Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC 
 
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Lạng Sơn phát huy vai trò xung kích
 
2021-11-30 09:49:40

Với 190 đoàn viên thuộc 10 Chi đoàn trực thuộc, Đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Lạng Sơn (Đoàn TN) là lực lượng nòng cốt, đội quân tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động trong suốt hành trình xây dựng và phát triển của Công ty. Với tinh thần “Xung kích – Đổi mới – Năng động – Sáng tạo”, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã thực sự nỗ lực lao động, cống hiến, phát huy sức trẻ, gặt hái được những kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào thành công chung của Công ty Điện lực Lạng Sơn.

Tiên phong thực hiện nhiệm vụ

Trong bối cảnh hội nhập công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn liền với công nghiệp 4.0, lại chịu tác động lớn từ đại dịch Covid -19 nhưng Công ty Điện lực Lạng Sơn vẫn luôn nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu theo kế hoạch. Để có được kế quả đó nhờ sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Với sự tín nhiệm của Đảng ủy Công ty, tổ chức Đoàn Thanh niên Công ty luôn thể hiện rõ vị trí, vai trò và chức năng, nhiệm vụ của mình, đặc biệt trong các phong trào thi đua, các hoạt động an sinh xã hội.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn là bám sát nhiệm vụ sản xuất, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công ty luôn định hướng các cấp Chi đoàn thực hiện và thường xuyên động viên, khuyến khích đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua lao động sản xuất; Xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Rèn luyện và phát triển kỹ năng trong công tác chuyên môn; Góp phần cùng cán bộ, công nhân viên Công ty hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh hàng năm.

 

Đưa điện về nông thôn

Đoàn thanh niên Công ty là lực lượng xung kích đi đầu trong sản xuất kinh doanh. Đáng nói nhất là công tác dịch vụ khách hàng. Cụ thể, trong công tác phát triển mới khách hàng, các đoàn viên đã áp dụng 100% hợp đồng hình thức số hóa, sử dụng máy tính bảng và hệ thống quản lý thông tin khách hàng CMIS 3.0 để tiếp nhận, xử lý, ký hợp đồng bán điện với các khách hàng, góp phần giảm thiểu thời gian phát triển mới, tăng năng suất lao động.

Trong 09 tháng năm 2021, Đoàn thanh niên Công ty đã triển khai nhiều hoạt động như: Dịch vụ điện cấp độ 4 cũng được lực lượng đoàn viên Công ty tích cực đẩy mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ khâu đăng ký, nhận kết quả đến thanh toán 100% thông qua trực tuyến. Chỉ trong 09 tháng, Công ty đã tiếp nhận 3.169 đề nghị đăng ký qua cổng dịch vụ công quốc gia, đạt tỷ lệ 57,38 %; Dịch vụ cấp độ 4 đã thực hiện 5.486 đề nghị/tổng số 7.120 đề nghị, đạt tỷ lệ 77,05%.

Về việc phát triển khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, tính đến nay, tỉ lệ toàn Công ty đã đạt 69,4/67,1%, tương ứng với số tiền là 1148 tỷ đồng, tăng 2,3% so với kế hoạch giao của NPC.

Ngoài các khách hàng sử dụng điện dưới trạm biến áp công cộng, trong 09 tháng đầu năm 2021, các đoàn viên đã thamg gia thực hiện cấp điện cho 42 khách hàng chuyên dùng đấu nối vào lưới, với thời gian trung bình là 4,48/5 ngày giảm 0,52 ngày so với kế hoạch giao.

Bên cạnh đó Đoàn tích cực tham gia, đẩy mạnh lắp đặt, thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử đo xa, nhằm nâng cao chất lượng trong quản lý hệ thống đo đếm bán điện cho khách hàng cũng như kiểm soát tốt tình hình sử dụng điện của khách hàng. Tính đến hết tháng 9/2021, có 150.947 công tơ điện tử được lắp tại các TBA tự động đọc xa qua DCU, đạt tỷ lệ 59,97% số công tơ bán điện.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay, đòi hỏi sự thay đổi, tiếp cận nhanh rất cần tinh thần xung kích, tự giác tiếp cận, tìm hiểu của các đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh việc áp dụng công nghệ số giúp theo dõi tình hình lưới điện, phát hiện và xử lý kịp thời sự cố, các đoàn viên xác định việc quản lý hành lang lưới điện là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác phòng ngừa sự cố.

Từ tháng 08/2020, Trung tâm Điều khiển xa đã chính thức đi vào vận hành. 100% các thao tác tại các trạm 110kV (đóng cắt máy cắt, chuyển đổi nấc phân áp…) đã được thao tác từ xa, giám sát thông qua hệ thống giám sát của Trung tâm. Thêm vào đó, 100% các máy cắt, LBS trung áp có chức năng điều khiển xa đã được cài đặt, đóng cắt cũng như giám sát tình hình vận hành từ xa. Qua đó giúp Công ty theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình vận hành của lưới điện, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, xử lý sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng.

 

 Ghi chỉ số công tơ bằng thiết bị đo xa

Tích cực hoạt động an sinh xã hội

Hoạt động của Đoàn Thanh niên Công ty luôn gắn liền với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội với nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt trong các đợt cao điểm như Tết Nguyên đán, Tháng Thanh niên… Trung bình số tiền an sinh xã hội được huy động từ nguồn lực nội bộ của cán bộ, công nhân viên Công ty hàng năm lên đến hàng chục triệu đồng. Có thể kể đến một số hoạt động nổi bật như: Quyên góp tặng quần áo, bình lọc nước cho trường THCS xã Mẫu Sơn; Thăm và tặng quà cho 20 hộ gia đình bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, trị giá 20 triệu đồng/phần quà.

Đoàn Thanh niên Công ty  còn tổ chức lắp mới bóng điện, quạt cho các hộ gia đình chính sách thuộc thôn Cốc Tào, Phạc Táng, Còn Kéo xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc; Thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông tại xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn; tặng quà áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Sửa điện, thay bóng đèn tiết kiệm điện cho hộ gia đình chính sách, khó khăn; Thực hiện chương trình “Giáng sinh ấm áp”, giao, vận chuyển quà gây quỹ đoàn trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và tặng quà Noel cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…

“Uống nước, nhớ nguồn” cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa sâu sắc của công tác Đoàn, hàng năm Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức cho đoàn viên thanh niên dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ tại một số địa phương; tham gia dâng hương kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7…

“Tuần lễ hồng” là một trong những hoạt động vì cộng đồng được EVN tổ chức định kỳ hàng năm với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”. Theo đó trong các năm 2016 -  2021, Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo, Tuần lễ hồng EVN và "Giọt hồng Xứ Lạng".

 

 

 Các đoàn viên Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Lạng Sơn tham gia hiến máu năm 2021

Trong 2 năm gần đây, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và có diễn biến phức tạp, trước tình hình đó, nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng đoàn viên, thanh niên ở từng vị trí công việc, một mặt Đoàn Thanh niên Công ty đã tích cực thực hiện các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới từng đoàn cơ sở, kết quả đã thu hút được đông đủ đoàn viên, thanh niên tham gia… Mặt khác, Đoàn Thanh niên Công ty luôn chung sức, sẻ chia với đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Tổ chức trao tặng 13 suất quà giá trị 250.000/suất đến các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Tân Sửu 2021; Thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi 2021; Tặng 03 suất quà cho 03 em học sinh huyện Lộc Bình; Phát miễn phí 20 thùng nước khoáng hỗ trợ thí sinh thi kỳ thi THPT 2021, trị giá mỗi thùng 120.000 đ trên 08 điểm trường các huyện, thành phố...

 

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Lạng Sơn tại lễ dâng hương kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sỹ 27/7/2019

Cùng với đó, từ năm 2016 đến nay, Đoàn Thanh niên Công ty đều duy trì tổ chức Ngày đoàn viên của Đoàn cơ sở, các hoạt động tuyên truyền và hưởng ứng Giờ trái đất (treo băng rôn, dán Poster, áp phích, tắt bớt bóng đèn và 1 số thiết bị điện trong giờ trái đất), 100% đoàn viên tham gia và tổ chức Ngày đoàn viên cùng các cơ sở Đoàn thuộc Cụm thi đua số 06; Tham gia tổ chức chương tình ngoại khóa tuyên truyền an toàn điện tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định.

Có thể nói, sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, tổ chức Đoàn Than niên Công ty phát huy sức trẻ, tích cực, nỗ lực hoạt động sôi nổi, hiệu quả, là điểm sáng tiên phong trong mọi hoạt động của Công ty, đồng thời đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

 

 Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Lạng Sơn tuyên truyền tiết kiệm điện

Ngày nay, Đoàn thanh niên Công ty tiếp tục kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển của Công ty Điện lực Lạng Sơn, không ngừng nâng cao tinh thần xung kích, chung tay, chung sức, đồng lòng và luôn sống và làm việc có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, xã hội; Cùng xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của các cấp với lực lượng đoàn viên thanh niên trong tình hình mới. Đồng thời, Đoàn Thanh niên Công ty tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nhằm lan tỏa với phương châm “một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành trình” lấy ”khách hàng làm trung tâm”, và “Vì niềm tin của bạn”.  Đoàn Thanh niên Công ty quyết tâm xây dựng Công ty Điện lực Lạng Sơn trở thành một doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn mang đậm nét văn hóa doanh nghiệp ngành Điện Việt Nam.

 

Bùi Tuấn Ngọc – Bí thư đoàn thanh niên, PC Lạng Sơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Cassandra784
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2795

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 22
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 22

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ