Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC 
 
Điện lực Lộc Bình tăng cường đảm bảo hành lang lưới điện
 
2023-04-24 09:39:51

Thời gian qua, Điện lực Lộc Bình đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn. Qua đó, đã giảm thiểu các sự cố xảy ra bên trong hành lang an toàn của lưới điện cao áp, góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân.

 

Điện lực Lộc Bình đã phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với hộ dân có cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện 

Đầu tháng 4 vừa qua, Điện lực Lộc Bình đã phối hợp với chính quyền địa phương và bà con nhân dân thôn Khuổi Tẳng, xã Mẫu Sơn, tiến hành hỗ trợ giải phóng trên 100 cây công nghiệp, cây rừng ảnh hưởng đến hành lang lưới điện, có nguy cơ đổ vào đường dây khi trời mưa bão. Đây là một trong những hoạt động được Điện lực thường xuyên triển khai thực hiện nhằm đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn.

Chị Võ Thúy Kiều, thôn Khuổi Tẳng xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình cho biết: Nhà tôi có khoảng 20 cây thông gần hành lang lưới điện, có nguy cơ đổ vào đường dây khi trời mưa, gió. Được bên ngành Điện lực lên tuyên truyền thì gia đình chúng tôi đã nhiệt tình phối hợp để ngành điện hỗ trợ chặt bỏ các cây có nguy cơ ảnh hưởng đến hành lang lưới điện. Để mưa gió đến khỏi lo ảnh hưởng đến hành lang lưới điện và bà con nhân dân được sử dụng điện an toàn.  

 

Hộ gia đình chị Võ Thúy Kiều, thôn Khuổi Tẳng xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình tích cực phối hợp ngành điện chặt bỏ các cây có nguy cơ ảnh hưởng đến hành lang lưới điện.

Điện Lực Lộc Bình, hiện đang quản lý khoảng gần 895km đường dây trung thế và hạ thế, lưới điện đi qua nhiều rừng cây trồng sản xuất của nhân dân. Do đó, để công tác đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp được triển khai thực hiện hiệu quả, thời gian qua, Điện lực Lộc Bình đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền ban hành các văn bản chỉ đạo; Kiện toàn Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp cấp huyện, đồng thời triển khai phân công trách nhiệm cụ thể cho các ban ngành chức năng của huyện và UNBD các xã phối hợp với ngành điện thực hiện công tác đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn. Cùng với đó, Điện lực cũng chủ động phối hợp với cấp ủy chính quyền các cấp, đẩy mạnh tuyên truyền về bảo vệ hành lang an toán lưới điện cao áp đến bà con nhân dân, nhất là những hộ có cây trồng ảnh hưởng đến hành lang lưới điện hoặc nguy cơ gây ảnh hưởng đến hành lang lưới điện; Chỉ đạo cán bộ chuyên môn, thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với các nhánh đường dây có cây vi phạm để kịp thời xử lý...

Với vai trò thường trực ban chỉ đạo, thời gian qua, Điện lực Lộc Bình cũng đã tích cực tuyên truyền pháp luật, vận động người dân, xử lý vi phạm theo trình tự 3 bước đã giải phóng phát quang hành lang tuyến lưới. Từ năm 2022 đến nay, Điện lực đã tiến hành phát quang được khoảng 3.800 cây tại hàng trăm vị trí khoảng cột, kịp thời ngăn ngừa sự cố; thực hiện xử lý được 03 vụ vi phạm hành lang lưới điện, xử phạt 45 triệu đồng...

Ông Đàm Văn Phủ, Giám đốc Điện Lực Lộc Bình cho biết: Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hiện tình trạng vi phạm hành lang lưới điện cao áp do người dân trồng cây trên địa bàn huyện Lộc Bình vẫn còn diễn biến phức tạp, với trên 60% số vụ sự cố là do cây vi phạm gây ra. Đặc biệt có những vụ người dân trồng cây để cây vi phạm hành lang lưới điện và cả những vụ người dân chặt cây để cây đổ vào đường dây gây sự cố trực tiếp gây nguy hiểm tính mạng người dân. Ngoài ra, trên địa bàn huyện hiện vẫn còn hơn 20 km đường dây cao áp có cây công nghiệp, cây rừng đã vi phạm Nghị định 14 của Chính phủ... Thực hiện chỉ đạo của công ty Điện lực Lạng Sơn, trong năm 2023 này, Điện lực sẽ kiên quyết xử lý được khoảng 11km đường dây cao áp có cây công nghiệp, cây rừng đã vi phạm Nghị định 14 trước 30/6.

Nhìn chung, nhờ thực hiện nhiều giải pháp tích cực, nên từ năm 2022 đến nay, lưới điện cao áp trên toàn huyện Lộc Bình vận hành an toàn, ổn định, không còn tồn tại điểm vi phạm hành lang kéo dài, không có sự cố cháy nổ và tai nạn với con người, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế và đời sống của người dân. Với những khó khăn còn tồn tại, hiện Điện lực Lộc Bình cũng đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân, để việc đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn ngày càng đạt nhiều kết quả tích cực.

 

                                                                             Thu Huyền, Thu Hường

 
Tin cùng thư mục :
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi
Bồi huấn công tác quản lý vận hành để giảm thiểu sự vụ sự cố
Công ty Điện lực Lạng Sơn làm việc với UBND Huyện Tràng Định
Điện lực Văn Lãng phối hợp với Phòng tư pháp huyện Văn Lãng thực hiện tuyên truyền hành lang lưới điện cao áp
Chi bộ Điện lực Thành Phố tổ chức hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, xây dựng con người và phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí”
Điện lực Văn Quan diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023
Nỗ lực thực hiện giảm thiểu sự cố điện xong trước mùa mưa bão
Điện lực Bắc Sơn ra quân thực hiện thay thế lắp đặt 2.236 công tơ điện tử đo xa đợt 1 năm 2023
Điện lực Tràng Định triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 về công tác Kinh doanh dịch vụ khách hàng và công tác Quản lý vận hành lưới điện
Điện lực Bắc Sơn thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục mùa nắng nóng 2023

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Cassandra784
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2795

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 34
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 34

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ