Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC 
 
HUẤN LUYỆN ĐỊNH KỲ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG
 
2023-08-30 09:46:25

Thực hiện Nghị Định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ về việc “Quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn lao động, vệ sinh lao động, về kiểm định kỹ thuật an toàn, lao động, huấn luyện ATVSLĐ và quan trắc môi trường lao động”.

Từ ngày 21/8/2023 đến ngày 26/8/2023 Công ty Điện lực Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động - Trường Cao Đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức các lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) định kỳ đối với các nhóm đối tượng 1,3,4 và nhóm 6 theo Nghị Định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ.

Tổng số học viên tham gia các lớp là 613 người thuộc nhóm 1 có 39 người là Trưởng/phó các phòng chức năng của Công ty, Trưởng/phó các phòng của các Điện lực trực thuộc; nhóm 3 gồm 453 người thuộc chuyên viên, công nhân lao động trực tiếp thuộc người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động tại các phòng, ban của Công ty và các đơn vị trực thuộc; nhóm 4 gồm có 70 người thuộc các nhân viên lao động gián tiếp của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc; nhóm 6 gồm có 51 người là các an toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các tổ sản xuất của các đơn vị trực thuộc.

 

Thầy giáo Nguyễn Quang Quân -Trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động- Trường Cao Đẳng Điện lực miền Bắc đang lên lớp giảng bài 

Giảng viên của Trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động- Trường Cao Đẳng Điện lực miền Bắc đã biên soạn tài liệu huấn luyện an toàn vệ sinh lao động phù hợp và đầy đủ các nội dung theo quy định cho từng nhóm và trực tiếp lên lớp giảng bài.

Với nhóm 1 các học viên được cập nhật, nâng cao kiến thức về nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động, trong đó bao gồm kiến thức về tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở, phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động, yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động, văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.

Nhóm 3 các học viên được cập nhật, nâng cao kiến thức cơ bản về  chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh; nội quy an toàn, vệ sinh lao động; biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại và phương pháp phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro liên quan đến công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động mà người được huấn luyện đang làm, quy trình làm việc an toàn, vệ sinh lao động, kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động liên quan đến công việc của người lao động.

 Nhóm 4 các học viên được cập nhật, nâng cao kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động, bao gồm quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh; nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; quy trình làm việc và yêu cầu cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Nhóm 6 ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định, các học viên còn được cập nhật, nâng cao kiến thức bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.

   

Thầy giáo Phạm Khánh Hưng- Giám đốc Trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động- Trường Cao Đẳng Điện lực miền Bắc đang lên lớp giảng bài

Sau khóa huấn luyện ATVSLĐ các học viên đã được cập nhật, nâng cao kiến thức chính sách, pháp luật của Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động, được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi thực hiện công việc để có thể đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, đảm bảo an toàn cho bản thân, giảm thiểu tối đa các tai nạn lao động. Bên cạnh đó giúp người lao động luôn khỏe mạnh, không mắc các bệnh do tác động của nghề nghiệp và từ đó sẽ tăng năng suất lao động, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch do đơn vị giao.

                                                                                                                                    Hoàng Văn Công

 

 

                    

 
Tin cùng thư mục :
Văn bản NPC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc
PC Lạng Sơn: Tăng cường chất lượng cung cấp điện năng và nỗ lực giảm các chỉ số SAIDI, SAIFI
“Cây sáng kiến” của ngành điện
Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân
Học Bác bằng những việc làm cụ thể
Đào tạo, tập huấn truyền thông là dịp tốt để CNVLĐ ngành Điện Lạng Sơn nâng cao kỹ năng công tác truyền thông
Đào tạo, bồi huấn – Giải pháp nâng cao hiệu quả công việc
Đảm bảo cung ứng điện thời tiết cực đoan
Quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm 2023
Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2023

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : 12MzFphi')) OR 869=(SELECT 869 FROM PG_SLEEP(15))--
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 179
User Count Toàn bộ : 579

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 30
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 30

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ