Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC 
 
Đào tạo, tập huấn truyền thông là dịp tốt để CNVLĐ ngành Điện Lạng Sơn nâng cao kỹ năng công tác truyền thông
 
2023-08-31 11:38:29

Đó là những nhận xét chung của cán bộ công nhân viên (CBCNV) tại buổi tập huấn công tác truyền thông năm 2023 do Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) tổ chức ngày 25/8. Đây là dịp tốt để cán bộ làm công tác truyền thông trong Công ty nâng cao kỹ năng phát ngôn, trả lời, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông.

 

Toàn cảnh lớp đào tạo, tập huấn truyền thông

Tham gia lớp tập huấn có gần 90 học viên là Trưởng/Phó các phòng, ban Công ty; Giám đốc, Phó Giám đốc, cùng Trưởng phòng Kinh doanh\Kinh doanh Tổng hợp, Kế hoạch vật tư, các Tổ trưởng quản lý vận hành, Tổ KTGSMBĐ các Điện lực trực thuộc; Đội trưởng Đội quản lý vận hành lưới điện Cao thế; Đội Trưởng Đội Hotline; Nhân viên chuyên trách, phụ trách công tác truyền thông tại các phòng, ban và đơn vị trực thuộc Công ty. Ông Phạm Ngọc Minh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lạng Sơn trực tiếp chỉ đạo và trao đổi về nội dung công tác tập huấn huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Phạm Ngọc Minh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lạng Sơn đã nêu bật tầm quan trọng của công tác truyền thông. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi mà hoạt động sản xuất kinh doanh điện năng đang từng bước chuyển mạnh sang cơ chế dịch vụ, lấy khách hàng làm trung tâm. Vậy nên bên cạnh việc luôn nỗ lực làm tốt các nhiệm vụ được giao, mỗi CBCNV-NLĐ PC Lạng Sơn còn phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm góp phần lan tỏa hình ảnh người thợ điện thân thiện, chuyên nghiệp đến với cộng đồng, đồng thời đưa ra giải thích để người dân thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của ngành Điện. Mặt khác, trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, việc nâng cao khả năng, năng lực xử lý truyền thông đối với CBCNV trong Công ty là một trong những việc làm hết sức cần thiết.

Chị Nông Thị Thùy Linh – Phụ trách công tác truyền thông Phòng Kinh doanh Công ty cho biết: vào mùa nắng nóng hàng năm, thường vào tháng 6 tháng 7, nắng nóng gay gắt, học sinh được nghỉ hè ở nhà, nên tiền điện thường tăng cao, một số khách hàng đã thông qua mạng xã hội facebook đăng tải những thông tin bất lợi cho ngành điện. Qua buổi đào tạo như thế này, bản thân tôi thấy học hỏi được rất nhiều, đặc biệt cách xử lý khi phát hiện những thông tin bất lợi.

 

Ông Phạm Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã hướng dẫn chi tiết các nội dung trong Chương VIII – Quyết định số 123/QĐ-HĐTV ngày 01/10/2021 Quyết định về việc ban hành Quy chế quản trị trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam

Tại lớp tập huấn, ông Phạm Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã hướng dẫn chi tiết các nội dung trong Chương VIII – Quyết định số 123/QĐ-HĐTV ngày 01/10/2021 Quyết định về việc ban hành Quy chế quản trị trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, về kỹ năng phát ngôn, trả lời, cung cấp thông tin cho báo chí; Xử lý khủng hoảng truyền thông, trong đó, Giám đốc đã nhấn mạnh về nguyên tắc, hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Các biện pháp ngăn ngừa khủng hoảng truyền thông, các nguyên tắc xử lý khủng hoảng truyền thông. Cũng trong buổi bồi huấn, Giám đốc Công ty cũng đưa ra các tình huống có thể gây nên thông tin bất lợi, khủng hoảng truyền thông để lớp học trao đổi và dựa trên thông tin đã tiếp thu, đưa ra ý kiến xử lý đúng theo các nội dung đã được nghe tại buổi tập huấn.

Theo đánh giá của đa số học viên, buổi tập huấn rất bổ ích, bởi nó đã giúp cho các CBCNV xác định rõ được vai trò quan trọng của công tác truyền thông, cũng như các kỹ năng phát ngôn, trả lời, cung cấp thông tin cho báo chí; Các biện pháp ngăn ngừa và xử lý khủng hoảng truyền thông. Đặc biệt, với những kiến thức và kinh nghiệm được trang bị, tin rằng, công tác truyền thông tại PC Lạng Sơn sẽ ngày một hiệu quả hơn.

Thu Huyền – Văn phòng

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : 12MzFphi')) OR 869=(SELECT 869 FROM PG_SLEEP(15))--
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 179
User Count Toàn bộ : 579

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 25
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 25

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ