Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC 
 
LẠNG SƠN XÚC TIẾN THI CÔNG ĐỀ ÁN 2081
 
2022-11-24 16:05:13

Năm 2022, là năm cuối cùng dự án Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia giai đoạn 2015 - 2020 (gọi tắt là dự án 2081) được triển khai trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Nhằm đảm bảo tiến độ các công trình, hiện Công ty Điện lực Lạng Sơn và các nhà thầu đang nỗ lực triển khai các bước thi công theo đúng kế hoạch.

 

Nhà thầu thi công tại xã Nam Quan, huyện Lộc Bình

Dự án 2081 được thực hiện đầu tư trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2022-2023 có quy mô lớn hơn khá nhiều so với những năm trước. Cụ thể: Xây dựng mới gần 90km đường dây 35kV; Xây dựng mới 37 trạm biến áp, tổng dung lượng trên 2.200 kVA, cải tạo và xây dựng mới trên 325 nghìn km đường dây hạ thế 0,4kV. Công trình sẽ giúp gần 4.500 hộ được hưởng lợi, trong đó, trên 2.600 hộ được cải tạo và gần 2.800 hộ được cấp điện mới. Ông Phạm Minh Tuấn, Phó giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: “Năm nay chúng tôi triển khai với quy mô công trình rất lớn. Cụ thể hiện nay đang triển khai dự án trên địa bàn 27 xã và 91 thôn bản của 7 huyện, Văn Quan Bình Gia Bắc Sơn, Lộc Bình Đình Lập Tràng Định và Hữu Lũng. Về tiến độ thì chúng tôi chỉ đạo trên hợp đồng với các nhà thầu là đến 31/12/2022 là phải xong. Để đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ, hiện nay chúng tôi đang triển khai ký hợp đồng với 10 nhà thầu. cùng với đó, để đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ thì ngoài việc đôn đốc đơn vị thi công chúng tôi còn tập trung vào giải quyết 3 vấn đề hay gặp vướng mắc trong các công trình ĐTXD đó là: kiểm đếm đền bù, giải phóng mặt bằng, cấp phép thi công”.

Từ ngày 05/10, Công ty Điện lực Lạng Sơn bắt đầu thực hiện giao tuyến đối với các công trình dự án 2081. Ngay sau khi giao tuyến, Công ty Điện lực Lạng Sơn, Điện lực các huyện đã phối hợp với chính quyền các huyện, xã, đơn vị thi công và các cơ quan liên quan để thực hiện thi công. Nhờ đó, các đơn vị thi công đã được tạo điều kiện khá thuận lợi nhất là về mặt bằng. Trong 10 nhà thầu được chọn để thực hiện dự án Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia, tỉnh Lạng Sơn, đa số đến nay đã thực hiện được khối lượng công việc rất nhanh, trung bình đạt từ 50% -70% khối lượng công việc trên hợp đồng. Anh Nguyễn Trắc Thắng, Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thành Đạt, thành phố Hà Nội cho biết: “Từ khi chủ đầu tư giao mặt bằng cho chúng tôi đến nay đã là hơn 4 tuần, chúng tôi đã đạt khối lượng công việc trên hợp đồng là 70%. Toàn bộ công trình của chúng tôi là ở trong vùng sâu, đường xá đi lại rất khó khăn, chúng tôi không có đường để đưa vật liệu vào, không đưa được cột hay máy móc vào. Nhưng cũng rất may là được sự ủng hộ của chính quyền xã, của thôn và bà con là chúng tôi mở toàn bộ đường mới để đưa máy móc vào. Đến nay đã hoàn thành những đoạn đường mới để đưa được vật liệu, đưa được cột và máy móc vào bên trong. Chúng tôi cũng đang cam kết với chủ đầu tư là sẽ đóng điện trước Tết âm lịch”.

 

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Đạt, thành phố Hà Nội thi công tại huyện Lộc Bình

Dự án 2081 về cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn từ nhiều năm nay. Do đó, theo kinh nghiệm triển khai dự án từ những năm trước đây, Công ty Điện lực Lạng Sơn dự kiến giai đoạn kéo dây hàng loạt sẽ có nhiều khả năng sẽ phát sinh những vướng mắc, theo đó, Công ty cũng đề ra các giải pháp như: Cần tích cực phối hợp và bám sát với Sở Giao thông vận tải để thông qua thủ tục cấp phép. Bên cạnh đó, Công ty cũng như các Điện lực sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các huyện trong công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng cũng như thực hiện chi phí đền bù… ông Đàm Văn Phủ, Giám đốc Điện lực Lộc Bình cho biết: Trước hết Điện lực Lộc Bình đã báo cáo UBND các huyện Lộc Bình và Đình Lập để triển khai thi công dự án, thứ hai là Điện lực phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất của 2 huyện Lộc Bình và Đình Lập, UBND 9 xã được thụ hưởng dự án trên địa bàn điện lực quản lý. Qua đó thông báo họp nhân dân để người dân nắm được, đối với các hộ bị ảnh hưởng sẽ tạo điều kiện giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Hiện nay đã vào giai đoạn thi công, Điện lực sẽ tích cực phối hợp giải quyết các kiến nghị, thắc mắc của người dân còn chưa rõ ràng về mặt bằng để nhà thầu thi công được nhanh nhất. 

Thời gian tới Công ty Điện lực Lạng Sơn sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ phận liên quan, cũng như Điện lực các huyện thường xuyên giám sát hiện trường để kiểm tra quân số cũng như năng lực thi công và máy móc thiết bị. để các công trình được thực hiện theo đúng tiến độ, đảm bảo cho bà con có điện trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Góp phần giúp bà con đón Tết, vui xuân đầm ấm và vui tươi hơn. 

         

       Thu Hường

 
Tin cùng thư mục :

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : 12MzFphi')) OR 869=(SELECT 869 FROM PG_SLEEP(15))--
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 179
User Count Toàn bộ : 579

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 24
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 24

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ