Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Công ty Điện lực Lạng Sơn - EVNNPC 
 
“Cây sáng kiến” của ngành điện
 
2023-09-18 15:35:48

Nhằm thực hiện hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, những năm qua Công ty Điện lực Lạng Sơn đã khuyến khích công nhân viên và người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong thực hiện chuyên môn, nhiệm vụ. Qua đó đã phát hiện nhiều tấm gương tiêu biểu có những sáng kiến được cấp Công ty và Tổng công ty công nhận, một trong số đó là anh Phạm Ngọc Việt - Trưởng phòng Kỹ thuật của Công ty.

 

Anh Phạm Ngọc Việt tham gia bảo vệ sáng kiến trước hội đồng xét duyệt Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Anh Phạm Ngọc Việt sinh năm 1983, là Thạc sĩ kỹ thuật điện. Năm 2006, anh Việt chính thức nhận công tác tại Công ty Điện lực Lạng Sơn. Vốn là một người đam mê, hết lòng vì công việc, 17 năm qua, anh Việt đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, cống hiến hết mình và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, anh luôn chú trọng tìm tòi, nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong công tác quản lý, vận hành lưới điện. Trong đó, nhiều sáng kiến đã phát huy tốt hiệu quả và được áp dụng sâu rộng trong toàn ngành. Anh Việt chia sẻ: Vào ngành từ năm 2006, tôi luôn nỗ lực cố gắng để không phụ sự dìu dắt của các chú các anh đi trước. Xuất phát từ thực tế đặc thù lưới điện đầu tư còn hạn chế, địa hình quản lý đồi núi phức tạp nên công tác quản lý vất vả, tổn thất điện năng của Công ty Điện lực Lạng Sơn còn cao. Tôi luôn cố gắng suy nghĩ tham mưu cho Lãnh đạo Công ty ý tưởng mới sáng tạo trong quản lý, ứng dụng các giải pháp kỹ thuật mới để giảm tổn thất điện năng, giảm sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm vất vả cho người lao động. Trong quá trình công tác tôi có 11 sáng kiến trong đó có 1 sáng kiến cấp tỉnh và 5 sáng kiến cấp Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

 

Sáng kiến “Ứng dụng phương pháp hòa đồng bộ để xác định kết dây kinh tế, giảm tổn thất điện năng lưới điện trung áp”

Có thể kể đến một số sáng kiến cải tiến kỹ thuật đem lại hiệu quả cao, được công nhận cấp Tổng công ty Điện lực miền Bắc gần đây của anh Việt như: Sáng kiến “Tính toán đặc tính và góc bảo vệ có hướng cho bảo vệ chạm đất chọn lọc trên lưới trung tính cách ly” áp dụng cho rơle và thiết bị chỉ báo sự cố, giải quyết được vấn đề khó nhất của bảo vệ chạm đất là khả năng xác định được chính xác hướng dòng điện khi xảy ra sự cố chạm đất. Giúp khoanh vùng, xử lý nhanh đối với sự cố chạm đất là dạng sự cố chiếm trên 60% tổng số sự cố trên lưới trung áp của Công ty. Sáng kiến “Phương pháp và tiêu chí điều hành tụ bù trung, hạ áp để giảm truyền tải công suất phản kháng, giảm tổn thất điện năng”. Sau khi được Ban Giám đốc đánh giá và thông qua, sáng kiến này đã được áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó đã giảm mức truyền tải điện năng phản kháng qua các trạm biến áp 110kV; Giảm các trạm biến áp phân phối tiêu điện năng phản kháng cao. Hiệu quả giảm tổn thất điện năng của riêng phần điều hành tụ, giúp thu lợi được gần 7 tỷ đồng mỗi năm cho Công ty. Sau đó, sáng kiến này cũng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc công nhận và được áp dụng sâu rộng trong toàn Tổng công ty. Trong năm 2022, anh Việt cũng đã có sáng kiến “Ứng dụng phương pháp hòa đồng bộ để xác định kết dây kinh tế, giảm tổn thất điện năng lưới điện trung áp”: Sau khi áp dụng phương pháp với tiêu chí điểm mở thường xuyên khi đóng hòa không quá 10A, đã tham mưu điều chỉnh kết lưới cho 6 mạch vòng. Kết quả tổn thất điện năng giảm được bằng giải pháp trên cho năm đầu tiên áp dụng là 640.247 kWh, giảm tổn thất điện năng lưới trung áp được được 0,081% ứng với thu lợi gần 1,2 tỉ đồng. Nhận xét về anh Việt, ông Phạm Ngọc Minh - Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: Đồng chí Phạm Ngọc Việt là cán bộ trẻ, đang đảm nhận vị trí trưởng phòng kỹ thuật của Công ty. Với công tác chuyên môn đồng chí Việt chịu khó tìm hiểu, nắm bắt thông tin, tham mưu cho Công ty quản lý tốt vận hành lưới điện, đồng chí có rất nhiều sáng kiến đặc biệt là sáng kiến quản lý thiết bị bù trung hạ thế đem lại hiệu quả cao, được Tổng công ty công nhận, được áp dụng trên địa bàn Tổng công ty.

Trên cương vị là một trưởng phòng, để nâng cao hiệu quả công việc, đặc biệt là luôn duy trì ổn định hệ thống vận hành lưới điện toàn tỉnh được hoạt động trơn tru, ổn định, thời gian qua, anh Việt cũng luôn tích cực đôn đốc anh em trong phòng thực hiện tốt các công việc được giao, mọi phần việc được phân công đảm bảo theo kế hoạch, luôn sẵn sàng cùng anh em trong phòng làm thêm giờ, cùng anh em giải quyết khi có các khó khăn, vướng mắc, nên được anh em đồng nghiệp tin yêu, quý trọng. Anh Vy Tuấn Mỹ, Chuyên viên phòng Kỹ thuật, Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: Đồng chí Phạm Ngọc Việt là người rất hòa đồng, luôn hướng dẫn anh em thực hiện công việc tốt hơn, luôn có ý tưởng sáng tạo giúp đồng nghiệp vận dụng vào trong công việc. Trong quá trình công tác tôi học hỏi được nhiều từ phong thái làm việc, cách đối nhân xử thế, luôn trau dồi kiến thức nâng cao chất lượng công việc.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, anh Phạm Ngọc Việt còn là một Đảng viên, một cán bộ gương mẫu, luôn tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động do Công ty phát động. Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được, thời gian qua, anh Việt đã được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp, các ngành, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.    

Thu Hường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Văn bản NPC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc
PC Lạng Sơn: Tăng cường chất lượng cung cấp điện năng và nỗ lực giảm các chỉ số SAIDI, SAIFI
Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân
Học Bác bằng những việc làm cụ thể
Đào tạo, tập huấn truyền thông là dịp tốt để CNVLĐ ngành Điện Lạng Sơn nâng cao kỹ năng công tác truyền thông
HUẤN LUYỆN ĐỊNH KỲ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG
Đào tạo, bồi huấn – Giải pháp nâng cao hiệu quả công việc
Đảm bảo cung ứng điện thời tiết cực đoan
Quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm 2023
Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2023

Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : 12MzFphi')) OR 869=(SELECT 869 FROM PG_SLEEP(15))--
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 179
User Count Toàn bộ : 579

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 26
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 26

Online Now Online Now:
Lên trên  |   Trang Chủ  |  Giới Thiệu  |  ĐK Mua Điện  |  Lien He  |  So Do  |  Lịch Cắt Điện  |  LichTuan  |  GopY  |  zTHSX  |  Trang Chủ