Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC 
 
Điện lực Thành phố Lạng sơn triển khai thay định kỳ công tơ đáp ứng kế hoạch giao
 
2022-09-26 09:12:36

Trong năm 2022 Điện lực Thành phố Lạng sơn được giao kế hoạch thay định kỳ thiết bị đo đếm với 11.910 công tơ với tiến độ thay xong trước Quý 3 của năm 2022. Trong điều kiện số lượng công tơ được phân bổ hạn chế cần sử dụng tối đa việc luân chuyển xoay vòng công tơ trên lưới sau khi thay tháo thực hiện kiểm định đạt yêu cầu là nguồn luân chuyển thay các trạm biến áp (TBA) khác. Để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ được giao Ban Giám đốc cùng Phòng Kinh doanh và các Tổ đã thống nhất họp bàn và có kế hoạch triển khai chi tiết cụ thế từng ngày, tại TBA của tổ nào, số lượng công tơ thay tháo là bao nhiêu.

Mặc dù số lượng công tơ được phân bổ là 975 công tơ 1 pha cấp cho 5 trạm biến áp (TBA) để lấy nguồn quay vòng định kỳ nhưng Điện lực đã áp dụng 1 cách linh hoạt, buổi sáng triển khai thay định kỳ bằng công tơ được cấp, buổi trưa gom công tơ đã tháo xuống tập trung lại và bàn giao số lượng cho Trung tâm Thí nghiệm điện Lạng Sơn kiểm định, các công tơ đạt chuẩn sẽ được bàn giao lại cho Điện lực để tiếp tục thay định kỳ trên lưới điện, nên việc thay công tơ định kỳ được diễn ra thuận lợi, trung tuần tháng 9 Điện lực Thành phố Lạng Sơn đã hoàn thành kế hoạch năm 2022 của Công ty giao cho.

 

Kiểm tra và so sánh dòng điện hiển thị trên công tơ với dòng điện tiêu thụ của khách hàng đo được bằng Ampe kìm

Quy trình thay thế cũng được thực hiện nghiêm ngặt với sự chứng kiến của khách hàng, trước khi thay phải kiểm tra sự toàn vẹn của hệ thống đo đếm, kiểm tra và so sánh dòng điện đang hiển thị trên công tơ với dòng điện đo được bằng Ampe kìm; Thay tháo công tơ có chụp ảnh chỉ số điện năng và khách hàng ký xác nhận biên bản tại hiện trường.

Việc thay thế các công tơ đến hạn kiểm định nhằm đảm bảo tính chính xác các tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như nâng cao tính minh bạch đối với hệ thống đo đếm điện năng, nâng cao tỉ lệ kết nối đo xa công tơ điện tử từ 96 lên 98% qua hệ thống thu thập dữ liệu đọc xa của công tơ điện tử. Đây chính là ý nghĩa “kép” của việc thay thế hệ thống đo đếm mới cho khách hàng đến hạn kiểm định. Đem lại sự hài lòng trong công tác kiểm tra sản lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày đối với khách hàng.

 

Vy Quốc Hiệu – Điện lực Thành phố

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Lạng Sơn: Số hóa dịch vụ điện năng để nâng cao công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng
Video: Công ty Điện lực Lạng Sơn hiện đại hóa lưới điện
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Đẩy mạnh thanh toán tiền điện và chi phí về dịch vụ điện trực tuyến
Video: Tiện ích từ số hóa
PC Lạng Sơn: Phát huy hiệu quả các tính năng của công nghệ số trong quản lý, vận hành đường dây và trạm biến áp
Video: Số hóa dịch vụ khách hàng
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ điện trực tuyến
Video: Thanh toán không dùng tiền mặt
Video: Chuyển đổi số trong đo đếm điện năng
Điện lực Bắc Sơn ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 trong công tác chăm sóc khách hàng

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : 12MzFphi')) OR 869=(SELECT 869 FROM PG_SLEEP(15))--
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 179
User Count Toàn bộ : 579

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 28
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 28

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ