Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Điện lực Bình Gia (PC Lạng Sơn) thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong đảm bảo hành lang an toàn lưới điện
 
2021-11-24 17:47:02

Xác định bảo vệ hành lang lưới điện cao áp là một trong những nhiệm vụ quan trọng để bảo vệ tài sản, giảm sự cố lưới điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và đảm bảo an toàn cấp điện cho nhân dân trên địa bàn, thời gian qua, Điện lực Bình Gia đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt công tác này.

 

 Điện lực Bình Gia tổ chức tuyên truyền và phát quang hành lang lưới điện

 Bình Gia là một huyện miền núi của tỉnh Lạng Sơn, có diện tích trên 1.090 km­2, địa hình chủ yếu là đồi núi. Hệ thống lưới điện do Điện lực quản lý vận hành bao gồm 306km đường dây trung áp, 441km đường dây hạ thế, 136 trạm biến áp (TBA) với tổng dung lượng 21.145kVA và trên 16.000 khách hàng thuộc 18 xã và 01 thị trấn. Lưới điện xây dựng vận hành từ những năm 1993, đường dây chủ yếu đi qua địa hình rừng núi. Trong khi đó, những năm gần đây với chính sách giao đất giao rừng, người dân đã được giao đất, giao rừng để trồng cây chủ yếu là các loại cây công nghiệp như keo, bạch đàn, quế, hồi… nhưng công tác tuyên truyền pháp luật từ các ban ngành đến người dân về việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và bảo vệ CTLĐCA còn hạn chế gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo vệ hành lang lưới điện tạo ra nguy cơ mất an toàn cho con người và lưới điện. Ông Nguyễn Đình Bình, Giám đốc Điện lực Bình Gia cho biết: “Để công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp được triển khai thực hiện hiệu quả, thì cần phải có sự phối hợp tích cực từ người dân và chính quyền địa phương trong đó vai trò trách nhiệm của người dân trồng cây; Người quản lý thiết bị; Đơn vị quản lý và chính quyền địa phương là 4 yếu tố quan trọng nhất góp phần chuyển biến tích cực từ công tác tuyên truyền pháp luật, thay đổi cơ cấu cây trồng, giao đất giao rừng, xử lý hành chính... gắn với việc các cá nhân tổ chức, phải tuyệt đối tuân thủ pháp luật trong các hoạt động xã hội. Thời gian qua Điện lực cũng đã tích cực tham mưu phối hợp với chính quyền địa phương thành lập Ban chỉ đạo bảo vệ hành lang lưới điện cao áp. Phối hợp với chính quyền các xã tổ chức tuyên truyền cho người dân có đường dây đi qua hiểu về Luật điện lực, Nghị định 14/2014 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện và Nghị định 134 /2013 của Chính phủ Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiện và hiệu quả...”.

 

Phát quang hành lang tại xã Tân Văn, huyện Bình Gia

Trong 10 tháng đầu năm 2021, Điện lực Bình Gia đã tổ chức tuyên truyền về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện đến 18 xã và 01 thị trấn trên địa bàn bằng các hình thức gửi công văn đến các thôn, xã; Tuyên truyền bằng xe lưu động và cho người dân ký cam kết về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện. Cùng với đó, Điện lực cũng đã thực hiện chặt tỉa được trên 2.600 cây trong và ngoài hành lang. Bước vào mùa mưa bão, Điện lực Bình Gia đã tập trung chỉ đạo các Đội quản lý điện và các Tổ cụm kiểm tra, phát tuyến hành lang; Phân công gắn trách nhiệm cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo hành lang lưới điện cao áp của đơn vị để triển khai nhiệm vụ được hiệu quả. Ông Hoàng Kim Thành, Phó chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Chính quyền xã chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp với Điện lực huyện, để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân cũng tham gia bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp. Cụ thể chúng tôi đã lồng ghép vào các buổi họp thôn, họp các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức cộng đồng để họp triển khai, tuyên truyền về nội dung bảo vệ hành lang lưới điện cao áp. Ngoài ra, chúng tôi cũng tạo điều kiện cho ngành điện treo các pa nô, áp phích, tuyên truyền về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện tại trụ sở UBND xã và dán các poster tuyên truyền tại các nhà văn hóa thôn bản trên địa bàn. Vì vậy trên địa bàn xã chúng tôi, từ trước đến nay không có điểm nóng về vi phạm hành lang an toàn lưới điện.”

Nhờ triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp trong đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp, nên thời gian gần đây trên địa bàn huyện Bình Gia, tình trạng vi phạm hành lang lưới điện cao áp đã được kiểm soát hiệu quả. 10 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn không xảy ra vụ vi phạm nào ảnh hưởng đến hành lang lưới điện cao áp. Hiện trên địa bàn cũng không xảy ra tình trạng người dân xây dựng các công trình vi phạm hành lang.

Được biết, qua khảo sát, hiện trên địa bàn huyện còn 81 vị trí có nguy cơ cây đổ vào đường dây. Theo đó, thời gian tới, Điện lực Bình Gia sẽ phối hợp với Chính quyền địa phương vận động người dân phối hợp với Điện lực để chặt tỉa hết số cây này, nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả việc bảo vệ hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn.

 

                                       Thu Hường, Đình Bình – ĐL Bình Gia

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Điện lực Thành phố thực hiện sinh hoạt thường kỳ tháng 11 năm 2021
Công đoàn CSTV Điện lực Văn Lãng tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2021 – 2026
Công đoàn Điện lực Chi Lăng tổ chức thành công đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2021-2026
Điện lực Thành phố đào tạo, bồi huấn kiến thức công tác PCCC @ CHCN
GIAO HỮU THỂ THAO: KHÁCH HÀNG LÀ NIỀM TIN CỦA CHÚNG TÔI
Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức bồi huấn quy trình an toàn điện định kỳ năm 2022
Điện lực Chi Lăng tổ chức tập huấn quy trình vận hành và bảo dưỡng thiết bị đo đếm, kiểm tra điện năng
Điện lực văn Lãng tổ chức đào tạo, bồi huấn cho các tổ quản lý
Điện lực Chi Lăng phối hợp với địa phương cải tạo lưới điện nông thôn, đảm bảo tiêu chí số 4 về điện
Đồng chí Hoàng Văn Thìn - Bí thư chi bộ Điện lực Bắc Sơn tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của cấp trên và kết luận buổi sinh hoạt Chi bộ

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : MargaretteKa
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1983

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 32
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 32

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ