Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC Vì niềm tin của bạn 
 
Thực thi Văn hóa Doanh nghiệp tại Điện lực Thành phố
 
2022-07-06 10:28:39

Một trong những yếu tốt cốt lõi làm nên thành công của một đơn vị chính là văn hoá doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp giúp mỗi cá nhân thấy rõ mục tiêu, định hướng và bản chất công việc mình làm, đồng thời tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên và các mối quan hệ tốt đẹp trong một môi trường làm việc thoải mái, lành mạnh.

 

Ban lãnh đạo Điện lực họp triển khai kế hoạch công việc hàng tuần

 

Tại Điện lực Thành phố việc thực thi những Quy định Văn hóa doanh nghiệp và Quy định Quy tắc ứng xử của Tổng công ty Điện lực miền Bắc được mỗi công nhân viên, người lao động ý thức rõ dàng thể hiện thông qua việc thực hiện công việc hàng ngày. Hầu hết công nhân viên lao động (CNVLĐ) luôn có tinh thần trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ được giao và với công việc chung của đơn vị, sẵn sàng hộ trợ để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Điều đó càng được thể hiện rõ nét ở các cán bộ chủ chốt, đó là chủ động nghiên cứu công việc, không chờ cấp trên giao, chủ động xin ý kiến lãnh đạo và trao đổi với đồng nghiệp, cùng tháo gỡ khó khăn vướng mắc, biết cách tổ chức công việc khoa học, sắp xếp thứ tự công việc ưu tiên và sử dụng thời gian hiệu quả; Chủ động học tập, ứng dụng công nghệ và các phương pháp, công cụ mới vào công việc nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả lao động để hoàn thành nhiệm vụ.

Sự nhiệt huyết, tận tâm của đội ngũ lãnh đạo trong công việc đã có ảnh hưởng tích cực đến tinh thần làm việc của cả đội ngũ CNVLĐ trong Điện lực Thành phố, dần hình thành ý thức tự giác trong mỗi CNVLĐ, tự mình nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ với phương châm “Hết việc chứ không hết giờ”.

Với địa bàn quản lý rộng, nguồn nhân lực còn thiếu, để hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được Công ty giao cần có một đội ngũ lãnh đạo tâm huyết - Một tập thể CNVLĐ chung sức, đồng lòng và cùng một quyết tâm cao. Nhận thức rõ điều đó, ngoài việc phân giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, Ban lãnh đạo Điện lực thường xuyên quan tâm, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn tạo điều kiện cho từng vị trí, từng phòng, tổ phấn đấu thực hiện trên tinh thần “Một đội ngũ – Một mục tiêu – Một hành trình”.

Trong công tác Kinh doanh dịch vụ khách hàng, thấu hiểu khách hàng là sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp nên mỗi CNVLĐ đều thể hiện thái độ thân thiện, văn minh, lịch sự, tôn trọng trong giao tiếp, trách nhiệm, tận tâm trong công việc. Vì lẽ đó, đã có khách hàng thể hiện sự cảm kích trước tinh thần phục vụ của CNVLĐ ngành điện, chia sẻ lên trang facebook cá nhân gương mặt anh Nông Văn Bốn - Công nhân tổ quản lý đã nhanh chóng có mặt, không quản ngại trong điều kiện thời tiết mưa rét khắc nghiệt khi trời đã tối để sửa chữa điện cho gia đình. Điều đó như nguồn động viên, khích lệ đội ngũ CNVLĐ Điện lực Thành phố cố gắng hơn nữa để có thật nhiều ấn tượng tốt, góp phần tô điểm thêm hình ảnh người thợ điện trong dân.

 

Hình ảnh bồi huấn kiến thức Văn hóa doanh nghiệp tại Điện lực

Điện lực Thành phố luôn coi trọng và thường xuyên quan tâm trau dồi kiến thức Văn hóa doanh nghiệp cho CNVLĐ tại đơn vị, coi văn hóa doanh nghiệp là nền tảng vững chắc cho sự phát triển. Công tác bồi huấn kiến thức văn hóa doanh nghiệp được duy trì thường xuyên, hình thức và phươn pháp bồi huấn, truyền đạt không mang nội dung cứng nhắc mà thật sự là một buổi trao đổi, ngoài kinh nghiệm giải quyết công việc chuyên môn còn có các cách ứng xử linh hoạt trong từng tình huống cụ thể được đưa ra để mỗi người tự rút cho mình những kiến thức nhất định nhằm kiểm soát bản thân trong quá trình giao tiếp nội bộ và đặc biệt ngoài đơn vị.

Ngoài ra, Điện lực Thành phố luôn trú trọng tạo dựng và duy trì môi trường xanh, sạch đẹp theo 5S, là một yếu tố cải thiện tinh thần, gián tiếp góp phần tăng hiệu suất và chất lượng công việc.

 

Hình ảnh thực hành 5S tại phòng Kinh doanh – Điện lực Thành phố

 

Tập thể công nhân viên, người lao động Điện lực Thành phố không chỉ chuyên tâm trong công việc mà cũng rất hăng say trong hoạt động luyện tập thể thao sau giờ làm việc, tạo nên sự gắn kết, vui tươi giữa các đồng nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

 

Hình ảnh luyện tập thể thao sau giờ làm việc

Văn hóa Doanh nghiệp tại Điện lực Thành phố không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành hành vi ứng xử hàng ngày và ngày càng được trau dồi, phát huy. Tin tưởng với một đội ngũ CNVLĐ luôn đề cao việc thực thi Văn hóa Doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi sẽ tạo được nguồn sức mạnh tập thể để quyết tâm phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được Công ty Điện lực Lạng Sơn giao./.

 

   Vũ Thị Hồng Vĩ - Điện lực Thành phố

 
Tin cùng thư mục :
HỌC BÁC TINH THẦN NÊU GƯƠNG
HỌC BÁC TINH THẦN NÊU GƯƠNG
Doanh nghiệp Công ty Điện lực Lạng Sơn và doanh nhân ông Phạm Ngọc Minh – Giám đốc Công ty vinh dự được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn biểu dương và trao tặng Bằng khen năm 2022
Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn thăm và trao quà tặng cho công nhân viên, lao động ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn
5S đi đôi với xây dựng văn minh công sở tại Điện lực Chi Lăng
Thơ: Chén trà nóng
Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn vinh dự được tặng Cờ của Tổng cục thể dục thể thao là đơn vị đạt cuộc thi sáng tạo video clip bài tập thể dục năm 2022
PC Lạng Sơn đạt giải Nhì toàn đoàn tại hội thao công nhân viên chức - lao động năm 2022
Tặng nhiều xuất quà cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)
Nhiều hoạt động chăm lo đời sống người lao động

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : MelodeeWilfr
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2727

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 17
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 17

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ