Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC 
 
Công Đoàn PC Lạng Sơn: Quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên, điểm tựa của người lao động
 
2021-11-30 09:36:39

Đi cùng với sự phát triển toàn diện của Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) trong suốt 55 năm qua, Công đoàn Công ty đã có những bước tiến mạnh mẽ, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và không ngừng lớn mạnh. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (Công đoàn EVNNPC) và Đảng ủy Công ty, Công đoàn PC Lạng Sơn đã khẳng định được vị thế đặc biệt quan trọng trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ đoàn viên, thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc cho người lao động trong doanh nghiệp, cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Công ty và Công đoàn EVNNPC.

 

 

Ông Nguyễn Văn Tiệp – Chủ tịch Công đoàn NPC tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, với chức năng, nhiệm vụ là một tổ chức chính trị, xã hội của giai cấp công nhân, hoạt động trong phạm vi doanh nghiệp, Công đoàn PC Lạng Sơn đã luôn quan tâm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Từ số lượng đoàn viên ban đầu còn khiêm tốn thì đến nay, trải qua XIII kỳ Đại hội, Công đoàn Công ty đã có 11 công đoàn cơ sở thành viên, chia làm 51 tổ công đoàn với 620 đoàn viên, trong đó, đoàn viên là lao động nữ là 120 người. Trong suốt những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, cũng như tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Công ty, tổ chức Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ cùng với chuyên môn để giải quyết các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên lao động. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người lao động có môi trường làm việc tốt nhất, cũng như được cống hiến, phát huy năng lực của mình. Mặt khác, cũng chính nhờ sự quan tâm, khuyến khích đoàn viên tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, đến nay, chất lượng đoàn viên trong toàn PC Lạng Sơn đã có trình độ cao và đảm đương tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao.

Ông Trần Tuấn Khanh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn thăm và tặng quà mùa nắng nóng CNV-LĐ Đội QLVHLĐ Cao thế Lạng Sơn

Ngành Điện là ngành kinh tế, kỹ thuật đặc thù, nên CNVC-LĐ phải hoạt động trong điều kiện hết sức khó khăn, đòi hỏi độ an toàn cao. Nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo Công ty và đặc biệt là vai trò quan tâm, chăm lo toàn diện cho người lao động của tổ chức Công đoàn, toàn thể CBCNV-NLĐ trong Công ty đều thi đua, hăng say lao động sản xuất, phát huy tính sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, 100% CNVC-LĐ trong Công ty được ký kết hợp đồng lao động, cũng như được đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ theo quy định của pháp luật. Đều đặn định kỳ trong năm, toàn bộ CNVC-LĐ được kiểm tra sức khỏe, có hồ sơ thăm khám đầy đủ và được tạo điều kiện tối đa trong việc khám chữa bệnh. Mặt khác, việc làm cho người lao động được PC Lạng Sơn bố trí hợp lý, phù hợp với trình độ được đào tạo, cũng như sức khỏe và hoàn cảnh gia đình. Đời sống và thu nhập của CBCNV luôn được duy trì ổn định và ngày một nâng cao. Việc nâng lương, thi nâng bậc hàng năm đảm bảo tính kịp thời, đúng thời gian quy định… nên tất cả người lao động đều yên tâm công tác, cùng nhau chăm lo xây dựng Công ty ngày một lớn mạnh.

Những năm qua, Công đoàn PC Lạng Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần, cũng như chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người lao động. Hằng năm, Công đoàn Công ty đều phối hợp với chuyên môn tổ chức các chuyến tham quan, học tập, cũng như tổ chức các hoạt động phong trào nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người lao động; Tổ chức thăm hỏi, động viên CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân - Tháng an toàn vệ sinh lao động một cách kịp thời; Tặng quà cho con của CNVC-LĐ có thành tích cao trong học tập.

 

Bên cạnh đó, xác định việc rèn luyện thể thao là nhu cầu không thể thiếu đối với mỗi người lao động sau những giờ làm việc căng thẳng, tổ chức Công đoàn đã đề xuất với Giám đốc Công ty quan tâm, xây dựng cơ sở vật chất, luyện tập thể thao cho CNVC-LĐ như: Xây dựng nhà thi đấu thể thao, sân Tennis, sân cầu lông, phòng tập thể hình, bàn bóng bàn…Thành lập CLB thể thao Điện lực (với các môn bóng đá, bóng bàn, cầu lông, tennis, cờ tướng, bóng chuyền hơi) và duy trì định kỳ tổ chức hội thao, hội diễn toàn Công ty ba năm một lần. Ngoài ra, Công đoàn còn tạo điều kiện cho CNVC-LĐ tham gia các cuộc thi hội thao, hội diễn do Công đoàn EVNNPC tổ chức. Đặc biệt, nhân dịp các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, của địa phương và của ngành Điện lực, Công đoàn Công ty cũng kết hợp tổ chức một số giải thể thao, thi đấu giao hữu giữa các đơn vị trong Công ty hoặc mời các sở, ban ngành của tỉnh tham gia để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giao lưu, học tập, tăng cường tình đoàn kết và động viên CBCNV-NLĐ hăng say trong lao động sản xuất.

 

 

Ông Phạm Ngọc Minh – Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn thăm và kiểm tra xuất ăn đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên Trung tâm Điều khiển xa cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục, ổn định trên địa bàn tỉnh

Đặc biệt, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, từ năm 2020 đến nay, Công đoàn PC Lạng Sơn đã và đang có sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ cùng với chuyên môn xây dựng các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, cũng như bổ sung các trang thiết bị trong phòng chống dịch và hoàn thành việc tiêm hai mũi Vaccine phòng ngừa Covid-19 cho toàn thể CNVC-LĐ. Với phương châm “Người lao động luôn là tài sản quý giá nhất” nên ngay từ rất sớm, tổ chức Công đoàn đã có những định hướng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc tuân thủ sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, của tỉnh và của ngành Điện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, chủ động triển khai nhanh các phương án, biện pháp ứng phó kịp thời với diễn biến phức tạp của đại dịch. Theo đó, Công đoàn PC Lạng Sơn đã đặc biệt quan tâm, chăm lo và bảo vệ sức khỏe cho người lao động và khách hàng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, ngay sau khi có ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh, Công ty tiến hành triển khai phương án cách ly tập trung toàn bộ cán bộ, công nhân viên đảm đương những công việc đặc biệt, gồm: Trung tâm Điều khiển xa; Tổ thao tác lưu động Đội Quản lý vận hành lưới điện 110 kV; Tổ chức trực vận hành tại Điện lực các huyện… Để bảo vệ sức khỏe cho người lao động và nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh, Công đoàn Công ty đã tham mưu, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, quần áo, cũng như kính chắn bảo hộ phòng chống dịch Covid-19. Đối với CNVC-LĐ thuộc diện cách ly tập trung, tổ chức Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn bố trí nơi ăn ở tập trung và được trang bị đầy đủ tư trang, vật dụng sinh hoạt cá nhân đảm bảo vệ sinh theo hướng dẫn của cơ quan Y tế. Đồng thời, thường xuyên thăm hỏi, động viên tinh thần, cung cấp trang thiết bị phục vụ đời sống sinh hoạt và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa với tổng giá trị đạt gần 1,1 tỷ đồng. Mặt khác, Công đoàn Công ty cũng đã tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, nhắc nhở cán bộ công nhân viên nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch; Áp dụng nghiêm kỷ luật lao động, kỷ luật sản xuất vận hành nhằm mục tiêu phấn đấu không để xảy ra mất an toàn lao động… Nhờ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đến nay, không có CBCNV nào của Công ty nhiễm bệnh, qua đó đã bảo vệ tốt nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ, góp phần tích cực trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, cũng như sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. 

 

 

Phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng

Không chỉ làm tốt các nhiệm vụ chăm lo cho người lao động, Công đoàn PC Lạng Sơn còn phối hợp tốt với chuyên môn thường xuyên tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân và các cấp chính quyền địa phương, đẩy mạnh tinh thần tương thân tương ái qua nhiều hoạt động an sinh xã hội như: Tham gia đóng góp xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa; Quỹ vì người nghèo; Quỹ phụ nữ nghèo; Quỹ nạn nhân chất độc da cam; Quỹ nồi cháo tình thương; Ủng hộ các huyện nghèo của tỉnh Lai Châu; Quỹ nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa; Quỹ Bảo trợ trẻ em; Quỹ Tương trợ xã hội EVN…

Mặt khác, tổ chức Công đoàn Công ty còn tham gia vào công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội như: Trợ giúp thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam; Tặng chăn ấm cho người nghèo; Xây dựng công trình điện cho Trung tâm Nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam Hà Nội; Ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt… với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 

Đặc biệt, qua các đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, từ năm 2020 đến nay, Công ty đã vận động đóng góp, ủng hộ nơi tuyến đầu chống dịch, gồm: Thăm và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, UBND huyện Hữu Lũng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lạng Sơn; Ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn; Thực hiện tin nhắn ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19, Ủng hộ các Công ty Điện lực các tỉnh miền Nam phòng chống Covid-19… với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Các hoạt động này trong suốt thời gian qua đã được Công đoàn cấp trên, chính quyền và nhân dân các địa phương đánh giá cao. 

 

 

Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2020

Có thể khẳng định, với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Công đoàn cấp trên và Đảng ủy Công ty, cùng với sự phối hợp, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Công ty trong mọi hoạt động, thời gian tới, chắc chắn rằng, Công đoàn PC Lạng Sơn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống của người lao động, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty.

Công đoàn PC Lạng Sơn

 

 
Tin cùng thư mục :

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : 12MzFphi')) OR 869=(SELECT 869 FROM PG_SLEEP(15))--
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 179
User Count Toàn bộ : 579

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 28
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 28

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ