Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức bồi huấn quy trình an toàn điện định kỳ năm 2022
 
2021-11-18 10:56:05

Để nâng cao ý thức, rèn luyện kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nâng cao hiệu quả công việc cho từng người lao động trong công tác an toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) và nắm vững quy trình, quy phạm an toàn điện trong quá trình thực hiện công việc; Với mục tiêu “Đảm bảo an toàn lao động - Ý thức và trách nhiệm”. Ngày 04/11/2021, Phòng an toàn Công ty Điện lực Lạng Sơn đã tổ chức buổi bồi huấn Quy trình an toàn điện năm 2022 cho 57 cán bộ công nhân viên (CBCNV) và Đội ngũ Dịch vụ điện nông thôn của Điện lực Bắc Sơn.

Theo đó, đối tượng bồi huấn là những người lao động trực tiếp sản xuất; những người có chức danh trong phiếu công tác, phiếu thao tác; công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp, ghi chỉ số công tơ điện, treo tháo, lắp đặt công tơ điện, sửa chữa công tơ điện, kiểm tra giám sát mua bán điện, lái xe và những người làm công tác dịch vụ điện nông thôn đã ký hợp đồng với Công ty Điện lực Lạng Sơn (liên quan đến công việc Ghi chỉ số công tơ điện; treo tháo công tơ và kiểm tra công tơ của khách hàng; phát quang hành lang lưới điện...)

 

 Quang cảnh buổi bồi huấn quy trình an toàn điện định kỳ năm 2022

Nội dung bồi huấn tập trung vào các biện pháp, tổ chức thực hiện các quy định về an toàn điện; các biện pháp an toàn khi làm việc tại hệ thống điện, thiết bị điện; nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro và biện pháp kiểm soát, biện pháp cảnh giới; các yếu tố nguy hiểm, có hại trong lao động như: Ngoại cảnh, môi trường, thời tiết địa hình, địa vật, sức khỏe, trang bị, dụng cụ…các biện pháp kỹ thuật an toàn lao động thiết bị che chắn, thiết bị bảo hiểm hay phòng ngừa, các biện pháp kỹ thuật vệ sinh lao động, chiếu sáng hợp lý và một số biện pháp cơ bản đảm bảo an toàn trong lao động. Các kỹ năng lập biên bản khảo sát hiện trường theo tình huống; cấp phiếu công tác, phiếu thao tác; Phương pháp cứu nạn DRCAB, cách sử dụng các loại bình chữa cháy phù hợp với môi trường cháy; nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa, những bài học kinh nghiệm từ các vụ tai nạn.

Trong phần thực hành, người lao động được huấn luyện các biện pháp cứu người bị tai nạn điện và thực hành trên hình nhân điện tử, trèo cột ly tâm bằng guốc trèo chuyên dùng. Ngoài ra, các vướng mắc và kiến nghị của người lao động về các biện pháp an toàn đối với các tình huống cụ thể phát sinh trong thực tế cũng được Phòng an toàn Công ty Điện lực Lạng Sơn giải đáp, hướng dẫn đảm bảo theo đúng quy trình an toàn điện.

 

Phòng an toàn Công ty giải đáp các vướng mắc và kiến nghị của người lao động về các biện pháp an toàn

Đối với công nhân Dịch vụ điện nông thôn đã được Phòng An toàn Công ty Điện lực Lạng Sơn bồi huấn tập trung vào các nội dung: Về an toàn điện nông thôn theo quy trình an toàn điện ban hành kèm theo quyết định số 959/QĐ-EVN ngày 26/7/2021 của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Nội dung bồi huấn về các quy định kỹ thuật điện nông thôn ban hành kèm theo quyết định số 44/2006/QĐ-BCN ngày 08/12/2006 của Bộ trưởng Bộ công nghiệp; Nội dung về các kiến thức bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp theo Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ban hành ngày 26/02/2014 của Chính phủ; Nội dung phân tích các nguyên nhân và hậu quả của việc vi phạm an toàn hành lang lưới điện cao áp gây ra theo Nghị định số 51/2020/NĐ-CP ngày 21/4/2020 của Chính phủ.

 

CBCNV đang thực hành sơ cấp cứu người bị nạn trên hình nhân điện tử

Qua buổi bồi huấn, huấn luyện Quy trình an toàn điện này giúp CBCNV và Đội ngũ Dịch vụ điện nông thôn nắm vững và hiểu rõ để tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn lao động, đảm bảo an toàn khi thực hiện công việc được giao. Đồng thời trang bị, củng cố thêm kiến thức về an toàn điện cũng như khả năng nhận biết rủi ro và biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động cho công nhân, người lao động trong quá trình làm việc.

Đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động chính là tiền đề tạo ra động lực để người lao động nâng cao chất lượng cuộc sống, tích cực thi đua lao động sáng tạo, thúc đẩy đơn vị hoàn thành tốt chi tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh. Công tác ATVSLĐ của đơn vị ngày càng đi vào nề nếp và trở thành “Văn hóa an toàn lao động” là một trong những tiêu chí quan trọng của “Văn hóa Doanh nghiệp EVNNPC”.

   Hoàng Tâm - Điện lực Bắc Sơn

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Văn Quan tổng kết công tác SXKD năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Điện lực Bắc Sơn đảm bảo cấp điện phục vụ Chương trình “Tết Nhân ái” lần thứ 4 năm 2022
Điện lực Hữu Lũng tích cực tham gia hiến máu nhân đạo
Điện lực Bắc Sơn hoàn thành tốt công tác số hóa hợp đồngmua bán điện năm 2021
Lễ khởi công xây dựng đường dây 110kV và mở rộng ngăn lộ 110kV TBA 110kV Đồng Đăng – Dự án đường dây 110kV TBA 220kV Lạng Sơn-Đồng Đăng (mạch 2)
Chi bộ Điện lực Thành phố thực hiện sinh hoạt thường kỳ tháng 11 năm 2021
Điện lực Bình Gia (PC Lạng Sơn) thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong đảm bảo hành lang an toàn lưới điện
Công đoàn CSTV Điện lực Văn Lãng tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2021 – 2026
Công đoàn Điện lực Chi Lăng tổ chức thành công đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2021-2026
Điện lực Thành phố đào tạo, bồi huấn kiến thức công tác PCCC @ CHCN

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : LeHung
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2053

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 14
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 14

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ