niềm tin
NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Điện lực Hữu Lũng: Nỗ lực đưa điện về vùng sâu
Công ty Điện lực Lạng Sơn triển khai dự án Mạch vòng trung áp và Đa chia đa nối (MDMC) năm 2021
Công ty Điện lực Lạng Sơn kính gửi Quý khách hàng dùng điện trên địa bàn Tỉnh Lạng Sơn
Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi nam, nữ
Lạng Sơn - Tích cực chỉnh trang đô thị, bó gọn cáp viễn thông
Công ty Điện lực Lạng Sơn Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch 9 tháng và nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2021

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : MargaretteKa
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1983

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 32
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 32

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ