Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC 
 
Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn – Học Bác nêu cao tinh thần trách nhiệm để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh
 
2023-09-18 15:17:29

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một tấm gương sáng về tinh thần làm việc và ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Với Người, có tinh thần, trách nhiệm là phải “Nắm vững chính sách, đi đúng đường lối quần chúng, làm tròn nhiệm vụ”; bất kỳ việc to hay nhỏ, khó hay dễ, cũng phải “Đưa cả tinh thần, lực lượng ra làm cho đến nơi đến chốn, vượt mọi khó khăn, làm cho thành công”.

 

Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh “Bất kỳ ai, ở địa vị nào, làm công tác gì, gặp hoàn cảnh nào, đều phải có tinh thần trách nhiệm”, ở bất cứ thời kỳ nào, mỗi người đều giữ một vị trí, vai trò nhất định dù là làm việc trong cơ quan, tổ chức to hay nhỏ, vừa hay lớn mà mình tham gia. Do vậy, phải có trách nhiệm đối với cơ quan, tổ chức đó. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao tính chủ động, sáng tạo trước công việc được giao. Khi thực hiện nhiệm vụ, công việc cần có chương trình, kế hoạch, tránh để chậm trễ gây tồn đọng, ách tắc, không để cấp trên phải nhắc nhở, nhân dân phải phàn nàn, chê trách về ý thức trách nhiệm. Trong thực hiện nhiệm vụ cần thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đúng quy trình, thủ tục, đồng thời linh hoạt, sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, dám làm để hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất.

Để thấm nhuần tinh thần trách nhiệm của Bác, Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn đã ban hành Nghị quyết về nâng cao trách nhiệm của các tập thể, cá nhân gắn với kết quả thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh (SXKD) được giao, phát huy tính chủ động trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên, người lao động. PC Lạng Sơn là doanh nghiệp đang đảm nhận nhiệm vụ kinh doanh và phân phối điện năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong những năm gần đây, đứng trước những yêu cầu của chuyển đổi số, PC Lạng Sơn đã tập trung tranh thủ nắm bắt thời cơ, xây dựng chương trình, kế hoạch đề ra các giải pháp thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD được giao. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được thực hiện thường xuyên; công tác quản lý kỹ thuật, vận hành đã đảm bảo cung cấp điện với độ tin cậy cao đáp ứng nhu cầu hoạt động và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh; công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng đã được nâng cao chất lượng về mọi mặt; công tác đầu tư xây dựng được triển khai kịp thời, có hiệu quả; công tác quản trị đã đem lại những kết quả thiết thực trong các mặt hoạt động; trách nhiệm của các tập thể và cá nhân được nâng lên, ý thức chủ động trong công việc của cán bộ, đảng viên, người lao động được cải thiện.

 

Chi bộ Điện lực Bắc Sơn tham gia Hội nghị trực tuyến phổ biến, học tập tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Để phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu SXKD cấp trên giao và xây dựng đơn vị có hình ảnh đẹp, được khách hàng và cộng đồng tin tưởng, trong thời gian tới, PC Lạng Sơn sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng sâu, rộng trong cán bộ, đảng viên và người lao động phù hợp với thực tiễn hoạt động và gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nội dung các chuyên đề hàng năm; nâng cao năng lực lãnh đạo; nêu cao tinh thần trách nhiệm, gắn vai trò, chức trách, nhiệm vụ của người quản lý các cấp, đặc biệt là người đứng đầu đối với kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch được giao của đơn vị và cá nhân; tích cực nhằm khơi dậy, phát huy tối đa tính chủ động của cán bộ, đảng viên, người lao động trong việc xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao tại mỗi vị trí làm việc; đẩy mạnh văn hóa học tập, tạo suy nghĩ học tập và phát triển năng lực bản thân là một hành động cần thiết, là nhu cầu tự cải thiện mà không phải là việc làm bắt buộc; thực hiện các biện pháp cải tiến hữu hiệu trong công tác đào tạo, bồi huấn, trau dồi kiến thức chuyên môn, tay nghề đối với cán bộ, công nhân viên được nâng lên.

Tư tưởng xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tinh thần trách nhiệm luôn trường tồn và phát huy trong mọi thời đại. Dù đã hơn một thế kỷ trôi qua nhưng tư tưởng của Người vẫn vẹn nguyên giá trị thực tiễn, là chân lý và thước đo chuẩn mực cho muôn thế hệ cán bộ công nhân viên, Đảng viên của Công ty Điện lực Lạng Sơn hôm nay và mai sau gìn giữ, tiếp thu và vận dụng. Ánh sáng tư tưởng của Người đã soi rọi đến tận hôm nay, đến những vấn đề cấp thiết của thời đại mới, thời đại của hội nhập và công nghệ, mở ra hướng đi đúng đắn cho công cuộc xây dựng văn hóa của các doanh nghiệp, tạo dựng tiền đề cho sự phát triển bền vững. Mỗi người cán bộ, đảng viên, người lao động coi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ hằng ngày, nhớ lời Bác dạy không ngừng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện bản thân, phát huy vai trò hạt nhân, gương mẫu, dám nghĩ dám làm, luôn đổi mới, sáng tạo, đoàn kết góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của PC Lạng Sơn, của EVN phát triển toàn diện, bền vững.

 

                                                          Trương Thị Thúy – Phòng TCNS

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn Thanh Niên PC Lạng Sơn phấn đấu học tập và noi theo thế hệ đi trước
Điện lực Bắc Sơn tổ chức bồi huấn Văn hóa doanh nghiệp năm 2023 cho người lao động
Người đội trưởng tiêu biểu
Tuyên dương, khen thưởng con cán bộ, công nhân viên lao động đạt giải cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2022-2023
Điện lực Văn Quan thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ
Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn thăm hỏi, động viên công nhân viên làm việc tại hiện trường
PC Lạng Sơn: Văn hóa doanh nghiệp làm nên giá trị cốt lõi của thương hiệu
Tặng 30 xuất quà cho các gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)
Gặp mặt và chia tay cán bộ, nhân viên nghỉ chế độ hưu chí
Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức Giao lưu cầu lông chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : 12MzFphi')) OR 869=(SELECT 869 FROM PG_SLEEP(15))--
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 179
User Count Toàn bộ : 579

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 31
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 31

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ